Hướng dẫn cách làm món lẩu Trùng Khánh cay xè trứ danh đơn giản tại nhà – Mẹo vặt gia đình

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng dẫn cách làm món lẩu Trùng Khánh cay xè trứ danh đơn giản tại nhà – Mẹo vặt gia đình thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng dẫn cách làm món lẩu Trùng Khánh cay xè trứ danh đơn giản tại nhà – Mẹo vặt gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng dẫn cách làm món lẩu Trùng Khánh cay xè trứ danh đơn giản tại nhà – Mẹo vặt gia đình”

Đánh giá về Hướng dẫn cách làm món lẩu Trùng Khánh cay xè trứ danh đơn giản tại nhà – Mẹo vặt gia đình


Xem nhanh
Cách nấu Lẩu Tứ Xuyên rất ngon của Uông Tòng Cáng - Giảng Viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Lẩu Tứ Xuyên món ăn nổi tiếng của vùng đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Cùng xem cách chế biến độc đáo từ đầu bếp gốc Hoa của chương trình.
➥ CÔNG THỨC MÓN LẨU TỨ XUYÊN: https://thuvienamthuc.vn/cach-lam-lau-tu-xuyen-ngon-chuan-vi-trung-hoa/
✅ Đơn vị đồng hành:
+ Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: http://netspace.edu.vn
✅ Face: https://www.facebook.com/kynangvaobep
✅ Liên hệ sản xuất Video Ẩm thực và hợp tác: 090 36 46 893 Ths Nguyễn Quốc Y

Tag: cách nấu lẩu tứ xuyên, lẩu người hoa, cách nấu lẩu, các món lẩu , học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace, kỹ năng vào bếp
Music: https://www.bensound.com
#lautuxuyen #cachnaulau

Lẩu cay Trùng Khánh là một món lẩu nổi tiếng của Trung Quốc. Sở dĩ, món này có tên là Trùng Khánh bởi nó bắt nguồn từ Trùng Khánh – một thành phố ở phía Tây Nam Trung Quốc. Đây là món gây ấn tượng trên khắp thế giới bởi độ cay của nước sử dụng ngoài sức tưởng tượng. tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà bất kỳ ai cũng muốn một lần trải nghiệm món lẩu cay Trùng Khánh. Nếu bạn cũng muốn thử sức với món lẩu này nhưng không có thời gian đi xa, hãy tham khảo cách nấu lẩu Trùng Khánh dưới đây. This công thức hoàn toàn dễ làm, bạn đừng bỏ lỡ nha!

Nguyên liệu

Làm nước lẩu

  • 2,5-3 lít nước hầm gà
  • 12 quả khô cay
  • 10 đinh hương khô
  • 10 tỏi tép
  • 6 lát cắt tới
  • 3-5 lá nguyệt quế
  • 5 cái hoa hồi
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 thanh quế
  • 1 muỗng canh hạt tiêu Tứ Xuyên (or tiêu đen, tiêu xanh)
  • 1 cay lẩu gia vị gói

(Bạn có thể tìm mua các tài liệu này tại các trang bán đồ khô trong chợ)

Làm nước chấm

  • Gia vị: Xì dầu, sa tế, tương ớt, giấm đen (hoặc giấm gạo), tương vừng (hoặc bơ đậu phộng), dầu mè, hạt mè, đậu phộng băm,
  • Rau mùi xắt nhỏ
  • Hành lá xắt nhỏ
  • Tỏi băm

Thực phẩm ăn kèm (tùy theo sở thích)

Cách làm lẩu cay Trùng Khánh

Bước 1: Sơ chế thực phẩm ăn kèm

Sơ chế thực phẩm ăn kèm

các loại rau nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo. Thịt bò, thịt gà và cá thái lát mỏng. Đậu hũ và hoành thánh chiên cho vàng. Miến ngâm với nước nóng cho mềm rồi cắt khúc, để ráo.

Lưu ý: Lẩu cay Trùng Khánh quan trọng nhất là nước lẩu nên những thực phẩm ăn kèm bạn có khả năng biến tấu thêm giảm đi, liều lượng nhiều ít tùy theo sở thích.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Nấu nước lẩu

Bạn chuẩn bị một cái chảo, thêm vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hết lá nguyệt quế, tỏi nguyên tép, cây quế, hoa hồi, nhánh đinh hương vào xào. Xào đều tay đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm.

Sau đó, bạn cho hạt tiêu, ớt khô và gói gia vị lẩu cay vào rồi đảo đều khoảng 2 phút. Cuối cùng, bạn trút hết hỗn hợp này vào nồi nước hầm gà vào rồi nấu sôi.

Lưu ý: Tùy theo có khả năng ăn cay của mình mà bạn có thể cho thêm hoặc giảm đi ớt khô.

Bước 3: Làm nước chấm

Làm nước chấm

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm như xì dầu, sa tế, tương ớt, giấm đen (hoặc giấm gạo), tương vừng (hoặc bơ đậu phộng), dầu mè, hạt mè, đậu phộng băm, rau mùi xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm vào một cái tô theo tỷ lệ (1:1)

Trộn đều đặn lên rồi gia hạn chế theo tùy theo sở thích.

✅ Mọi người cũng xem : không cần thiết tiếng anh là gì

Thành phẩm

Lẩu trùng khánh

Đặt nồi lẩu ra giữa nhà rồi quây quần xung quanh và thưởng thức thôi nào! Nhìn nồi nước dùng đậm sắc đỏ là đã biết độ cay của nó khủng như thế nào rồi đó! Nước lẩu xộc lên mùi ớt và mùi tiêu, ngửi thôi là đã thấy cay xé lưỡi rồi. Nhúng một ít thịt vào nồi lẩu thì phải nói cay tỉnh cả người. Cái hăng nồng bốc lên vừa sờ sợ nhưng cực kích thích. Đây có lẽ chính là sức hút của món lẩu Trùng Khánh này. Dù có cay tới đâu thì cũng phải thử một lần cho biết!

Món lẩu Trùng Khánh cay siêu cấp vô địch này quả là một mục tiêu mà thường xuyên người muốn chinh phục. Vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng không sao cưỡng nổi độ đậm đà thơm ngon của nó. Không biết các bạn như nào chứ Mẹo vặt Gia đình cảm thấy nôn nao rồi đó. nhanh nhénh vào bếp rồi làm thử thôi!

Xem thêm:

>> Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon ngất ngây ra, không bị tanh

>> Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ra ngày cuối tuần

>> Cách nấu lẩu tôm hùm thơm ngon khó cưỡng chuẩn cửa hàng 5 sao



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cay trùng khánh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cay trùng khánh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment