2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon ngọt đậm đà không tanh

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon ngọt đậm đà không tanh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon ngọt đậm đà không tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon ngọt đậm đà không tanh”

Đánh giá về 2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon ngọt đậm đà không tanh


Xem nhanh
Now Ẩm Thực | Lẩu cháo, đặc biệt lẩu cháo gà là món ăn được nhiều người ưa thích. Cùng học cách chuẩn bị một nồi lẩu cháo gà thịnh soạn đón tiếp bạn bè nhé!

2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon ngọt đậm đà không tanh

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cháo chim bồ câu

5819 lượt xem

Giữa tiết trời se lạnh của những ngày thu sang đông mà được ngồi quây quần bên gia đình, thưởng thức món lẩu ấm nóng thì đúng là một điều tuyệt vời nhỉ! Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách cho bạn 2 cách làm món lẩu cháo chim bồ câu để sum vầy bên gia đình nha. Cùng vào bếp thôi nào!

Xem nhénh

  • Lẩu cháo chim bồ câu
  • Lẩu cháo lòng chim bồ câu

1. Lẩu cháo chim bồ câu

Lẩu cháo chim bồ câu

✅ Mọi người cũng xem : module là gì trong thiết kế

Nguyên liệu làm Lẩu cháo chim bồ câu Cho 4 người

Chim bồ câu 1 con Gạo nếp 50 gr Gạo tẻ 50 gr Rau cải cúc 300 gr Hạt sen 30 gr Đậu xanh 20 gr Nấm kim châm 300 gr Nấm đùi gà 300 gr Rau tía tô 100 gr Hành lá 4 nhánh Hành tím 3 củ Gừng 2 củ Muối 2 muỗng cà phê Đường 2 muỗng cà phê Hạt nêm 3 muỗng cà phê Nước mắm 3 muỗng cà phê Bột ngọt 1 muỗng cà phê Bột canh 1 muỗng cà phê Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê Nước lọc 3.5 lít

✅ Mọi người cũng xem : kế toán xuất nhập khẩu là gì

Cách chọn mua những loại nấm tươi ngon

Nấm kim châm

  • Để chọn mua nấm kim châm an toàn, đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng được in trên bao bì.
  • Chọn nấm còn tươi, hình giá đậu. Mũ nấm màu trắng, có độ bóng, được gắn chắc chắn.
  • Phần thân nấm khô ráo, không nhầy nhụa, ngả sang màu nâu hay có dấu hiệu dập nát. Phần gốc nấm không bị bở hay bị tách ra.

Nấm đùi gà

  • Khi mua nấm đùi gà, bạn chọn những cây nấm có màu sắc tươi sáng. Kích thước từ 12 – 15cm.
  • Phần mũ nấm còn nguyên, có màu nâu, bóng, hình cầu, không bị xước hay rách, không có vết thâm lại hay bị nhăn, phía trên mũ nấm bao bọc một lớp tơ mỏng.
  • Thân cây nấm có màu trắng, đều màu, cầm thấy chắc tay. Khi ngửi sẽ cảm thấy có mùi gần giống mùi hạnh nhân.
  • Bạn nhớ đừng nên mua nấm có thân bị ngả sang màu nâu, thân bị dập hay nấm toả ra mùi hôi khó chịu.

Xem chi tiết: Cách chọn mua các loại nấm tươi ngon

Nguyên liệu làm lẩu cháo chim bồ câu

✅ Mọi người cũng xem : dealing là gì

Cách chế biến Lẩu cháo chim bồ câu

  • ✅ Mọi người cũng xem : tư là gì

    Sơ chế nguyên liệu

    Chim bồ câu sau khi được làm lông và rửa sơ, bạn sử dụng muối chà xát lên các cơ quan, để khoảng 5 phút rồi đem bồ câu đi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

    Tiếp đó, bạn sử dụng dao chặt nhỏ phần đầu, cẳng, cánh, nội tạng rồi để ra dĩa riêng và chặt nhỏ thân bồ câu để riêng trong dĩa khác.

    Bạn chuẩn bị thau, cho vào 200ml nước lọc, 50gr gạo nếp, 50gr gạo tẻ, ngâm cho mềm trong khoảng 30 phút.

    Phần hạt sen (30gr) sau khi mua về, bạn đem bóc vỏ, lấy tim sen, ngâm trong 50ml nước khoảng 15 – 20 phút.

    Mang 20gr đậu xanh rửa sạch, cho vào trong tô, thêm vào 50ml nước ngâm trong khoảng 15 – 20 phút.

    Bạn lấy 300gr nấm kim châm mang đi cắt bỏ gốc, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

    Với 300gr nấm đùi gà, bạn sử dụng dao gọt bỏ phần dơ, gốc rễ dưới chân nấm, đem ngâm trong nước muối loãng 3 phút, rửa lại với nước cho sạch, để ráo rồi cắt thành nhiều lát mỏng.

    Kế đến, 300gr rau cải cúc, 100gr tía tô và hành lá bạn cũng làm sạch, để ráo rồi cắt nhỏ tía tô và hành lá.

    Lấy 3 củ hành tím và 2 củ gừng lột bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng.

  • Vo gạo và nấu cháo

    Các nguyên liệu gồm 50gr gạo nếp, 50gr gạo tẻ, 30gr hạt sen, 20gr đậu xanh sau khi ngâm, bạn đem chắc sạch nước.

    Bắc lên bếp 1.8 lít nước lọc, đun cho nước sôi, cho gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen và đậu xanh đã sơ chế vào, đậy hở nắp nồi, nấu ở lửa lớn.

    Đợi cho nước trong nồi sôi lên, bạn chỉnh nhỏ lửa, đậy kín nắp nồi và đun cháo cho nhừ trong tầm 30 phút.

    Bước 2 Vo gạo và nấu cháo Lẩu cháo chim bồ câu
    Bước 2 Vo gạo và nấu cháo Lẩu cháo chim bồ câu
  • Chần sơ và xào chim bồ câu

    Tiếp theo, bạn bắc lên trên bếp một cái nồi khác, thêm vào 1 lít nước lọc, 1 củ gừng đã cắt lát mỏng, đun ở lửa lớn. Đợi nước sôi, bạn cho phần thịt thân bồ câu vào, chần sơ qua rồi vớt ra.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1.5 củ hành tím đã cắt mỏng vào phi thơm.

    Khi hành bắt đầu ngả vàng, bạn cho phần đầu, cẳng, cánh, nội tạng vào cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào đều cho thịt bồ câu ngấm gia vị.

    Tương tự với phần thịt thân chim, bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1.5 củ hành tím đã sơ chế còn lại vào phi thơm.

    Đến khi hành ngả vàng thì bạn cho phần thịt thân chim cùng 1 củ gừng đã cắt lát mỏng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, xào sơ qua từ 5 – 7 phút cho thịt chim ngấm đều đặn gia vị thì bạn tắt bếp và cho ra dĩa.

  • Nấu lẩu

    Sau khi cháo nấu được 30 phút, bạn cho phần đầu, cẳng, cánh chim vừa xào vào và đun thêm khoảng 15 phút nữa ở lửa nhỏ.

    Sau khi cháo nhừ, bạn mở nắp nồi, nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều đặn là hoàn thành.

    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu cháo chim bồ câu
    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu cháo chim bồ câu
  • ✅ Mọi người cũng xem : tình bạn là gì

    Thành phẩm

    Vậy là món lẩu cháo chim bồ câu đã xong rồi. Khi ăn, bạn cho lần lượt vào trong nồi thịt bồ câu, những loại rau, nấm tùy thích, đợi cho sôi là có thể thưởng thức rồi.

    Lẩu cháo chim bồ câu là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị ngọt thanh và béo ngậy, thêm các loại rau củ tạo thành một món ăn thật bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cháo chim bồ câu
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cháo chim bồ câu

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ngủ đông win 10 là gì

2. Lẩu cháo lòng chim bồ câu

Lẩu cháo lòng chim bồ câu

Nguyên liệu làm Lẩu cháo lòng chim bồ câu Cho 4 người

Chim bồ câu 2 con Lòng heo 50 gr Thịt bò 400 gr Gạo tẻ 50 gr Gạo nếp 30 gr Thuốc bắc 1 gói Cải cúc 50 gr Cải canh 20 gr Rau tía tô 20 gr Hành lá 3 nhánh Ngò rí 10 gr Tỏi 3 tép Gừng 2 củ Hành phi 5 gr Muối 4 muỗng cà phê Nước sôi 1 lít Nước 1.6 lít

✅ Mọi người cũng xem : 1 ổ bánh mì thịt bao nhiêu calo

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng heo ngon

  • Khi mua lòng heo, bạn nên chọn những bộ lòng có ống ruột căng tròn, kích thước bé, màu sắc trắng hồng, tươi mới.
  • Để kiểm tra chất dịch bên trong, bạn bóp nhẹ một khúc lòng. Nếu dịch có màu trắng và không bị hôi thì đó là lòng ngon, bạn nên mua.
  • Bạn không nên mua những bộ lòng có ống ruột to, sắc trắng xanh, chất dịch bên trong có màu trắng ngà hay màu ngả sang vàng, vì đây là lòng già, ăn sẽ không ngon.

Xem chi tiết: Cách chọn mua lòng heo ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi

  • Bạn nên chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, phần mỡ bò là màu vàng tươi, trên phần thịt có xen kẽ một số đường gân trắng.
  • Thịt bò tươi sẽ không tỏa ra mùi hôi khó chịu. Nên ưu tiên chọn mua các loại có thớ thịt mềm, nhỏ, dùng tay ấn nhẹ sẽ cảm nhận được độ đàn hồi.
  • Bạn không nên mua miếng thịt bò có màu đỏ sẫm, trên thịt có những đốm trắng, sử dụng tay sờ thấy nhớt và nhão vì đó là thịt bò đã để lâu, không đảm bảo chất lượng.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt bò tươi

Nguyên liệu làm lẩu cháo lòng chim bồ câu

✅ Mọi người cũng xem : see one's name in print là gì

Cách chế biến Lẩu cháo lòng chim bồ câu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Với 50gr lòng heo mua về, bạn tuốt sạch hết phần dơ bên trong, đem rửa sạch với nước muối 1 lần.

    Tiếp đó, bạn băm nhỏ 1 củ gừng, cho vào trong thau nước muối, rửa tiếp lòng lần 2 rồi đem rửa kỹ lại với nước sạch thêm lần nữa, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

    Bạn mang 2 con chim bồ câu (đã làm lông) rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước thật sạch. Tiếp đó, bạn chặt chim bồ câu ra là 4 phần cho vào dĩa.

    Với 400gr thịt bò, bạn mang đi rửa sạch, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Củ gừng và 3 tép tỏi bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch với nước, để ráo và băm nhỏ.

    Về phần hành lá, ngò rí, bạn loại bỏ gốc rễ, rửa sạch với nước, để ráo và cắt nhỏ.

    Nhặt bỏ phần lá úa, hư hỏng của 20gr rau tía tô, 20gr cải canh, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Làm sạch cải cúc tương tự nhưng giữ nguyên kích thước.

    Cách sơ chế lòng heo sạch, không tanh
    • Cách 1: Lòng mua về, bạn cắt nhỏ thành từng đoạn có chiều dài khoảng 15 – 20cm. Lộn trái phần lòng lại, loại bỏ đi những cặn bẩn và lớp mỡ vàng dính trên lòng. Sau đó, bạn sử dụng bột mì chà xát thật kỹ rồi đem rửa sạch với nước và để ráo.
    • Cách 2: Bạn cắt lòng thành từng khúc nhỏ khoảng 3 – 5cm cho vào trong thau, cho thêm muối, vắt chanh và sử dụng vỏ chanh xoa bóp, chà xát trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn cho nước vào trong ống ruột, sử dụng tay tuốt bỏ phần cặn bẩn bên trong. Lặp lại thao tác này từ 2 – 3 lần để làm sạch lòng.
    • Cách 3: Bạn xoa bóp, cọ xát lòng với muối và chanh rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, bạn đun một nồi nước sôi có pha khoảng 1/3 chén giấm, cho lòng vào trụng sơ từ 2 – 3 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch.
    • Cách 4: Bạn cũng xoa bóp lòng heo với chanh cùng muối và đem rửa sạch với nước. Đun sôi 4 muỗng canh nước mắm rồi cho lòng vào đảo khoảng 3 phút rồi đem rửa lại với nước.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế lòng heo sạch, không tanh

  • Ướp nguyên liệu

    Bồ câu sau khi chặt làm 4, bạn bỏ vào dĩa, ướp vào 2 muỗng cà phê muối, trộn đều để thịt ngấm gia vị.

    Còn 400gr thịt bò sau khi sơ chế, bạn cho ra dĩa riêng, ướp vào 1 muỗng cà phê muối, tỏi băm, trộn đều.

    Với 50gr lòng heo, bạn ướp tầm 1 muỗng cà phê muối, thêm vào 1 củ gừng đã băm nhỏ.

  • Vo gạo và nấu cháo

    Bạn cho vào trong tô 50gr gạo tẻ, 30gr gạo nếp ngâm trong 100ml nước khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vo sạch và bỏ hết nước.

    Tiếp theo, bạn bắc lên bếp 1.5 lít nước, cho vào 1 gói thuốc bắc và nấu cho sôi ở lửa lớn. Đến khi nước trong nồi sôi lên, bạn cho 50gr gạo tẻ, 30gr gạo nếp đã vo vào, đậy nắp rồi nấu ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.

    Sau đó, bạn mở nắp nồi, cho phần thịt chim bồ câu vào, đậy kín nắp lại, nêm nếm vừa ăn và tiếp tục đun ở lửa vừa thêm 15 – 20 phút nữa.

  • Nấu lẩu

    Sau thời gian nấu cháo, bạn chuyển cháo sang nồi nấu lẩu, đổ thêm vào 1 lít nước sôi cho đỡ bị đặc, khuấy đều, cắm điện vào và đợi sôi là có thể thưởng thức rồi.

    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu cháo lòng chim bồ câu
    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu cháo lòng chim bồ câu
  • ✅ Mọi người cũng xem : ủy viên ban thường vụ đoàn là gì

    Thành phẩm

    Khi ăn, bạn bỏ vào 5gr hành phi, khuấy đều đặn. Lần lượt bỏ thịt bò, lòng, những loại rau vào, đợi sôi và thưởng thức thôi.

    Món lẩu cháo chim bồ câu thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng từ thịt, thuốc bắc và rau củ. Đảm bảo độ ngọt và béo vừa miệng, một món ăn ấm lòng cho tiết trời sang đông.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cháo lòng chim bồ câu
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cháo lòng chim bồ câu

✅ Mọi người cũng xem : cơ sở kinh doanh tiếng anh là gì

Cách chọn mua bồ câu tươi ngon

  • Muốn mua được bồ câu tươi ngon, khi mua bạn ấn thử vào phần thịt nằm dưới cánh, nếu thịt dày, chắc thì đây là con ngon.
  • Chọn bồ câu có phần ức mềm. Phần da có màu ửng hồng, nhìn tươi và không bị tái.
  • ngoài ra, bạn nên lựa con có kích thước vừa phải, không quá lớn hoặc quá bé, thịt săn chắc.
  • Bạn nhớ đừng nên chọn mua bồ câu có phần da bị tái, xuất hiện mùi hôi, thịt bị mềm, nhão vì đấy là chim bồ câu không đảm bảo chất lượng.

✅ Mọi người cũng xem : thời không sai lệch là nhạc phim gì

Cách sơ chế bồ câu sạch, không tanh

  • Cách 1: Sau khi được sơ chế kỹ, bạn đem rửa với nước sạch khoảng 1- 2 lần rồi cọ xát muối và giấm thường xuyên lần lên khắp mình bồ câu. Sau đó, bạn đem đi rửa lại với nước sạch thêm 2 – 3 lần nữa.
  • Cách 2: Bồ câu sau khi được sơ chế kỹ, bạn đem rửa khoảng 1- 2 lần với nước sạch. Đập dập gừng trộn với 2 chén rượu gạo, mang chà xát khắp bộ phận trong ngoài rồi rửa sạch lại 2 – 3 lần nữa với nước.
  • Cách 3: Sau khi sơ chế kỹ bồ câu, bạn đem đi rửa qua 1 – 2 lần với nước sạch. dùng nước cốt chanh xoa bóp và cọ xát lên khắp mình nó rồi đem rửa lại 2 – 3 lần với nước sạch là được.

Lẩu cháo chim bồ câu là món ăn vừa cung cấp đầy đủ chất dưỡng vừa thơm ngon, hấp dẫn. Bạn nhớ lưu ngay 2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu mà Vietvan.vn vừa chia sẻ để vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức nha. Chúc bạn thành công nha!

Biên tập bởi Bùi Thị Thanh An • Cập nhật 03/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu cháo chim bồ câu,lẩu cháo chim câu,lẩu cháo bồ câu,cách làm lẩu cháo chim, cách làm lẩu cháo

Thảo luận về 2 cách làm lẩu cháo chim bồ câu ngon ngọt đậm đà không tanh

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cháo bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cháo bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment