Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng – vietvan.vn

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng – vietvan.vn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng – vietvan.vn”

Đánh giá về Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon, siêu bổ dưỡng – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua - bí quyết để chả cá dai, giòn, thơm.

Lẩu cá thác lác chua cay là món lẩu đầy đủ dinh dưỡng và thanh đạm. Khổ qua (sử dụng đắng) là thực phẩm có thanh nhiệt, giải độc. Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cũng khá đơn giản, hãy thử xem nhé!

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

Nội dung chính

1. Nguyên liệu cần có

Tết ăn thịt cá sẽ khiến bạn ngấu nghiến, một chút ngọt ngào của chả cá lác đác, đăng đắng của khổ qua sẽ không kịp giải quyết cho gia đình bạn đấy. Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được thường xuyên người biết đến, nhưng nhẫn của khổ qua không phải ai cũng thích. Vậy thì sao bạn không thử cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay để đổi vị cho gia đình mình.

Dù thời tiết nắng nóng hay mưa lạnh, món lẩu đều đặn rất phù hợp và được yêu thích trong các buổi tiệc sum họp gia đình cuối tuần. Nước sử dụng lẩu ngon ngọt, thêm vị chua ngọt của cà chua và thơm sẽ là món ăn để lại thường xuyên sự thú vị đó.

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay rất dễ dàng. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện nào:

  • Chả cá thác lác: 300gr
  • Xương gà: 500gr
  • Cà chua: 100gr
  • Thơm: 100gr
  • Sả: 50gr
  • Củ riềng: 30gr
  • Ớt: 5 trái
  • Me: 100gr
  • Lá chanh: 5 lá
  • Nước mắm: 50ml
  • Đường trắng: 100gr
  • Hạt nêm: 30gr
  • Tương ớt: 50gr
  • Ớt sa tế: 30gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Rau muống: 200gr
  • Rau nhút: 200gr
  • Nấm kim châm: 150gr
  • Bắp chuối: 100gr
  • Bông bí: 100gr
  • Cà chua: 1 trái
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
Nguyên liệu cần có để nấu nước lẩu cá thác lác

2. Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

Các bước trong cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay rất đơn giản, thời gian nấu cũng rất nhénh, bạn theo dõi bài viết nhé!

Bước 1: Nấu nước sử dụng

  • Cho 500gr xương gà rửa sạch vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối và 2 lít nước.
  • Hầm ở lửa nhỏ 60 phút, sau đó lọc lấy nước dùng.
  • Nêm vào nồi 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Khuấy đều đặn và tắt bếp.
Nấu nước dùng từ xương gà

✅ Mọi người cũng xem : báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì

Bước 2: Ướp chả cá với gia vị

  • Cho vào tô 300gr chả cá thác lác, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước mắm.
  • sử dụng muỗng quết đều để chả cá được dai và thấm đều đặn gia vị.
  • Sau đó, để chả cá vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng lấy ra vo viên tròn.
Vo viên chả cá

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm.
  • Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào xào chung cho rau củ nhénh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt.
  • Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước hầm xương gà vào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ.
  • Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 100gr me, 50ml nước mắm, 50gr tương ớt, 30gr hạt nêm, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà.
  • Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu.
Nấu nước sử dụng lẩu

Bước 4: Chuẩn bị rau bún ăn kèm

  • Rau muống, rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch.
  • Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa.
  • Bún tươi hoặc mì có thể trụng qua nước sôi cho mềm rồi dọn sẵn ra dĩa.
những loại rau và bún ăn kèm

Bước 5: Dọn ra bàn và thưởng thức

  • Thưởng thức món lẩu cùng gia đình vào những dịp cuối tuần thật là tuyệt. Món lẩu chả cá thác lác chua cay vừa chua cay, vừa đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng .
  • Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay này rất dễ dàng, nguyên liệu dễ tìm nên các bạn đừng quên thêm ngay vào thực đơn nhé.
Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

Với bài viết cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay, mình đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, không biết các bạn có thích không? Mong rằng những chia sẻ của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên được một món ăn cực kỳ hấp dẫn cùng quây quần bên gia đình của mình vào dịp cuối tuần bạn nha.

Chúc thành công nhé! Bài chia sẻ cũng dài rồi, mình xin chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn ở bài chia sẻ về thường xuyên món ăn ngon khác nha

Xem thêm:

  • Cách nấu cháo lươn với đậu xanh dễ dàng mà đậm đà hương vị
  • Cách nấu lẩu hột vịt lộn – hương vị mới mẻ cho mùa đông lạnh giá
  • 11 cách làm salad ngon Giảm cân đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng


Các câu hỏi về cách nấu lẩu chả cá chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu chả cá chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment