Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Kim Chi Chua Cay Đậm Đà


Xem nhanh
Cách nấu LẨU MÌ CAY HÀN QUỐC chuẩn ngon, nước mì cay hầm xương có vị thanh ngọt đậm đà, cay cay nhè nhẹ vô cùng hấp dẫn, cùng với các loại tôm mực và rau củ tươi ngon, đây nhất định là nồi lẩu mì cay vô cùng chất lượng và hấp dẫn đó nha các bạn ơi, bí quyết nấu lẩu mì cay ngon tuyệt như đi ăn nhà hàng!

- NGUYÊN LIỆU:
700G XƯƠNG HEO
100G KIM CHI CẢI THẢO
200G TÔM
200G MỰC ỐNG
100G XÚC XÍCH ĐỨC
100G THANH CUA
100G TÀU HŨ TRẮNG
300G THỊT BÒ
1 MUỖNG MUỐI
1 MUỖNG ĐƯỜNG
2 MUỖNG HẠT NÊM
2 MUỖNG TƯƠNG ỚT
1 MUỖNG ỚT BỘT HÀN QUỐC
4 TÉP TỎI
CẢI THẢO, BẮP CẢI TÍM, BÔNG CẢI XANH SÚP LƠ, NẤM KIM CHÂM, BẮP VÀNG

Danh mục món ăn ngon: http://bit.ly/2YDAtiT

Cách làm bánh ngon: http://bit.ly/2YXUf99

Thích ăn lẩu: http://bit.ly/2JG4Cuv

Thích ăn thịt sườn: http://bit.ly/2YNXMGJ

Thích ăn thịt bò: http://bit.ly/2MboVSu

Thích ăn thịt gà: http://bit.ly/30OxmGA

Video nấu ăn mới nhất: http://bit.ly/2WmuBx7

Tham gia hội và chia sẽ món ăn của các bạn trên facebook các bạn nhé !
Fanpage: https://fb.com/LikeMonAnNgon
Hội Món Ăn Ngon: https://fb.com/groups/MonAnNgonGroup

Cách nấu lẩu kim chi khá dễ dàng nhưng có hương vị rất đặc trưng người thưởng thức phải xuýt xoa bởi vị đậm đà, cay cay tê tê, càng nóng thì càng được xuýt xoa, xì xụp thích thú. Cách nấu lẩu kim chi vô cùng đơn giản, bởi có khả năng chỉ với các nguyên liệu từ kim chi, thêm một số loại nấm, một ít thịt ba chỉ cùng hải sản là đã có được một nồi lẩu tuyệt vời rồi.

Chẳng cần phải đi đâu xa, chỉ cần bạn chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản là bạn đã có khả năng thực hiện món này đãi cả gia đình và bạn bè ngay trong căn bếp nhà mình rồi. Cùng học ngay cách chế biến món lẩu kim chi siêu đơn giản theo sự hướng dẫn ngay sau đây của Chúng Tôi nha.

cách nấu lẩu hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu kim chi 

Để món lẩu kim chi thơm ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyện liệu ngay sau đây:

  • Kim chi Hàn Quốc: 300g
  • Xương ống: 500g
  • Thịt ba chỉ ngon: 300g
  • Xúc xích loại vừa: 4 cây (tùy loại xúc xích bạn muốn, ở đây Bếp chọn xúc xích heo)
  • Đậu hũ non: 300g
  • 2 trái ớt, 1 củ hành tây
  • Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (những loại rau ăn kèm khác nếu thích)
  • Tỏi băm và các gia vị.
  • Mì gói

cách nấu lẩu hải sản

✅ Mọi người cũng xem : bắp cải bao nhiêu calo

Các bước thực hiện món lẩu kim chi chua chua cay cay

Trong tiết trời mang theo những cơn gió lạnh đầu mùa đôi khi khiến bạn phải rùng mình mà được thưởng thức một nồi lẩu kim chi thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Hương vị cay nồng, nước sử dụng ngon tuyệt đã một phần góp sức giúp bạn có thể xua tan đi cái lạnh đầu mùa. Để giúp bạn hoàn thành thành công với món lẩu kim chi độc đáo này, ngay sau đây Chúng Tôi sẽ cung cấp những thông tin hướng dẫn bạn cách thực hiện để bạn có khả năng tham khảo:

Bước 1: Sơ chế nấm và thịt, tôm

  • Nấm hương khi mua về bạn cắt chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ.
  • Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, xé nhỏ.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
  • Tôm thẻ bạn rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi để ráo.

cách nấu lẩu hải sản

Bước 2 : Chiên vàng đậu hũ

  • Đậu hũ trắng mua về bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó chiên ngập dầu cho đậu vàng.
  • Khi vớt đậu ra, bạn thấm đậu vào khăn giấy sạch hoặc giấy thấm dầu sử dụng trong nấu ăn để nước lẩu không bị “lềnh bềnh” dầu mỡ nha.

cách nấu lẩu hải sản

Bước 3 :  Xào kim chi

  • Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi nấu lẩu, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm.
  • Khi tỏi đã thơm, bạn trút kim chi vào xào cùng. Lưu ý bạn nên cho thêm một chút nước kim chi vào vì nước có vị chua, cay sẽ giúp món lẩu ngon hơn.
  • Khi xào được khoảng 1 – 2 phút, bạn nêm vào nồi khoảng ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Nếu bạn muốn hạn chế hoặc tăng độ cay thì gia hạn chế lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

cách nấu lẩu hải sản

Bước 4 : Thêm nước sử dụng lẩu, các nguyên liệu và nêm nếm

  • Sau khi xào kim chi xong, bạn tiếp tục cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ liu riu rồi nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, bạn cho đậu đã chiên vàng, nấm hương, thịt ba chỉ, tôm thẻ vào cùng. Chờ nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp.

cách nấu lẩu hải sản

Bước 5 : Thưởng thức

  • Khi sử dụng lẩu, bạn bắc lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp cồn và nấu cho nước sôi liu riu, đồng thời cho thêm nấm kim châm vào sử dụng cùng. Bạn có thể cho thêm xúc xích, tôm viên, cá viên nếu muốn món ăn có thường xuyên nguyên liệu hơn.
  • mặt khác, bạn cũng có khả năng sử dụng nước lẩu để chan với mì hoặc bún tươi sẽ rất thơm ngon. Vị nước lẩu kimchi cay thật cay nhưng lại rất kích thích vị giác, thêm vị chua chua thanh thanh hòa quyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon hấp dẫn vô cùng

lẩu kim chi

✅ Mọi người cũng xem : ninh bình được mệnh danh là gì

Lời khuyên dành cho bạn trong quá trình thực hiện

Mong lẩu kim chi khi được dọn đồ ra là bạn sẽ thấy “đã mắt” ngay không chỉ bởi mùi thơm mà còn cực kỳ bắt mắt. Để thực hiện thành công món ngon này ngoài việc tuân thủ các bước tiến hành trên thì bạn cũng nên chú ý những lưu ý ngay sau đây để món ăn được hoàn hảo nhất :

  • Nấu nước sử dụng lưu ý nêm nếm lạt hơn bình thường, bởi vì khi sử dụng còn cho thêm nước kim chi, nước này vốn đã mặn rồi cho nên phải để ý chứ nếu không nồi lẩu sẽ bị mặn mất đấy nha.
  • Ngoài các thành phần đã được chuẩn bị, chúng ta có khả năng cho thêm các loại nào các bạn thích như thịt gà, thịt heo,…
  • Đậu hũ non nên chọn đậu mới làm thì sẽ thơm và ngon hơn, đậu cũ sẽ bị nghe mùi chua.
  • Nên sử dụng kèm với mì sẽ thơm ngon hơn nhé, các loại mì sợi này bày bán phổ biến trong các siêu thị.

lẩu kim chi

Lẩu kim chi không khó làm bởi nguyên liệu hoàn toàn rất dễ dàng và gần gũi với mỗi chúng ta nên còn chần chừ mà không thực hiện ngay để những người thân yêu cả mình thưởng thức thôi nào. Nồi lẩu với hương vị cay cay, chua chua, tê tê kèm theo một bát nước chấm lẩu kim chi đậm đà chắc chắn ai ai cũng sẽ phải xuýt xoa thích thú khi thưởng thức món ăn độc đáo này. Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ, nhớ xem thêm cách nấu lẩu hải sản trong chuyên mục món ngon hàng ngày trong bài viết tiếp theo các bạn nhé!

4.6/5 (5 Reviews)


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cay hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cay hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment