Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà”

Đánh giá về Cách nấu canh gà lá giang ngon vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà


Xem nhanh
LẨU GÀ LÁ GIANG cách nấu lẩu gà lá giang chua thanh tuyệt vời .... chicken hotpot Vietnam Food
Nói về những món lẩu ngon từ thịt gà có thể kể đến: ngon số 1 là món lẩu gà đá hầm sả đặc sản nổi tiếng Miền Tây, lẩu gà nấu chanh ớt, lẩu gà tiềm ớt hiểm, lẩu gà nấu nấm, lẩu gà trái quách đặc sản của Trà Vinh,.... mỗi món lẩu gà có những vị ngon và hương thơm đặc trưng. món lẩu gà lá giang cũng thuộc về một trong những món lẩu gà ngon kết hợp được vị chua thanh của lá giang, vị cay của ớt và làm tăng thêm vị ngọt của thịt gà.
nói về lá giang ở miền tây có hai món rất ngon từ lá giang là món lẩu cá kèo lá giang và món lẩu gà lá giang... hai món lẩu lá giang này rất được ưa chuộng tại miền tây dùng để đãi tiệc hoặc lai rai ngon hết chổ chê. Lá giang có xuất phát từ miền trung, bây giờ trong miền tây lá giang cũng được trồng đại trà như một loại rau dùng để ăn lá, lẩu gà lá giang hiện nay cũng được xem là một đặc sản miền sông nước làm phong phú thêm cho ẩm thực của Miền Tây
nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang
1 con gà khoảng 2kg thịt chắc
300g lá giang nấu cho 3 lít nước
3 trái cà chua
rau ăn kèm
chi tiết về cách nấu mời các bạn xem video
Các Bạn có thể liên hệ với mình qua trang facebook
NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

Cách nấu canh gà lá giang ngon ngọt nhẹ, thịt gà dai đậm đà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món canh

  •  Món canh Món canh
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Canh gà lá giang

151411 lượt xem

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gà nấu lá giang là món canh quen thuộc với thường xuyên người với vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Vietvan.vn mách bạn công thức nấu canh gà lá giang cực dễ dàng và thơm ngon nhé! Cùng nấu vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Xem nhanh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến canh gà lá giang
  • Thưởng thức canh gà lá giang

Nguyên liệu làm Canh gà lá giang Cho 2 người

Thịt gà 400 gr Lá giang 300 gr Hành tím 3 củ Hành lá/ ngò rí 2 nhánh Gừng 1 củ Chanh 1 miếng Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu heo giả cầy

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Đối với gà còn sống

  • Bạn cần quan sát sự di chuyển để phân biệt gà khỏe và gà bị bệnh. Những con gà linh động, vận hành tích cực là những con gà khỏe mạnh. Còn những con có dáng vẻ ủ rũ, đầu cụp xuống, cách di chuyển chậm chạp thì chắc chắn đó là những con gà đã bị bệnh.
  • Đặc điểm thứ hai cần chú ý đó là bộ lông. Con gà khỏe mạnh sẽ có bộ lông suôn mượt bóng bẩy, nhìn rất bắt mắt. Ngược lại những con gà bị bệnh thì lông hơi ẩm ướt, nhìn xù xì tơi tả và phần lông đầu dựng lên.
  • Những con gà bị bệnh thường có dấu hiệu bất thường ở phần đầu. Ví dụ như có bọt chảy ra từ khóe mắt, mắt bị sưng phù dính mí hoặc viền mắt xuất hiện những nốt mụn bất thường. Tiếp theo là chảy nước mũi, nghẹt mũi, thở khò khè.
  • Cuối cùng, gà bị bệnh thì chân thường xuất hiện các vết bầm lạ, tuy nhiên cần chú ý hơn vì thường xuyên giống gà có màu chân đặc biệt. Còn phần mào thì có màu tím nhợt nhạt hoặc chuyển sang bầm đen.

Đối với gà làm sẵn

  • Để chọn được gà ngon bạn chú ý đến kích thước của con gà. Một con gà ngon, chắc thịt sẽ có kích thước và cân nặng vừa phải, tương xứng nhau. Nếu con gà quá nhỏ thì có khả năng gà chưa trưởng thành, thịt còn bở; còn nếu quá to thì có khả năng đã bị bơm thuốc tăng tỉ trọng. tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tiêu chí này vì còn tùy vào giống gà bạn chọn.
  • Thịt gà ngon thì phần da sẽ có màu vàng óng đặc trưng, có nghĩa là không quá vàng và cũng không quá nhợt nhạt. Lớp da ngoài mỏng, sờ vào mịn tay và có độ đàn hồi tốt.
  • Thịt gà bên trong có màu hồng một cách tự nhiên. Không chọn phần thịt có màu quá nhạt hay chuyển sang ánh xám thì đó là những con gà đã chết trước khi làm thịt. Đặc biệt không chọn phần thịt có những vết bầm hay vết máu tụ.
  • Khi mua gà làm sẵn đã được chế biến và đóng gói thì bạn nên để ý ngày đóng gói và hạn dùng, để ý xem bao bì còn nguyên vẹn không, nhãn mác có bị xé hay dán đè lên không.
  • hiện nay gà được làm sẵn được bán rộng rãi tại các chợ hoặc siêu thị uy tín. Bạn có thể trực tiếp mua tại các chi nhánh Bách hóa XANH trên toàn quốc để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe cá nhân và gia đình nhé.

Xem chi tiết: Cách chọn mua gà ngon, không bị bênh

Thông tin về lá giang và cách chọn mua

Lá giang là lá gì?

  • Lá giang hay còn gọi là giang chua là loài cây mọc dại thuộc họ dây leo. Lá giang là loài đặc trưng của Việt Nam mọc hoang ở ven rừng vùng núi các tỉnh miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long.
  • Các nhà nghiên cứu tìm thấy trong lá giang một lượng nhỏ chất axit tạo nên vị chua, có công dụng hỗ trợ chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp,… Thường được thu hái làm rau, nấu canh chua.

Cách chọn mua lá giang

  • Bạn nên mua lá giang trông còn tươi, lá có mùa xanh sẫm đều đặn, không bị sâu.
  • Mua tại các siêu thị lớn uy tín để đảm bảo lá giang đã được qua kiểm định, an toàn cho thể trạng người tiêu dùng.

Xem cụ thể: Lá giang là lá gì? Mua lá giang ở đâu và lá giang nấu với gì?

Nguyên liệu món Canh gà lá giang

Cách chế biến Canh gà lá giang

  • ✅ Mọi người cũng xem : chuyển tiền cuối ngày về tktt: là gì

    Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử mùi hôi thịt gà bạn cọ xát gà với một củ gừng đập dập khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với thi thoảng nước.

    Khi thịt gà đã ráo nước thì tiến hành chặt thành những khúc vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt gà hiệu quả:

    • Khử mùi bằng giấm: Bạn hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1 : 2 rồi chà xát gà trong khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với 2 – 3 lần nước cho sạch để không bị hôi khi chế biến.
    • Khử mùi bằng chanh: Tương tự như giấm, chất axit trong chanh có khả năng khử đi mùi hôi, tanh của gà. Sau khi làm sạch lông, bạn cắt vài lát chanh rồi chà xát toàn bộ gà để khử mùi hiệu quả.
    • Khử mùi bằng gừng: Khử mùi hôi của gà bằng cách xoa bóp và ướp thịt gà với 1 củ gừng đập dập với một ít rượu trắng trong khoảng 30 phút rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Xem cụ thể: Cách khử mùi hôi thịt gà từ nguyên liệu dễ dàng tại nhà

    Hành tím rửa sạch rồi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá và ngò rí thì rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi cắt thành khúc khoảng hai lóng tay.

    Lá giang bạn nhặt bỏ những lá sâu hư rồi rửa sạch, vò nhẹ lá giang cho nát để tiết ra chất chua khi nấu.

    Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh gà lá giang
    Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Canh gà lá giang
  • Ướp thịt gà

    Cho gà vào tô rồi tiếp tục cho toàn bộ hành tím băm nhỏ, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xanh và 1/3 muỗng canh hạt nêm vào.

    dùng đũa hoặc găng tay thực phẩm để trộn đều lên cho thịt gà thấm gia vị rồi ướp khoảng 15 – 30 phút.

  • Nấu canh

    Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng với lửa vừa. Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ trong 5 – 10 phút để gà săn lại.

    Tiếp theo bạn đổ 1.2 lít nước vào nồi đun khoảng 15 phút trên lửa vừa cho gà mềm và ra nước ngọt.

    Cuối cùng bạn cho lá giang vào nấu thêm 3 phút trên lửa vừa, cùng lúc ấy nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay và vắt thêm 1 miếng chanh để tạo vị chua.

    Khi nước canh sôi bùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • ✅ Mọi người cũng xem : đất ở liên kế vườn là gì

    Thành phẩm

    Món canh gà lá giang thơm lừng, vị chua ngọt vừa miệng kết hợp với thịt gà mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Món ăn này cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho thể trạng lại dễ thực hiện vô cùng.

    Bước 4 Thành phẩm Canh gà lá giang

imageTrên đây là công thức nấu món canh gà lá giang nhanh chóng, đơn giản mà vẫn thơm ngon dinh dưỡng. Hy vọng sẽ góp phần cho bữa ăn nhà bạn thêm đa dạng!

https://www.facebook.com/nhuha.1811

Biên tập bởi Nguyễn Thị Thanh Thủy • Đăng 25/08/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : u gan đa ổ là gì

Món ngon liên quan

  • Gà om coca

Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm gà om coca độc lạ đậm đà hương vị đổi gió bữa cơm nhà đơn giản

Canh chua cá kình

Dễ • Làm trong 25’ Cách nấu canh chua cá kình chua thanh hạ nhiệt ngày nắng nóng

Gà nướng mắc khén

Trung bình • Làm trong 1h Cách làm gà nướng mắc khén chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon, dễ làm

Canh tôm nấu bầu sọc

Cách làm canh tôm nấu bầu sọc thơm ngon, thanh mát cho cả nhà

Từ khóa:canh gà lá giang,canh gà,lá giang,thịt gà, canh lá giang

✅ Mọi người cũng xem : cco là chức danh gì

Thảo luận về Cách nấu canh gà lá giang ngon nhất, vị chua dịu, thịt gà dai thơm đậm đà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu canh gà la giang


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu canh gà la giang hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment