Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh”

Đánh giá về Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh


Xem nhanh
Đây là Cách Nấu Lẩu Cháo Cá lóc kiểu nhà quê đơn giản mà ngon tuyệt nhé cả nhà.

Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

Trang Chủ Món ngon mỗi ngày Cháo – Súp

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cháo cá lóc rau đắng là đặc sản mang hương vị riêng của vùng sông nước miền Tây, với vị ngọt của thịt cá lóc, kết hợp với rau đắng cùng các loại gia vị làm món ăn thêm đậm đà.

Nguyên liệu làm Cháo cá lóc rau đắng

  • 1 con cá lóc đồng tầm 600 gram
  • ½ chén gạo
  • 200 gram nấm rơm
  • 1 bó rau đắng đất (mình tìm mua không có nên sử dụng tạm rau đắng biển)
  • 200 gram giá sạch
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 5 củ hành tím
  • Hành lá, chanh, ớt, tiêu xay, tỏi phi, hành tím phi.

Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng

  • Cá lóc làm sạch, dùng muối + chanh chà sạch nhớt, rửa lại nhiều lần, cắt làm 3 khúc để ráo nước
  • Hành tím bóc vỏ, 3 củ đập dập, 2 củ băm nhuyễn
  • Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối, rửa sạch để ráo
  • Rau đắng bỏ gốc, lấy phần non phía trên, rửa sạch để ráo
  • Giá rửa sạch để ráo
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi
  • Đem ½ chén gạo đi rang vàng
  • Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng hành tím băm, cho cá vào đảo sơ cho săn lại. Cho cá ra đĩa, cho tiếp nấm rơm vào xào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm cho nấm thấm gia vị rồi tắt bếp

cach nau chao ca loc rau dang 4 - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

  • Cho vào nồi 3 lít nước đun sôi, cho tiếp cá lóc vào, thêm củ hành tím đập dập + ½ chỗ gừng thái sợi, nêm ½ muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh bột canh + ½ muỗng canh đường + ⅓ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh hạt nêm. Đun tiếp tầm 15 phút cá chín thì vớt ra, cho gạo vào ninh nhừ ở lửa nhỏ

cach nau chao ca loc rau dang 5 - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

  • Gạo nhừ cho tiếp nấm rơm vào, nêm lại gia vị rồi tắt bếp
  • Khi ăn cá ra đĩa, cho vào cháo và cá ít đầu hành lá + hành lá thái sợi, gừng, ớt, hành + tỏi phi, tiêu xay. Ăn nóng kèm giá, rau đắng và nước mắm ớt là chuẩn vị luôn nha!

cach nau chao ca loc rau dang - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

cach nau chao ca loc rau dang 1 - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

cach nau chao ca loc rau dang 2 - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

cach nau chao ca loc rau dang 3 - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

cach nau chao ca loc rau dang 3 150x150 - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh
Cháo cá lóc rau đắng

Cháo cá lóc rau đắng là đặc sản mang hương vị riêng của vùng sông nước miền Tây, với vị thơm ngọt của thịt cá lóc, kết hợp với rau đắng cùng những loại gia vị làm món ăn thêm đậm đà hơn.

Chuẩn bị 45 minutes

Nấu 1 hour

Khẩu phần 4 người

Calories 550kcal

Author Bếp 360

Nguyên liệu
  • 1 con cá lóc đồng (tầm 600 gram)
  • ½ chén gạo
  • 200 gram nấm rơm
  • 1 bó rau đắng đất (mình tìm mua không có nên dùng tạm rau đắng biển)
  • 200 gram giá sạch
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 5 củ hành tím
  • Hành lá, chanh, ớt, tiêu xay, tỏi phi, hành tím phi
Hướng dẫn
  • Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng- Cá lóc làm sạch, sử dụng muối + chanh chà sạch nhớt, rửa lại thường xuyên lần, cắt làm 3 khúc để ráo nước- Hành tím bóc vỏ, 3 củ đập dập, 2 củ băm nhuyễn- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối, rửa sạch để ráo- Rau đắng bỏ gốc, lấy phần non phía trên, rửa sạch để ráo- Giá rửa sạch để ráoGừng gọt vỏ, thái sợi- Đem ½ chén gạo đi rang vàng- Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng hành tím băm, cho cá vào đảo sơ cho săn lại. Cho cá ra đĩa, cho tiếp nấm rơm vào xào, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm cho nấm thấm gia vị rồi tắt bếp- Cho vào nồi 3 lít nước đun sôi, cho tiếp cá lóc vào, thêm củ hành tím đập dập + ½ chỗ gừng thái sợi, nêm ½ muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh bột canh + ½ muỗng canh đường + ⅓ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh hạt nêm. Đun tiếp tầm 15 phút cá chín thì vớt ra, cho gạo vào ninh nhừ ở lửa nhỏ- Gạo nhừ cho tiếp nấm rơm vào, nêm lại gia vị rồi tắt bếp- Khi ăn cá ra đĩa, cho vào cháo và cá ít đầu hành lá + hành lá thái sợi, gừng, ớt, hành + tỏi phi, tiêu xay. Ăn nóng kèm giá, rau đắng và nước mắm ớt là chuẩn vị luôn nhé!

Theo Lê Hiền

Tags: các món cháo ngoncháo cá lóc rau đắngmón ngon từ cá lóc

✅ Mọi người cũng xem : chi chuyển nhượng của chính phủ là gì

Có liên quanBài viết

cách làm món lẩu cháo cá lóc

✅ Mọi người cũng xem : tỷ lệ khấu hao tài sản cố định là gì

Cách nấu lẩu cháo cá lóc thơm ngon và thường xuyên dinh dưỡng

Lẩu cháo cá lóc là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt và dễ ăn,…

cách nấu súp bí đỏ tôm

Cách nấu súp bí đỏ tôm thơm ngon, dinh dưỡng cực dễ dàng

Súp bí đỏ tôm là món ăn được rất thường xuyên người yêu thích bởi hương vị đặc trưng, màu sắc đẹp…

chao ga ham nam2 350x250 - Cách nấu Cháo cá lóc rau đắng siêu ngon, bổ dưỡng mà không bị tanh

Cách Nấu cháo gà hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng cực dễ dàng

Cháo gà hấm nấm là món ăn được rất thường xuyên gia đình yêu thích, bởi hương vị dễ ăn, trẻ con…



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo cá lóc rau đắng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo cá lóc rau đắng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment