Cách nấu lẩu chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức”

Đánh giá về Cách nấu lẩu chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức


Xem nhanh
Sau một tuần hăng say mệt nhòa công việc trên công trường thì trở về tổ chim nhỏ ấm áp của mình. Hôm nay giới thiệu với cả nhà món Lẩu Chân Bò ngon nhức nách, cùng xum tụ cuối tuần với gia đình mình nhé.
+Nếu quý vị và các bạn yêu thích và quan tâm thì hãy nhấn đăng ký kênh để theo dõi và ủng hộ cho Tuấn nhé...Cám Ơn Mọi Người Rất Nhiều..!!
+Đăng Ký Kênh👇(miễn phí)
https://www.youtube.com/channel/UCeahRrNueXvpLsenxFwApOA?view_as=subscriber
+FaceBook:
https://www.facebook.com/tuan.phan.5203577
© Đây Là Video Gốc Bản Quyền Thuộc Về Tuan Construction.
© Copyright by Tuan Construction 👉 Do not Reup

Cách nấu lẩu chân giò thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu chân giò heo

4764 lượt xem

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • ✅ Mọi người cũng xem : kiểu gen là gì

    Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Lẩu chân giò heo thơm béo nóng hổi nấu cùng măng chua chua cực thơm ngon, bổ dưỡng mà cả nhà đều đặn sẽ yêu thích khi thưởng thức đấy! Hôm nay, hãy cùng với Vietvan.vn vào bếp thực hiện món lẩu hấp dẫn này ngay thôi nào!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu chân giò heo
  • Thưởng thức lẩu chân giò heo

✅ Mọi người cũng xem : b c s là gì

Nguyên liệu làm Lẩu chân giò heo Cho 4 người

Giò heo 1.4 kg (1 cái giò heo) Măng tươi 400 gr Rau móp chua 200 gr Sả 5 tép Tỏi 2 củ Hành tím 30 gr Hành tây 1 củ Hành boa rô 1 cây Lá chanh 8 lá Ớt khô 5 trái Đường phèn 20 gr Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân giò heo tươi ngon

  • Chọn mua khối thịt chân giò rắn chắc, các thớ thịt đều đặn có đường cắt khô ráo, phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra thì giò heo mới tươi ngon.
  • Thịt có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh và khi ấn tay xuống có độ đàn hồi.
  • ngoài ra, nên chọn chân giò trước vì phần thịt mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân hơn.
  • Với chân giò heo rút xương, bạn nên chọn mua chân giò nguyên rồi nhờ người bán lọc phần xương giúp chứ không mua các loại chân giò đã được rút xương sẵn, tránh việc chọn mua phải chân giò đã cũ.
  • Không mua những loại giò heo có màu bất thường như xanh hoặc tím, có dịch nhờn chảy ra từ bên trong. Đây là heo bệnh có tiêm kháng sinh hoặc heo chết đã lâu.

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhéu, không cong, giòn nhưng non, khi bấm nhẹ vào củ măng thì sẽ thấy độ tươi non dễ nhận thấy.
  • Ưu tiên chọn mua măng không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.
  • Nhìn bằng mắt thường măng có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước, có mùi thơm đặc trưng, không nên chọn măng quá trắng, không có những đường vân hoặc sờ vào không bị dính tay.

Xem cụ thể: Cách chọn mua măng tươi ngon đúng chuẩn

✅ Mọi người cũng xem : xã hội xã hội chủ nghĩa là gì

Rau móp là gì? Rau móp chua mua ở đâu?

  • Rau móp hay còn được gọi là móp gai là loại cây thường mọc ở những nơi ẩm ướp như ven ao, ven suối. Cây mọc thường có phần rễ, thân ngập dưới nước, phần cọng non và lá thì mọc vươn lên mặt nước.
  • Thân móp gai nhìn gần giống với thân kèo nèo nhưng có những gai nhỏ li ti. Loại rau này được hái về để làm các món xào, món gỏi hay dùng nhúng lẩu và đem muối chua.
  • Rau móp chua bạn có khả năng tìm mua tại các cửa hàng bán rau củ muối ngoài chợ, hay mua trong các túi được chế biến và đóng gói sẵn trong siêu thị.

Nguyên liệu làm lẩu chân giò heo

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu sữa hồng kông

Cách chế biến Lẩu chân giò heo

  • Sơ chế và ướp chân giò heo

    Chân giò mua về bạn nhổ sạch lông cứng còn bám trên da rồi dùng muối hạt chà xát khắp toàn bộ chân giò, sau đó rửa thật sạch dưới vòi nước chảy.

    Tiếp đó bạn sử dụng dao thật bén cắt 1 đường bên ngoài chân giò theo chiều từ trên xuống, cắt chạm đến xương ống giò rồi nhẹ nhàng khứa bỏ phần xương này ra.

    Lúc này bạn chặt chân giò thành các khoanh vừa ăn là được.

    Bạn làm sạch vỏ và băm nhỏ một ít riềng và 2 củ tỏi.

    Ướp thịt và chân giò với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, phần riềng băm và tỏi băm.

    Trộn đều chân giò và để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Măng bóc sạch bẹ vỏ cứng, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho vào 1/2 muỗng canh muối và phần măng đã cắt miếng vuông vào luộc trong 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại với nước.

    Cách luộc măng tươi không đắng, sạch nhựa
    • Để khử hết chất độc trong măng, bạn có khả năng luộc măng rồi vớt ra rửa lại thật sạch với nước thi thoảng, cho đến khi nước luộc măng không còn màu vàng nữa.
    • Hoặc bạn có thể luộc chung với khoảng 1 nắm lá bồ ngót, sau đó vớt ra chế biến.
    • bên cạnh đó, bạn có khả năng khử hết độc của măng bằng cách ngâm măng qua đêm với nước lọc, thay nước định kì 2 giờ 1 lần.

    Xem cụ thể: Cách luộc măng tươi không đắng, sạch nhựa

    Hành tím bóc vỏ, riềng rửa sạch và cạo vỏ, sả bỏ hết phần vỏ già bên ngoài rồi đem đập dập hết các nguyên liệu này.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau. Hành boa rô thì rửa sạch, cắt thành từng khúc chéo có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.

    Rau móp chua thì cắt thành khúc nhỏ.

  • Xào giò heo

    Bắc 1 cái nồi khác lên bếp, để lửa vừa rồi cho vào 4 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Khi dầu nóng bạn cho toàn bộ phần hành tím, riềng và sả đập dập vào, phi thơm.

    Tiếp theo bạn cho toàn bộ giò heo vào, xào trong 5 – 10 phút để giò heo săn lại. Lúc này, bạn thêm 8 lá chanh cùng 1 muỗng canh nước mắm vào nồi, đảo đều.

    Sau đó, bạn cho măng vào xào với nồi chân heo trong 10 phút để gia vị thấm vào măng.

  • ✅ Mọi người cũng xem : bánh solite bao nhiêu calo

    Nấu lẩu chân giò heo

    Đổ 1.5 lít nước vào nồi cùng với 1 củ hành tây bổ múi cau, đun thêm khoảng 5 phút thì là cho hành boa rô và rau móp chua vào.

    Đậy vung lại, hạ nhỏ lửa rồi đun trong 1 tiếng để chân giò chín mềm.

    Sau khi đun lẩu, bạn có thể thử xem giò heo mềm chưa bằng cách sử dụng đũa xiên vào miếng thịt, nếu đũa xiên qua đơn giản thì giò đã chín mềm.

    Nêm lẩu với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 20gr đường phèn. Nấu thêm 5 phút, cho 5 trái ớt khô lên trên, đảo đều đặn rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nếu bạn không có đường phèn thì có thể sử dụng đường cát trắng cũng được, nhưng sử dụng đường phèn sẽ giúp nước lẩu có vị ngọt thanh hơn.

  • Thành phẩm

    Cho phần lẩu đã nấu xong ra nồi lẩu điện hay nồi lẩu inox hoặc dùng nồi lẩu cù lao để mang ra bàn và thưởng thức.

    Lẩu chân giò heo nóng hổi, dậy mùi hấp dẫn, nhìn thôi đã thấy mê.

    Chân giò mềm béo, mọng nước quyện cùng nước sử dụng chua ngọt vừa miệng, măng tươi, rau móp chua ăn giòn giòn, vô cùng hợp vị. Bạn có khả năng thưởng thức món lẩu với bún và nhúng thêm những loại rau khác để ăn kèm nha!

Trên đây là hướng dẫn cách làm lẩu chân giò thơm ngon đậm đà Vietvan.vn muốn giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu này để thưởng thức cùng gia đình mình nhé!

Biên tập bởi Đỗ Kiều Thư • Đăng 19/07/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu chân giò,cách nấu lẩu chân giò,lẩu chân giò heo,cách nấu lẩu chân giò heo, lẩu giò heo

Thảo luận về Cách nấu lẩu chân giò heo thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu chân giò bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu chân giò bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment