Cách nấu lẩu cá chép không tanh

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá chép không tanh thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá chép không tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu cá chép không tanh”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá chép không tanh


Xem nhanh
Mẹ Nấu Lẩu Cá Dồ Nuôi Ao Con Cá Bự Cả Thau Thịt Cá / Gia Đình Nhà Hí

Không phải ai cũng biết cách làm lẩu cá ngon mà không tanh. Chỉ cần này nguyên liệu, món lẩu cá cuối tuần cho cả nhà sẽ cùng thưởng thức món ngon ngọt, hấp dẫn, lai rai cả buổi vẫn không. Ngon không khác gì ngoài hàng cả! Bạn đã sẵn sàng vào bếp và thực hiện cùng họ chưa?

Nguyên liệu

  • Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg – 1kg (bạn có thể thay bằng cá trắm, cá trôi, cá mè…)
  • Xương ống heo: 500gram
  • Dứa: 1 quả Cà chua: 500gram
  • Bún: 1kg
  • Mẻ, gừng, nghệ, tỏi, hành khô, rau mùi, rau thì là, hành lá, rượu trắng
  • Rau ăn kèm: rau cải thảo, dọc mùng, rau cải chip, xà lách, bắp chuối Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi Nồi lẩu

image

✅ Mọi người cũng xem : danh từ chung là gì lớp 4

Cách biến chế độ

Với cách làm cá dễ dàng này, bạn nên chọn nước ngọt như cá chép, cá trắm, cá nổi. Khi mua, bạn hãy chọn cá còn sống, khỏe mạnh. new ngọt ngào và ngon lành, không bad. If the fish is not a recovery, is not a free of the fish or is new fish is is a fresh, is not ươn. Chọn cá có béo tròn, to và thân cứng, mang màu đỏ tươi, đầu cân đối với thân.

không nên chọn những con cá có trứng vì cá sẽ gầy, ít thịt, ăn lẩu không ngon. Hành khô bóc vỏ, gừng, nghệ rửa sạch, băm nhỏ. Dứa thái miếng, dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 4 – 5 cm, ngâm với muối và rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Hành lá, thì là, rau mùi rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4 – 5cm.

Xương ống heo rửa sạch, chần qua nước sôi và rửa sạch lại một lần nữa. – Cho dầu vào nồi, phi thơm hành khô, cho xương ống heo vào xào sơ qua. Đổ nước và hầm xương trong khoảng 30 – 45 phút, khi sôi thì để lửa nhỏ. Rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị Cá mua về đánh vẩy, vứt bỏ mang cá và ruột cá, làm sạch bằng muối.

image

Sau khi đã rửa sạch cá, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn, mỗi khúc khoảng 4 – 5 cm. Ướp cá cùng gừng, hành khô, nghệ, tỏi, tiêu, 1 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê rượu trắng. dùng một chiếc nồi lớn, cho dầu vào, phi thơm hành khô, tỏi, gừng đã băm nhuyễn. Cho cà chua vào xào, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê muối.

Tiếp tục cho nước hầm xương (đã bỏ xương ống ra ngoài) vào nồi. Đợi nước sôi, cho thêm dứa, nước mẻ, ớt tươi và nêm gia vị vừa ăn. Xếp rau, cá đã ướp ra đĩa. Cho nước lẩu ra nồi lẩu, thêm rau thì là, hành lá, rau mùi vào. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế rồi thưởng thức cùng các loại rau tươi ngon đã chuẩn bị.

Một món lẩu cá thơm ngon, đúng chuẩn là nước lẩu phải đậm đà, ngon ngọt của nước hầm xương, có vị chua dịu của dứa, mẻ, màu đỏ đẹp mắt của cà chua. Thịt cá nhúng vừa chín, dai, ngon không bị nát, bở, không bị tanh. các loại rau cho vào lẩu nên ăn khi rau vừa chín, vẫn giữ được độ giòn, không nên để rau chín quá, dễ bị nồng.

image

Nên sử dụng cá không có trứng, nhiều thịt. Để lẩu cá không bị tanh, khi cho cá vào nồi, bạn không cho nước ướp cá vào. Khi làm thịt cá, tránh để vỡ mật cá, thịt cá sẽ bị đắng, làm hỏng mùi vị của món ăn. Ngoài cách cắt khúc cá như trên, bạn có thể lọc thịt cá riêng, xương cá và đầu cá riêng. Cho xương cá và đầu cá vào hầm cùng nước dùng trước, cũng rất ngon và hấp dẫn.

Nguồn: Phương Huệ – Minh Phương & PasGo Team



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá vô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá vô hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment