【Bật mí】Cách làm cá tra nhúng giấm thơm ngon, đậm vị I Chả cá Nha Trang Ngọc Tân

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết 【Bật mí】Cách làm cá tra nhúng giấm thơm ngon, đậm vị I Chả cá Nha Trang Ngọc Tân thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 【Bật mí】Cách làm cá tra nhúng giấm thơm ngon, đậm vị I Chả cá Nha Trang Ngọc Tân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “【Bật mí】Cách làm cá tra nhúng giấm thơm ngon, đậm vị I Chả cá Nha Trang Ngọc Tân”

Đánh giá về 【Bật mí】Cách làm cá tra nhúng giấm thơm ngon, đậm vị I Chả cá Nha Trang Ngọc Tân


Xem nhanh
Những món ăn ẩm thực nhà làm được sơ chế từ nhiều loại hải sản khác nhau
Rất mong được các anh chị và các bạn hưởng ứng ủng hộ kênh ngày càng phát triển
ĐĂNG KÝ KÊNH. HỒNG NGA VLOG
#hongngavlog#catranhunggiam

Cá tra rất giàu tổng giá trị dinh dưỡng, không chứa cholesterol nên thuộc nhóm thực phẩm đúng mực, tốt cho thể trạng. Cá mềm, dai dai và ngọt, nhúng thêm phần nước chua chua rất lạ miệng. Cùng ngoctan theo dõi cách làm cá tra nhúng như thế nào ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm cá tra nhúng giấm Hướng dẫn cụ thể cách làm cá tra nhúng giấm

>>> Xem thêm: Top 2 cách hấp cá quả ngon, hấp dẫn khó cưỡng!

Mục lục

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá tra : 1 con(khoảng 3-4 kg)
  • Rau sống: mùi, rau húng, xà lách
  •  2 củ hành tím, 2 củ tỏi, 1 củ hành tây, 1/2 trái dứa
  • Gia vị : 2 muỗng canh mắm nêm, giấm, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm…
  • Dừa xiêm : 2 trái

✅ Mọi người cũng xem : chiến tướng liên quân là gì

Hướng dẫn cách làm cá tra nhúng giấm chi tiết

Bước 1: Chọn cá tra tươi, ngon

Để chế biến được món cá tra nhúng giấm thơm, đậm đà thì khâu quan trọng nhất đó chính là lựa chọn cá tươi ngon. 

  • Đầu tiên, bạn nên nhìn vào phần mắt cá tra trước. Những con cá tra còn tươi sẽ có đôi mắt lấp lánh và sáng, trong veo, bạn hoàn toàn có thể thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. Ngược lại, những con cá không tươi thì mắt thường có màu đục, mờ và nhìn không rõ bên trong.
  • Thứ hai, xem phần mang cá. Bạn lật phần mang cá ra, nếu cá ngon thì mang có màu đỏ tươi, còn cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí chuyển nâu đen.
  • Thứ ba, dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá, đặc biệt là phần gần bụng sẽ đơn giản nhận ra cá tra tươi hay không. Cá tươi thì phần thịt rất chắc và có độ co giãn tốt, còn cá ươn thì thịt mềm hơn đôi khi nhũn ra. mặt khác, cá tra tươi có mùi tanh đặc trưng của biển cá, không chọn những con cá có mùi hôi, khó chịu.

Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua cá tra tươi về, rửa sạch và xát qua với muối thật kỹ để khử mùi tanh, nhớt của da cá. Lóc phần thịt cá ra để ráo nước. Còn phần đầu và đuôi để vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh. 
  • Thái phần thịt cá (dày khoảng 0.5 – 0.7cm) khỏi phần da và xương. Sau đó xếp, bày lên đĩa.
thịt cá tra
  • Hành tây bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Ớt cũng cắt thành những lát mỏng và dài. Xếp cả 2 lên trên thịt cá.
hành tây cắt mỏng
Ớt lát Ớt lát
  • Dứa gọt sạch vỏ, cắt làm hai phần. Một phần băm nhỏ cho vào chén mắm nêm. Phần còn lại thái thành miếng vừa ăn để chút nữa cho vào nước dùng.
Dứa băm nhuyễn và dứa cắt miếng
  • Nhặt rau sống, ngâm cùng muối loãng. Dừa xiêm lấy nước, hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
rau mùi
rau húng quế
rau xà lách

✅ Mọi người cũng xem : first day là gì

Bước 3: Tiến hành nấu nước giấm nhúng

Trong cách làm cá tra nhúng giấm thì đây là khâu quan trọng nhất thì quyết liệt chất lượng nước sử dụng, giúp món ăn ngon hơn.

  • Cho nước dừa xiêm vào nồi rồi đun lên bếp, cho phần xương và đầu cá vào ninh cùng để cho ngọt nước đến lúc bắt đầu ăn thì lọc vớt ra, giữ lại nước dùng trong.
nước sôi
  • Nêm nếm gia vị: Cho vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm và phần dứa thái miếng rồi đun lên. Chờ nước sôi thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa, sau đó điều chỉnh hương vị

*Lưu ý: nếu nước sử dụng còn nhạt thì cho thêm nước mắm vào để sao cho món ăn vừa với khẩu vị của gia đình. Cho thêm ớt tươi theo sở thích.

Bước 4: Thưởng thức

  • Khi nước sử dụng sôi thì bạn thả cá tra vào cùng với hành tây nhúng, chờ sôi một lúc thì cá chín là có khả năng vớt ra ăn. 
Hướng dẫn chi tiết cách làm cá tra nhúng giấm Hình minh họa
  • Cá tra nhúng giấm có khả năng ăn cùng với rau sống hoặc bún chấm, thưởng thức cùng với nước sốt mắm. 
  • Công thức pha chế mắm nêm gồm có: tỏi, ớt, dứa băm nhỏ sau đó cho vào ướp với mắm nêm, cho đêm 2 thìa cà phê đường để điều chỉnh gia vị.
mắm nêm Nước mắm nêm ăn với cá tra nhúng giấm cực ngon

Thịt cá tra dai dai trắng tinh, miếng cá thấm đượm và ngọt kết hợp  cùng nước nhúng nên có vị chua chua làm kích thích vị giác. Món ăn không bị ngấy nên có khả năng người ăn có khả năng thưởng thức, rất thích hợp trong dịp liên hoan, lễ tết.

>>> Xem ngay: Chia sẻ cách kho cá biển với cà chua đậm đà, không tanh

✅ Mọi người cũng xem : mứt dừa bao nhiêu calo

một vài lưu ý để cách làm cá tra nhúng giấm thêm hoàn hảo

cá tra nhúng giấm
  • Chọn mua cá tra để nhúng giấm nên lựa cá to để thớ thịt dài, dai và ngon hơn. Cá tra tươi sống, đảm bảo chất lượng mang đến hương vị đậm đà, hấp dẫn.
  • Thành phẩm món ăn đạt tiêu chuẩn đảm bảo thịt cá tra trắng, sau khi nhúng vào vẫn còn độ dai và ngọt. Chú ý nên lựa chọn loại giấm gạo ngon, giấm lên men tự nhiên an toàn cho thể trạng, chua dịu thanh thanh.
  • Nêm nếm gia vị dùng sao cho chua vừa đủ, và ngọt ngọt của thịt cá cùng nước dừa tự nhiên. Nên nêm nhạt một chút so với khẩu vị thường ngày, khi thưởng thức cùng nước chấm sẽ hợp vị, không gây ngán, mặn…
  • Nước chấm pha vừa ăn, trong vòng mặn. Ngon nhất khi pha mắm nêm là dùng dứa tươi, như vậy thì khi chấm mới vừa ăn, đậm vị.
  • Cá tra nhúng giấm ăn ngon nhất khi làm gỏi cuốn kết hợp cùng bún, các loại rau sống, rau rừng, dưa chuột. Chấm cùng chén mắm nêm chuẩn vị đậm đà hương sắc hòa quyện lên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đấy nhé.

Chỉ cần bạn giảm bớt chút thời gian là có khả năng chế biến ngay món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mình rồi. Hy vọng, với cách làm cá tra nhúng giấm mà ngoctan chia sẻ trên sẽ giúp bạn bỏ túi thêm bí quyết nấu ăn ngon nhé!

5/5 – (1 vote)


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá tra nhúng giấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá tra nhúng giấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment