Cách nấu lẩu cá ngon và chuẩn vị như hàng quán

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá ngon và chuẩn vị như hàng quán thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá ngon và chuẩn vị như hàng quán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu cá ngon và chuẩn vị như hàng quán”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá ngon và chuẩn vị như hàng quán


Xem nhanh
Làm món lẩu cá trôi cùng gia đình anh em quây quần bên nồi lẩu thưởng thức vị ngon của cá và rau, nhâm nhi vài chén rượu cảm thấy rất ấm cúng.
Cảm ơn bạn đã theo dõi video !
👉 Đăng ký kênh (Subscribe) tại đây: https://goo.gl/4m5dN0
👉 Liên hệ fb: https://www.facebook.com/gocmienque01
#gocmienque

Nhưng giờ với cách nấu lẩu cá ngon chuẩn và rất nhanh thì các bạn phải cẩn thận vì chuẩn bị cũng đơn giản, nguyên liệu rất dễ kiếm và khi thưởng thức thì quá tuyệt vời luôn nha? Nhất là vào những ngày hè này, với món lẩu cá sốt, hấp dẫn, thơm và ngọt lừ thì cần phải suy nghĩ thường xuyên lần nữa.

✅ Mọi người cũng xem : ledger nano s là gì

Nguyên liệu sử dụng cho cách nấu lẩu cá ngon bao gồm:

  • 1 con cá 2kg (Cá chép, cá hồi, cá trắm, cá trôi … đều đặn được) – có khả năng mua cá khúc được làm sẵn
  • Gia vị: hành khô, gừng, hạt tiêu, mắm, đường, tỏi, xa tế, nấm hương
  • Rau thơm: rau mùi, rau thơm, cà chua, ngò, hành lá tươi
  • Ngao 1kg, thịt bò 5 lạng, đậu phụ 1 đĩa to
  • Xương lợn 5 lạng (loại xương ống)
  • Rau nhúng: Nấm rơm tươi, rau giá, rau cần, rau cải ngồng, rau muống …(tùy theo bạn có khả năng ăn được rau gì mà bạn thích)

có khả năng bạn sẽ thích

✅ Mọi người cũng xem : miễn lãi 55 ngày là gì

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá ngon thực hiện như sau:

Bước 1: Đánh sạch vảy cá, làm sạch (nếu hơi lười một chút thì bạn nhờ người bán mổ bụng và làm sạch giúp). Chọn 1 con cá to và không có trứng nha. Như vậy thịt cá sẽ béo hơn. Nếu có trứng thì cá sẽ bị gầy, ít thịt.

Bước 2: Lọc thịt cá ra riêng và cắt thành lát mỏng chéo theo thớ ngang của thịt con cá (khi nhúng cá ăn bạn sẽ không bị xương). Rồi cho cá vào để ướp (gia vị ướp gồm: gừng, mắm, 1 chút xíu đường, tỏi, tiêu) cho đến khi dùng. Cái đầu và đuôi cá bạn rán qua cho hơi chín lát cho vào nước sử dụng lẩu.

Bước 3: Xương đã được ninh từ trước đó, bạn lọc lấy nước. Cho thêm hành khô vào phi thơm rồi cho thêm cà chua vào phi nát rồi cho tiếp nước xương vừa lọc vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho đầu và đuôi cá vào nôi để đun sôi.

Phi cà chua cho thật nát rồi đổ nước xương vào để cho có một màu đỏ đẹp mắt.

Bước 4: Rửa thật sạch những loại rau thơm, rau nhúng và để ra đĩa, riêng mỗi loại rau một góc. Ngao bạn rửa sạch cho vào đĩa. Thịt bò bạn thái mỏng cho ra đĩa.

Bước 5: Sau khi bạn cho đầu cá vào, bạn cho thêm 1 chút sa tế vào nổi lẩu, đun sôi rồi nhúng từ từ rau, ngao, thịt cá và thịt bò để cùng cả nhà thưởng thức nhé.

Đã hoàn thành xong 1 nồi lẩu cá thơm ngon và hấp dẫn. Nói là lẩu cá vì hương vị của cá là chính chứ các bạn có khả năng ăn thêm bất kỳ thứ gì mà các bạn muốn như nhúng thêm mực tươi, tôm tươi, thịt…tùy theo ý thích mà vẫn ngon các bạn nha? Thật dễ dàng với cách nấu lẩu cá ngon và rất nhanh chóng phải không nào? Nếu chưa thử qua thì các bạn hãy lên kế hoạch và làm nó ngay vào cuối tuần này nha. Đảm bảo là lần sau ông xã và các bé sẽ chỉ muốn ăn lẩu cá ở nhà mà thôi.

Chúc bạn thành công.

Tags: cách làm lẩu tháicách làm lẩu thái tại nhàlẩu thái



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá trôi ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá trôi ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment