Nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây – BepXua

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây – BepXua thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây – BepXua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây – BepXua”

Đánh giá về Nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây – BepXua


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU CHÁO CÁ LÓC, món lẩu này các bạn có thể ăn kèm với các loại rau để tăng phần hấp dẫn.

Với nguyên liệu chính gồm:
Cá lóc, thịt bằm, nấm rơm, giá, cải thảo, hành tím, rau thơm, gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#bcv
#lauchaocaloc

Đến Công Thức Trong

Tây sông nước của Việt Nam nổi tiếng với văn hóa ẩm thực mang hương vị rất riêng và độc đáo. Cháo cá lóc rau đắng là một trong những món ăn danh sách được thường xuyên người yêu thích. Cùng BepXua tài nấu món dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn này nhé. Không mất thường xuyên thời gian hay công sức nhưng lại để cả nhà thích thú, cùng nhau vừa thổi vừa ăn thôi.

Từ ngàn xưa, cá lóc đồng là loại thực phẩm quen thuôc và được nhiều chị em lựa chọn cho mâm cơm. Bởi những dưỡng chất quý giá, có lợi cho thể trạng của loài cá nước ngọt này. Theo Đông y, cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, giúp bồi bổ khí huyết, gân xương và trừ đàm. Chính Vì vậy, rất thích hợp cho những người phụ nữ sau sinh hay người ốm cần phục hồi.

>

​​

Nấu cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây

Những ngày chuyển mùa, khí hậu se lạnh, bạn muốn nấu món ăn giúp mọi người đơn giản hấp thụ và ấm bụng. Cháo cá lóc rau đắng sẽ là sự lựa chọn hợp lý với sự kết hợp hoàn chỉnh của những dễ kiếm nguyên liệu.

0 data-average = “5” data-count = “1” data-total = “5” data-user = “0” data-decimals = “2”>

5 from 1 đánh giá
“data-cook-id =” 8964 “data-template =” “target =” _ blank “rel =” nofollow “> Trong Ghim
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời gian 55 phút
Loại Món Cháo div>
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 100 kcal

✅ Mọi người cũng xem : chế độ quiet là gì

TRANG THIẾT BỊ XÓA

  • Chảo
  • Máy Xay Tỏi
  • Tô,

✅ Mọi người cũng xem : nhà vận chuyển tiếng anh là gì

Nguyên liệu

  • 1 con cá lóc đồng (khoảng 600gram-700gram)
  • 300 gram rau đắng
  • 200 gram nấm rơm
  • 100 gram hạt dẻ
  • 1 chén cơm tẻ
  • 1 củ Tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành tím
  • 50 gram hành lá
  • 200 gram cà rốt
  • 2 trái ớt

✅ Mọi người cũng xem : độ axit là gì

Gia vị

  • dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay
>

Các bước thực hiện

>

Sơ đồ nguyên liệu1. Cá lóc mua về đánh, làm ruột, chà lên cá khử mùi tanh. Rửa sạch với nước và phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, Cho vào bể cá. Gạo tẻ sau khi vo sạch cho vào chảo rang vàng.3. Rau đắng cắt bỏ phần và rửa sạch, nấm rơm rửa sạch cắt đôi.4. Củ cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ 4. Củ tỏi, hành tím bóc vỏ cho vào máy xay nhuyễn 5. The đầu cắt gọt, rửa sạch. Phần lá và đầu để riêng, cắt nhuyễn.

  • Ướp cá lóc phi lê sau khi chín cho vào tô cùng 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu xay vào trộn đều cho thấm gia vị
  • Chế biến món ăn Người già rang vàng vào nồi, cho khoảng 3 lít nước vào. Cho lửa lớn để nở trắng chảo, cho dầu ăn, lên lửa tím vào phi thơm. Tiếp tục cho nấm rơm và cà rốt vào xào đều tay khoảng 3 phút rồi tắt bếp rồi cho vào nồi nấu. Cho một gia vị gồm 3 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh hạt nêm cùng 2 muỗng canh nước mắm vàoBắt nhiệt, nước sôi đưa vào sơ chế và dọn ra đĩa. Cho cá vào nồi nếu ăn trực tiếp. Còn lại nếu kiểu như ăn lẩu thì để cá nhân hóa.
  • Món cháo cá lóc rau đắng đã hoàn thành, bạn có thể cho ra tô cùng rau đắng và tiêu xay cho cả nhà thưởng thức.Nếu ăn dạng như lẩu, bạn nấu cá, nấu lẩu cùng đĩa rau đắng, chén nước mắm cùng cắt miếng. Cả nhà cùng dùng nóng thôi.

Lưu ý

Để món cá lóc rau đắng thơm, nên chọn cá lóc đồng. Vì thịt ngọt, chắc chắn và ít mùi tanh hơn cá loại nuôi nhân tạo. ngoài rau đắng, có thể kết hợp giá đỗ để ăn thêm hấp dẫn hơn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu riêu cá chép giòn

Dinh Dưỡng

Lượng calo: 100kcal
Từ khóa cháo cá rau đắng
Bạn đã thực hiện xong món này chưa? Chia sẽ công thức của bạn thành Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon từ cá lóc

Cá lóc luôn là loại cá được ưa chuộng bởi tính lành và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Canh chua cá lóc, cá lóc kho tộ hay cá lóc nướng trui đều đặn là những đặc sản của miền Tây. Hay món bún cá, bún nước lèo với nguyên liệu là cá lóc tự do thưởng thức một lần đều phải nhớ mãi

Cách nấu bún cá Châu Đốc chuẩn miền Tây
Vùng đất Châu Đốc với những đặc sản nổi tiếng luôn khiến du khách phương xa xao xuyến. Bún cá là một trong những món khiến bạn nhớ mãi khi thưởng thức dù chỉ một lần.
Xem cách làm
Bí quyết nấu cá lóc kho tộ ngon “vét sạch” nồi cơm
Cá lóc kho tộ chuẩn vị không thể thiếu sự có mặt của thịt mỡ và gia vị hành, tỏi, ớt, tiêu. Chỉ cần kết hợp khéo léo chúng sẽ tạo nên món ăn vô cùng đậm đà, thơm ngon, đánh bay sạch nồi cơm chỉ trong tích tắc.
Xem cách làm

Tạm kết

Cháo cá lóc rau đắng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho những ngày trời mưa rả rích. Cả gia đình cùng ngồi bên nhau bên nồi lẩu cháo thật hạnh phúc. Hương vị ngọt của thịt cá, đăng đắng của rau cùng hương thơm của hành và vị cay cay của tiêu. Tất cả hòa quyện vào nhéu tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo cá lóc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo cá lóc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment