Cách nấu cháo cá lóc miền Tây đơn giản mà ngon đúng điệu | Saigon Star Travel

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu cháo cá lóc miền Tây đơn giản mà ngon đúng điệu | Saigon Star Travel thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu cháo cá lóc miền Tây đơn giản mà ngon đúng điệu | Saigon Star Travel trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Saigon Star Travel”

Đánh giá về Cách nấu cháo cá lóc miền Tây đơn giản mà ngon đúng điệu | Saigon Star Travel


Xem nhanh
Đây là Cách Nấu Lẩu Cháo Cá lóc kiểu nhà quê đơn giản mà ngon tuyệt nhé cả nhà.

Nếu có dịp đi tour miền Tây, bạn sẽ đơn giản nhìn thấy những quán cà phê cá lóc dọc hai bên đường. Đây là món ăn dễ dàng, mộc mạc mang đậm hương vị miền Tây. Món cá lóc nấu nướng là sự kết hợp tuyệt vời của những đơn vị nguyên liệu, gần với người dân Việt Nam như gạo, cá lóc, rau đắng… Bạn hoàn toàn có thế chế biến món ăn này theo cách nấu cháo cá lóc miền West mà Saigon Star Travel chia sẻ dưới đây.

Cháo cá lóc miền Tây ( Ảnh: Internet)

  1. Nguyên liệu

Cách nấu cháo cá lóc Tây ngon phụ thuộc một phần vào chuẩn điều khiển. Cá lóc có thành phần chính là cá lóc và gạo. Gạo phải là loại mới, dẻo, thơm. Cá lóc là loại cá lóc đồng vào mùa nước nổi, cá sẽ có vị thơm tự nhiên, đậm đà, thịt cá dai, thơm. các loại gia vị dễ dàng bao gồm mắm, muối, mì chính, một chút tiêu. Biến chế sẽ giản lược gia Giảm phù hợp với vị trí cho đậm đà, thơm ngon. Saigon Star Travel sẽ chia sẻ công thức chi tiết cho món cháo cá lóc và chi tiết để bạn đơn giản thực hiện hơn.

Nguyên liệu:

  • Cá lóc: 1 con cá lóc khoảng 1,2 – 1,5kg
  • Gừng: 1 nhánh vừa phải
  • Gạo: 100gr
  • Rau đắng; 200gr
  • Nấm rơm: 50gr (nếu không có thì bỏ qua)
  • Gốc hành: 20gr
  • Hành tỏi băm: 1 muỗng canh mỗi loại
  • Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường.

Lưu ý: Bạn cần chọn những con tươi sống, kích thước cá vừa phải để đảm bảo thịt thơm ngon, ngọt dai. những loại rau ăn kèm bắt buộc phải có rau đắng thì mới chuẩn vị miền Tây. Định lượng gia vị nêm nếm có khả năng thay đổi tuỳ khẩu vị của mỗi người.

      2. Cách nấu cháo cá lóc rau đắng miền Tây đầy đủ, chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khác với cách nấu cháo của người miền Bắc là để nguyên hoặc xay gạo vụn rồi ninh nhừ thì người miền Tây sẽ rang gạo trước khi nấu cháo. Gạo vo sạch, loại bỏ tạp chất sau đó cho lên bếp rang vàng cho dậy mùi thơm. Cá lóc xát muối và gừng thật sạch, rửa lại thường xuyên lần cho hết mùi tanh sau đó cắt thành khúc vừa ăn.

các loại rau ăn kèm thì nhặt sạch, bỏ lá sâu, lá già rồi rửa nhiều lần và để ráo nước. Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Nắm rơm bỏ chân, rửa thật sạch, sau đó cắt đôi hoặc cắt thành miếng nhỏ. Hành nhặt sạch, xắt nhỏ.

Cắt cá thành từng khúc nhỏ và nấm để để chế biến (Ảnh: Internet) 

Bước 2: Nấu cháo

Cho 1 chút dầu vào chảo, cho hành và tỏi băm vào phi thơm rồi cho cá vào chiên sơ. Bạn tiếp tục cho nấm rơm vào đảo khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Bạn cho cá và nấm vào nồi nấu cháo và đun sôi, hạ lửa đến khi chín tới thì vớt nấm rơm và cá ra dĩa. Bạn cho gạo đã rang vàng vào nồi để nấu cháo. Cháo ninh khoảng 30 – 45 phút thì chín và có khả năng thưởng thức.

Bước 3: Hoàn thiện nồi cháo cá lóc

Sau khi gạo đã chín nhừ thì cho nấm rơm vào, nêm gia vị đã chuẩn bị sao cho đậm đà và cuối cùng cho đầu hành lá vào là hoàn thành cháo cá lóc miền Tây.

Bước 4: Thưởng thức cháo cá lóc miền Tây

Cháo cá lóc được múc cháo ra tô, thêm một chút hành phi, tiêu, sau đó gắp thêm một miếng cá lóc và rau đắng ăn kèm. ngoài ra, vẫn với nguyên liệu trên, người ta có khả năng ăn cháo như một món lẩu nóng hổi thơm ngon. cách nấu lẩu cháo cá lóc miền tây cũng tưởng tự như trên cho tới khi có nồi cháo thành phẩm. Người ta sẽ để cháo vào một chiếc nồi đất hoặc nồi lẩu, cho lên bếp, nhúng thêm các loại rau và ăn những bát cháo nóng hổi, sôi sục sùng trên bếp. các loại rau ăn kèm sẽ phong phú hơn như rau rá, rau muống, bông súng, điên điển… tuỳ vào từng thời điểm và từng vùng mà các loại rau có thể khác nhau. Lẩu cháo cá lóc miền Tây đặc biệt được yêu thích vào những buổi chiều mùa nước nổi. Những nồi lẩu, bả cháo cá lóc nóng hổi sẽ giúp xua tan đi mọi mỏi mệt sau một ngày làm việc vất vả.

Cháo cá lóc thường được dùng với rau đắng ăn kèm để dậy mùi vị hơn ( Ảnh: Internet)

Saigon Star Travel vừa chia sẻ cách nấu cháo cá lóc dễ dàng, bạn có khả năng đơn giản chế biến tại nhà. Với hương vị thơm ngon, tốt cho sức khoẻ, cháo cá lóc miền Tây là món ăn tuyệt vời bạn có thể bổ sung vào thực đơn bữa ăn cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!

Biển 30/4 Cần Giờ – Điểm được xem như “ốc đảo xanh” của Sài Gòn. Đây là địa điểm lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi sau một tuần làm việc đầy căng thẳng của các tín đồ mê xê dịch tại Sài Thành. Cần giờ nổi tiếng với những bãi cát đen “huyền bí”, những cánh rừng nguyên sinh hay những ốc đảo thú vị. Chẳng những thế hải sản nơi đây còn khá đa dạng và tươi ngon nên cũng thôi thúc không ít tín đồ đam mê hải sản tìm về thưởng thức vào các dịp cuối tuần. bên cạnh đó, Cần giờ còn được biển “4 không” với rất nhiều đặc điểm thú vị. Vậy những điều ấy là gì? Cùng Saigon Star Travel tìm hiểu ngay bài viết sau để biết thông tin chi tiết nhé!

Bánh trứng gà non Hongkong, một món ăn khiến giới trẻ “đổ gục” ngay từ lần đầu thưởng thức. Từ khi mới được du nhập vào Việt Nam, những viên bánh tròn tròn, giòn tan, béo ngậy của sữa và phô mai đã trở thành món ăn vặt không thể chối từ. Vậy để biết thông tin cụ thể về loại bánh này cũng như những địa điểm chất lượng để thưởng thức bánh tại TP.Hồ Chí Minh. Mời bạn đọc cùng theo chân Saigon Star Travel khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Bánh tét, món ăn truyền thống không thể thiếu trong những cái Tết ở Việt Nam. Nếu như trước đây, chỉ những ngày Tết cổ truyền bạn mới được dịp thưởng thức thì ngày nay bạn có khả năng thưởng thức chúng ở bất cứ thời điểm nào. Để tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về loại bánh tét đậu mỡ này, mời bạn đọc cùng Saigon Star Travel xem ngay bài viết sau đây.

Nam bộ không những hấp dẫn du khách bởi cảnh đẹp, con người chất phác thật thà mà còn hấp dẫn bởi thế giới ẩm thực đặc sắc. Đặc biệt nhất phải kể đến các loại bánh dân gian Nam Bộ vừa “ngon” miệng vừa “ngon” mắt. Cùng Saigon Star Travel chỉ mặt điểm tên các loại bánh dân gian Nam Bộ làm nức lòng thực khách, chỉ cần nhắc là thèm. Xem ngay!!

Cứ vào những ngày đầu tháng 4, hàng trăm loại bánh tự lạ đến quen được quy tụ về lễ hội bánh dân gian miền Tây. Lễ hội thu hút thường xuyên sự tham gia của dân địa phương lần khách du lịch. Vậy lễ hội này có gì đặc biệt? Những món bánh như thế nào sẽ được “điểm mặt đọc tên” tại lễ hội. Cùng Saigon Star Travel khám phá thế lễ hội bánh dân gian miền Tây được tổ chức hàng năm. Xem ngay!!

Miền Nam – vùng đất đầy thương nhớ cho bao du khách tứ phương bởi sự yên bình, mộc mạc, con người chân chất phóng khoáng. Du lịch miền Nam ấn tượng bởi những cánh đồng lúa chín vàng, dòng sông trĩu nặng phù sa hay những phiên chợ nổi rộn ràng hồ hởi…  Trong



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo cá lóc miền tây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo cá lóc miền tây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment