#2 Cách Nấu Lẩu Chân Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng, Góc Ẩm Thực

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết #2 Cách Nấu Lẩu Chân Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng, Góc Ẩm Thực thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu #2 Cách Nấu Lẩu Chân Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng, Góc Ẩm Thực trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “#2 Cách Nấu Lẩu Chân Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng, Góc Ẩm Thực”

Đánh giá về #2 Cách Nấu Lẩu Chân Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng, Góc Ẩm Thực


Xem nhanh
Sau một tuần hăng say mệt nhòa công việc trên công trường thì trở về tổ chim nhỏ ấm áp của mình. Hôm nay giới thiệu với cả nhà món Lẩu Chân Bò ngon nhức nách, cùng xum tụ cuối tuần với gia đình mình nhé.
+Nếu quý vị và các bạn yêu thích và quan tâm thì hãy nhấn đăng ký kênh để theo dõi và ủng hộ cho Tuấn nhé...Cám Ơn Mọi Người Rất Nhiều..!!
+Đăng Ký Kênh👇(miễn phí)
https://www.youtube.com/channel/UCeahRrNueXvpLsenxFwApOA?view_as=subscriber
+FaceBook:
https://www.facebook.com/tuan.phan.5203577
© Đây Là Video Gốc Bản Quyền Thuộc Về Tuan Construction.
© Copyright by Tuan Construction 👉 Do not Reup

Vào những ngày cuối tuần, hãy vào bếp nấu những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình nhé. Vietvan.vn sẽ mách bạn nghe 2 cách làm món lẩu bò khoai môn và thuốc bắc để ưu đãi cả nhà! Lẩu bò khoai môn

Nguyên liệu làm Lẩu đuôi bò khoai môn Cho 4 người

Đuôi bò 1 kg Gân bò 500 gram Khoai môn 300 gram Củ sen 300 gram Dứa 1/4 quả Sả cây 100 gram Sa tế 2 muỗng cà phê Mắm nêm 4 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Ớt bột 1 muỗng canh Hạt điều đỏ 1 muỗng canh Gừng đập dập 1 ít Ớt 2 trái Nước cốt chanh 200 ml Rượu trắng 400 ml Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/tiêu/đường/bột ngọt)

✅ Mọi người cũng xem : độ chuyển hóa là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai môn dẻo ngon

Bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa phải, khi bổ ra bên trong có màu trắng đục, xuất hiện thường xuyên đường vân tím, đây thường là những củ có nhiều dưỡng chất tốt cho thể trạng.Một lưu ý khác nữa là nên mua khoai môn theo mùa là hấp dẫn nhất (thường thu hoạch vào tháng 11 – 12 dương lịch).

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu chân bò

Cách chọn mua củ sen tươi

Chọn củ sen già bằng cách sử dụng ngón tay bấm mạnh vào thân củ, thấy nó cứng. Đồng thời, khi dùng dao cắt thấy củ sen già khó cắt hơn củ sen non.Nên chọn những củ sen vừa đến vừa ngắn vì sẽ có độ chín và mùi thơm ngon hơn.Bề ngoài củ sen đầy đặn, không có dấu vết Bất thường, không có mùi lạ.Vỏ củ sen nên có màu vàng, chọn củ sen trắng vì có thể được tẩy rửa chất lượng. món ăn ngon.

Sơ đồ nguyên liệu

Cho đuôi bò vào lửa than (bước này có thể nhờ người bán xử lý giúp) rồi cạo sạch. phần lông và khét rồi rửa sạch bằng nước muối.Chặt đuôi bò theo từng miếng ghép rồi cho vào nồi đổ nước, thêm vài cánh đập bể rồi đến khi sôi thì vớt ra để ráo nước.Củ sen, khoai tây môn gọt sạch vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn. Đập cây, đập dập. Lưu ý: Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5 – 10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu bò khoai môn

✅ Mọi người cũng xem : độ ẩm không khí là gì

Ướp đuôi bò

Cho hợp kim, 1/2 phần hành tím băm, 1/2 phần băm vào nồi. 1 muỗng cà phê đường , 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối trộn đều đặn rồi cho bò vào ướp khoảng 2 giờ để gia vị. Bước 2 Ướp đuôi bò Lẩu đuôi bò khoai môn

✅ Mọi người cũng xem : xơ cơ là gì

Hầm gân bò

Gân bò rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Đun một nồi nước sôi sau đó cho gân bò vào cùng với đập dập trong khoảng 5 – 7 phút rồi vớt bát và trát thành miếng vừa ăn.  Bước 3 Hầm gân bò Lẩu đuôi bò khoai môn

✅ Mọi người cũng xem : trà chanh bao nhiêu calo

Hầm đuôi bò h3> Cho gân bò vào một nồi khác với 500ml nước, hầm 20 – 25 phút đến khi mềm. Chờ đến khi nguội rồi bỏ ra để riêng. Giữ lại phần nước hầm để nấu nước sử dụng.Phi thơm hành tím, còn lại phần băm còn lại 1 muỗng canh dầu ăn cho phần đuôi và gân bò hầm vào đảo đều 5 phút rồi tắt bếp. Bước 4 Hầm đuôi bò Lẩu đuôi bò khoai môn

Nấu nước màu đuôi bò

Cho dầu ăn vào chảo khác cùng điều kiện phi cho ra, lọc bỏ phần giữ lại khó khăn để nấu nước trong hầm bò.Bắc nồi nước hầm bò đuôi sôi động lại sau đó nêm gia vị muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.Cho tiếp phần gân, đuôi bò, khoai môn, củ sen vào nấu cùng. Nấu đến khi khoai môn và củ sen chín mềm thì nêm nếm lại một lần nữa thì tắt bếp.

Làm nước chấm

Dứa, đập nhỏ cho mắm nêm vừa sức. Pha tiếp theo cùng nước cốt, đường cho vừa vị chua ngọt.

Thành phẩm

Nồi lẩu và nhúng rau ăn kèm với nước tự làm trên sẽ rất ngon. Miếng thịt mềm cùng với vị dai của gân bò kết hợp với khoai môn bùi bùi cho món lẩu trở nên hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Lẩu đuôi bò thuốc bắc Cho 5 người

đuôi cá bò 800 gr Đậu hũ trắng 100 gr Bò viên 300 gr Kỷ tử / hoa hồi / quế 1 ít Táo tàu 10 gr Sả 4 cây Gừng 1 củ cải trắng 1 củ Hành tím 3 củ Hành tây 1/2 củ Tỏi 6 tép Sa tế 1 muỗng cà phê Cháo 3 miếng Tương đen 1,5 muỗng canh Đường ít 2 muỗng canh rượu trắng 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối / đường / bột ngọt / hạt nêm) em >

Xào đuôi bò

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành tím, tỏi, sả và gừng xào đến khi có mùi thơm thì cho đuôi bò vào xào. Khi đuôi bò hơi săn thì cho hoa hồi và quế vào xào đến khi đuôi bò săn lại.

✅ Mọi người cũng xem : buôn bán hàng giả là vi phạm gì

Hầm đuôi bò

Cho đuôi bò cùng các nguyên liệu vừa xào vào nồi áp suất, cho thêm củ cải trắng và khoảng 1 lít nước vào, tiến hành hầm trong khoảng 40 phút.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu kim chi thịt heo

Nấu lẩu

Cho phần đuôi bò và nước hầm ra nồi khác trên bếp, cho táo tàu, kỷ tử vào và nêm nước sử dụng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1.5 muỗng canh tương đen.Khi nước sôi thì cho bò viên vào nồi, đảo đều đặn cho bò viên chín thì tắt bếp, cho đậu hũ và hành tây vào là hoàn thành.Để làm nước chao chấm kèm lẩu, trộn đều 3 viên chao với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế và một ít sả.

✅ Mọi người cũng xem : tệp văn bản là gì

Thành phẩm

Lẩu đuôi bò với cách làm khá dễ dàng nhưng đem lại một món lẩu hấp dẫn, thơm ngon, nước lẩu nóng hổi, đậm đà kết hợp với thịt đuôi bò mềm ngon, chấm kèm thịt đuôi bò với chao thì còn gì bằng!

✅ Mọi người cũng xem : tôi không yêu bạn tiếng anh là gì

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

Để mua được đuôi bò ngon, bạn phải chọn thịt ở đuôi có màu đỏ tươi. Vì thịt đuôi bò có màu đỏ sẫm không phải là đuôi bò ngon.Mỡ đuôi bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn nhớ đừng nên mua.Cuối cùng, bạn phải lấy tay ấn vào đuôi bò. Nếu là đuôi bò ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi.

Cách sơ chế đuôi bò sạch, không hôi

Cho đuôi bò vào lửa than (bước này bạn có khả năng nhờ người bán xử lí giúp) rồi cạo sạch hết phần lông và khét rồi rửa sạch bằng nước muối.Để đuôi bò không bị hôi thì bạn rửa sạch qua rượu trắng và dùng gừng giã nhỏ chà xát lên bề ngoài, rửa lại bằng nước.

✅ Mọi người cũng xem : chiến lược kiềng ba chân là gì

những loại rau ăn kèm với lẩu đuôi bò

Gồm các loại rau như: tần ô (cải cúc), mồng tơi, cải thảo, cải bẹ xanh,…các loại rau mua về cắt bỏ phần lá hư không ăn được hay phần rau đã bị úng rồi rửa sạch lại với nước thì đã dùng được rồi.Với các bước làm và những bí kíp trên đây, Điện máy XANH hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu đuôi bò này nha!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: eva.vn, baogiadinhso.com và Bếp của vợ



Các câu hỏi về cách nấu lẩu chân bò ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu chân bò ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment