Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên

Cập nhật ngày 15/10/2022 bởi hoangngoc

 

Bài viết Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên

Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên

Xem nhanh
Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, chia sẻ các nội dung thông tin, tin tức, giải trí hấp dẫn được phát sóng trên kênh THĐT1.

Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (067) 3 854364 * Fax: (067) 3 883 233
* Email: [email protected]
* Website: http://www.thdt.vn
* YouTube: https://www.youtube.com/c/DongThapTV?sub_confirmation=1
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline

Cá tra có thịt thơm, bổ dưỡng, chứa rất thường xuyên protein, tốt cho hệ thống tiêu hóa và tim mạch. Cùng Vietvan.vn vào bếp nấu món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Cá tra có thịt thơm, bổ dưỡng, chứa rất thường xuyên protein, tốt cho hệ thống tiêu hóa và tim mạch

Cá tra có thịt thơm, bổ dưỡng, chứa rất thường xuyên protein, tốt cho hệ thống tiêu hóa và tim mạch

Vào bếp nấu món cháo cá tra ngon dễ gây ra nghiện cho cả nhà.

Nguyên liệu nấu cháo cá tra ngon gồm

  • Cá tra: 700 gram
  • Rau thơm: 1 nhỏ
  • Hành lá: vài cành
  • Gạo: 250 gram
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành khô: 2 củ tươi
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nha!

Chọn mua 700g cá tra tươi ngon để nấu cháo.

Chọn mua 700g cá tra tươi ngon để nấu cháo.

Video tham khảo: Cháo cá tra, ngon lắm nhe các bạn

Cách nấu cá tra nấu chao

Bước 1: Làm sạch cá

  • Cá tra chọn loại tươi ngon, có khả năng rửa lại bằng rượu trắng hoặc muối tinh cho hết tanh.
  • Dùng dao thái cá thành các khúc vừa nhau. Để ráo nước khoảng 5 phút.
Cá tra làm sạch, cắt khúc.

Cá tra làm sạch, cắt khúc.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

  • Gạo vo sạch, nhặt bỏ sạn.
  • Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt tươi thái lát.
  • Hành củ băm nhỏ.
Hành củ, tỏi rửa sạch băm nhuyễn.

Hành củ, tỏi rửa sạch băm nhuyễn.

  • Hành lá cắt rễ, thái khúc.
  • Rau thơm băm nhỏ.

Bước 3: Ướp cá

  • Để món cá này được dậy hương vị, chúng ta sẽ tiến hành ướp cá trong khoảng 1 giờ.
  • Cho cá vào tô, thêm 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, tỏi băm, ớt băm, hành tím băm, gừng giã…trộn đều đặn và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp 1 tiếng.
Ướp gia vị vào cá cho thấm dậy hương vị khoảng 1 tiếng.

Ướp gia vị vào cá cho thấm dậy hương vị khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Tiến hành nấu cháo cá tra

  • Cho cá vào nồi luộc chín.
  • Khi cá đã chín rồi thì gỡ xương ra.
  • Bạn sử dụng phần nước luộc cá để nấu cháo.
  • Trong lúc đợi cháo chín và nhừ, bạn hãy đem cá đi xào với hành tím, tỏi băm cho thơm.
  • Cuối cùng, khi cháo đã chín, bạn trút cá đã xào xuống, thêm hành lá cắt khúc, rau thơm xuống.
Hành lá rửa sạch xắt nhỏ cho vào nồi cháo.

Hành lá rửa sạch xắt nhỏ cho vào nồi cháo.

  • Nên ăn cháo cá lúc nóng, có thể thêm chút tiêu bột cho thơm.
  • Cháo cá tra không chỉ thơm ngon mà còn cực kì bổ dưỡng. Thế thì còn chần chờ gì mà không mau mau ghi chú lại công thức để thực hiện ngay thôi!
Món cháo cá tra vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Món cháo cá tra vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.

Vậy là Vietvan.vn đã vừa hướng dẫn thành công các bạn cách nấu cháo cá tra ngon rồi, rất đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo cá tra ngon.

Video tham khảo: CÁ TRA NẤU CHAO – Ăn rồi là nhớ xuyến xao quê nhà | Đặc sản miền sông nước
Bạn có thể tham khảo:

Các câu hỏi về cách nấu cá tra nấu chao

Cách lựa chọn cá tra tươi ngon như thế nào?

Đầu tiên, bạn quan sát tổng thể cá tra tươi sẽ có điểm chung là màu sắc tươi, có độ sáng bóng, có nhớt. Còn cá ươn, toàn thân cá mềm nhũn, da cá bị xỉn màu, hoặc màu bệch bạc thậm chí là có mùi khó chịu.
Cá tra tươi sẽ có điểm chung là màu sắc tươi, có độ sáng bóng, có nhớt

Cá tra tươi sẽ có điểm chung là màu sắc tươi, có độ sáng bóng, có nhớt

Quan sát kỹ phần mắt và mang cá

Khi nhìn vào mang cá, bạn có thể biết được đây là cá tươi hay đã bị ươn. Cá ươn màu của mang cá sẽ bị thâm sẫm thậm chí chuyển sang nâu đen và hơi bị sình. Còn đối với cá tra tươi, mang cá sẽ còn giữ nguyên được màu đỏ tươi, gắn chặt với hoa khế. Về phần mắt cá, bạn quan sát những con cá có phần mắt trong, sáng rõ, và có độ đàn hồi thì đây chắc chắn là những con cá tươi ngon. Còn mắt cá chuyển đục, có cảm giác lõm vào trong, bị tổn thương, rách nát thì đừng nên mua nhé vì chúng đã bị ươn rồi.

Quan sát phần bụng và hậu môn

Nếu phần bụng cá sình to và hậu môn lồi chuyển sang màu đỏ hồng thì bạn nên né ra và hãy chọn con cá có phần bụng bình thường (hoặc có thể lép), hậu môn màu trắng bạc giống màu da bụng và thụt vào trong.

Quan sát phần da cá và miệng cá

Da cá phải giữ nguyên được màu sáng bóng, vẫn còn độ đàn hồi, ít dịch nhầy và dịch có màu trong. Nếu da cá tra mà chuyển sang màu xám đen thẫm, phần bụng cá ngả vàng đục, dịch tiết ra cũng đục ngầu thì con cá này đã bị ươn rồi bạn nhé. Miệng cá tươi khép kín khác hoàn toàn với miệng cá ươn thường há mở và có thể bị rách nát.

Làm thế nào để bảo quản cá tra được tươi lâu?

Để cá tra không bị tanh thì chúng ta phải giữ cá tra ở nơi thật khô thoáng. Sau khi rửa sạch cá bằng nước muối bạn hãy để ráo rồi dùng khăn giấy lau khô thịt cá. Khi thịt cá đã khô bạn có thể bỏ vào hộp kín để bảo quản trực tiếp trong ngăn đông tủ lạnh hoặc có thể sử dụng một chút muối để ướp cá rồi mới đem đi bảo quản lạnh. Ngoài ra còn có một cách bảo quản rất hữu hiệu nữa đó là, bạn đem thịt cá đi ướp gia vị trong vòng 30 – 45 phút sau đó đem cất vào tủ lạnh để bảo quản.

Giá cá tra bao nhiêu 1 kg?

Hiện nay, giá cá tra nguyên liệu cỡ 0,7 – 0,8 kg/con dao động ở mức 31.000 – 32.500 đồng/kg; cỡ 1 – 1,2 kg/con dao động mức 32.000 – 34.500 đồng/kg.Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc về Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Cách nấu cá tra nấu chao ngon đậm đà miền Tây khó quên chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về cách nấu cá tra nấu chao

 Các hình ảnh về dự định trong tương lai của bạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về dự định trong tương lai tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về một đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về dự định trong tương lai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: cá tra nấu chao, cách làm cá tra nấu chao, cá tra, cá tra làm món gì ngon, giá cá tra, cách nấu cháo cá tra, cá nấu chao, cá tra nấu món gì ngon, cách nấu canh chua cá tra, miền tây quê tôi, câu cá miền tây, xin chao menu, cháo cá

Related Posts

About The Author

Add Comment