Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu”

Đánh giá về Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Tứ Xuyên rất ngon của Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Lẩu Tứ Xuyên món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Cùng xem cách chế biến độc đáo từ đầu bếp gốc Hoa của chương trình.
➥ CÔNG THỨC MÓN LẨU TỨ XUYÊN: https://thuvienamthuc.vn/cach-lam-lau-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa/
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

Tag: cách nấu lẩu tứ xuyên, lẩu người hoa, cách nấu lẩu, các món lẩu , học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#lautuxuyen #cachnaulau

không những nổi tiếng bởi vị cay “xé phụ”, lẩu Trùng Khánh còn make cộng đồng phát bởi quá trình biến chế độ với những thuộc tính nguyên liệu “độc nhất vô nhị”.

  • Chuẩn bị đủ thứ để ăn lẩu mà” nguyên liệu “nhảy hết ra khỏi thuận tiện ích giữa nhà: lại hội viên hội Ghét bếp or but do any other?
  • Làm lẩu nhưng bà Tân Vlog lại sử dụng gói gia vị lẩu, liệu hương vị sẽ thế nào đây?
  • Vớt choáng váng khi ăn lẩu bằng cách cực dễ nhưng ít người biết, nhìn lại còn cực kỳ nổi mắt nữa!

Từ lâu, lẩu cay Trùng Khánh là cái tên gây ra bão khắp bản đồ ẩm thực của Trung Quốc. This món lẩu được nhiều dân mạng biết đến vì có độ cay ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai. Chứng kiến ​​những bức ảnh chụp lại nồi đun sôi sục với toàn bộ là nhiệt độ nổi lềnh bềnh trong cùng màu nước đỏ đậm, ai cũng phải “sở hữu da gà” tò mò về cách làm, hình thức thưởng thức và hương vị. món này đặc sản nổi tiếng.

Nồi lẩu Trùng Khánh ngập tràn ớt “cay xé lưỡi” được xem là 1 trong những đặc sản nức tiếng nhất Trung Quốc. 

Mới đây, một fanpage trên Facebook đã đăng tải đoạn clip ghi lại cận cảnh quy trình làm nên nồi lẩu Trùng Khánh “siêu để không nóng”. nhanh chóng, video này nhận về hơn 59k phản ứng, 3,8k bình luận cùng hơn 4,4k lượt chia sẻ. Đa phần, ai cũng phải “nổi da gà” khi chứng nhận quy trình làm nên món ăn công phu này.

Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều đặn khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu - Ảnh 2.

Đoạn video quay cận cảnh và cụ thể quá trình làm nên món lẩu cay Trùng Khánh hiện đang nhận được lượng tương tác “khủng” trên Facebook.

✅ Mọi người cũng xem : front office manager là gì

Đầu tiên, người ta sẽ cho đủ 300kg bơ vào nồi và đun cho tới khi chảy thành dầu. Sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp dầu sôi vào ớt hiểm đã xắt nhuyễn rồi đảo đều tay. 

Tiếp theo, đầu bếp sẽ cho cả hành hoa, hành củ và tỏi vào chảo dầu đang sôi chiên cho vàng rồi vớt ra.

✅ Mọi người cũng xem : quy định tiếng anh là gì

Tiếp tục thả 40kg nghệ vào nồi, rồi thêm đậu đã bóc vỏ lên men vào tiếp tục đun.

Công đoạn khiến người xem “sởn da gà” nhất chính là cho 150kg ớt nghiền nhỏ cùng cả rổ tiêu khổng lồ vào nồi hỗn hợp đang sôi sùng sục.

Có một nguyên liệu bí mật mà ít người biết cũng có trong món lẩu Trùng Khánh chính là… bia tươi.

Tiếp tục cho vào thau lớn hỗn hợp các loại gia vị & thảo mộc như: Bạch đậu khấu, vỏ quế, sa nhân, địa liền, hương quả, thảo quả, đại hồi, nguyệt quới, lá nguyệt quế. Sau đó đổ rượu hương liệu vào ngâm rồi cho tất cả vào nồi lẩu đang sôi.

ngoài ra, người ta còn cho thêm vào đường phèn nhằm Giảm độ cay nồng, làm nồi lẩu dịu hơn.

Sau khi đun kỹ hỗn hợp cho có độ sánh nhất định, người ta bắt đầu đóng gói 200g nước lẩu và 800g dầu vào mỗi bịch, sau đó tất cả sẽ được cho vào kho lạnh và chờ đông lại thành hình.

Sau tất cả, những gói lẩu đông lạnh này được cung cấp cho các nhà hàng, quán xá bán món lẩu Trùng Khánh. Khi ăn chỉ cần cho từng khối hỗn hợp này vào nồi nước đang sôi và chờ nó tan ra.

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật thần kinh là gì

Nồi lẩu Trùng Khánh thường được sử dụng kèm với đậu phụ, thịt bò, gà, lợn, cá, hải sản, những loại nấm, củ sen, rau, giá đỗ,… Khi ăn, chỉ cần nhúng các nguyên liệu này vào để chúng thấm được vị cay đậm đà của nước lẩu.

Nguồn: Bánh Bao Thịt

Dành cho team thích ăn cay: Lẩu Trùng Khánh ớt phủ kín nhưng vì quá ngon nên ai cũng bất chấp nếm thử

Bình luận



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cay trung quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cay trung quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment