2 cách nấu lẩu cá dứa măng chua và thơm ngọt thanh hấp dẫn

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu cá dứa măng chua và thơm ngọt thanh hấp dẫn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nấu lẩu cá dứa măng chua và thơm ngọt thanh hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “2 cách nấu lẩu cá dứa măng chua và thơm ngọt thanh hấp dẫn”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu cá dứa măng chua và thơm ngọt thanh hấp dẫn


Xem nhanh
Cài app Feedy: http://smarturl.it/downloadfeedy
Đăng kí theo dõi kênh: http://yeah1.net/FeedyVN

Feedy VN là kênh Youtube Video trực tuyến hàng đầu Việt Nam về những món ăn truyền thống, hiện đại thu hút mọi thành phần ở mọi lứa tuổi, ở khắp nơi trên thế giới. Feedy VN còn là nơi chia sẽ những bí kíp nấu ăn độc đáo và lạ mắt nhất.

Món ăn vặt độc đáo: https: https://goo.gl/4YJGKb
Cách chế biến Món bánh: https://goo.gl/KdLxzq
Các món nướng hấp dẫn: https://goo.gl/Uz3hux
Những mẹo vặt hay nhất: https://goo.gl/WvmXv4
Video tin tức mới nhất: https://goo.gl/VGZOJr

✿ Cùng Feedy chia sẻ nhiều hơn nhé!
♪ Offcial fanpage: https://www.facebook.com/feedy.vn
♪ Official Contact Email: [email protected]

2 cách nấu lẩu cá măng chua và thơm ngọt hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cá măng chua

2849 lượt xem

Những buổi tiệc thân mật và ấm cúng bên người thân, bạn bè chắc chắn sẽ thêm vui vẻ và trọn vị hơn nếu có những món lẩu ngon. Hôm nay, hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để khám phá 2 cách nấu lẩu cá dứa măng chua và thơm cực kỳ hấp dẫn nha!

Xem nhanh

  • Lẩu cá dứa măng chua
  • Lẩu cá dứa thơm

1. Lẩu cá dứa măng chua

Lẩu cá dứa măng chua

✅ Mọi người cũng xem : một ly trà sữa bao nhiêu calo

Nguyên liệu làm Lẩu cá dứa măng chua Cho 4 người

Bún 1 kg Cá dứa 1 con Thơm 1/4 trái (dứa) Cà chua 3 trái Ớt sừng 3 trái Hành tím 10 củ Sả 4 nhánh Tỏi 3 tép Rau sống ăn kèm 1 kg (hành boaro/ rau nhút/ hành hoa/ hoa chuối/ rau muống) Măng chua 100 gr Nước dừa tươi 1 lít Sa tế 2 muỗng cà phê Rượu trắng 1 muỗng canh Tắc 5 trái Ngò gai 2 nhánh Nước mắm 1.5 muỗng canh Dầu ăn 100 ml Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ hạt nêm/ tiêu/ muối)

Cách chọn mua măng chua ngon

  • Khi mua măng cần lựa chọn những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng.
  • bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất không có độ quá bóng và nhìn không bắt mắt.
  • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
  • mặt khác nếu có thời gian, bạn có khả năng tự làm măng chua dễ dàng tại nhà theo công thức từ Vietvan.vn.

Xem chi tiết: Cách làm măng chua không bị nổi váng

Nguyên liệu cho món lẩu cá dứa măng chua

✅ Mọi người cũng xem : biên độ góc là gì

Cách chế biến Lẩu cá dứa măng chua

  • Sơ chế cá dứa

    Bạn rửa sơ cá dứa với nước, cắt bỏ vây, mang, đuôi và cạo vẩy. Sau đó, cho cá vào thau lớn và xoa đều đặn 1 muỗng cà phê muối lên khắp thân và bụng cá.

    Sau đó, rửa cá lại với 2 – 3 lần nước sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo

    Bước 1 Sơ chế cá dứa Lẩu cá dứa măng chua
    Bước 1 Sơ chế cá dứa Lẩu cá dứa măng chua
  • ✅ Mọi người cũng xem : công đoàn bộ phận là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Măng chua rửa sạch với 2 – 3 lần nước, sau đó chần măng trong nước sôi khoảng 3 phút. Để măng giữ được độ giòn, bạn chuẩn bị tô nước lạnh, cho măng vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc. Ớt bỏ cuống, cát lát. Ngò gai cắt gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn.

    Thơm cắt bỏ mắt, rửa sạch và cắt lát mỏng vừa phải. Cà chua cắt cuống, rửa sạch, cắt múi cau.

    Đối với các loại rau ăn kèm, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống hành boaro, hành hoa. Rau nhút bỏ lớp bao xốp bên ngoài, rửa sạch và lặt thành các đoạn dài 1 ngón tay.

    2 củ hành tím, 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : định dạng imax là gì

    Xào các nguyên liệu

    Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng, bạn cho sả, ớt, thơm vào xào đến khi dậy mùi thơm.

    Để nước lẩu có vị cay và màu sắc đẹp, bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê sa tế và tiếp tục đảo đều.

    Mách bạn: Để vừa với khẩu vị cả nhà, bạn có khả năng gia Giảm lượng sa tế cho phù hợp nha!

    Bước 3 Xào các nguyên liệu Lẩu cá dứa măng chua
    Bước 3 Xào các nguyên liệu Lẩu cá dứa măng chua
  • Phi hành tím

    Bạn bóc vỏ 8 củ hành tím còn lại rồi cắt dọc hành. Để hành khi phi xong không bị hăng và đắng, bạn ướp hành với 1 muỗng canh rượu trắng trong 10 phút.

    Bạn cho 8 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hành tím vào và phi thơm. Khi hành chuyển màu vàng nhạt, bạn nhénh chóng tắt bếp và đảo thêm 1 phút nữa rồi cho hành qua rây, lọc đi phần dầu.

    Cách phi hành tím giòn ngon
    • Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên sử dụng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
    • sử dụng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
    • Để hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi nha.
    • Để hành được giòn và không bị tách tép, trong quy trình phi hành, không đảo nhiều, sau khoảng 10 – 12 phút khi hành nổi hẳn lên mặt dầu mới đảo hành.
  • ✅ Mọi người cũng xem : nhân viên định mức là gì

    Pha hỗn hợp gia vị

    Bạn cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm vào nước cốt tắc rồi khuấy đều đến khi đường tan.

    Bước 5 Pha hỗn hợp gia vị Lẩu cá dứa măng chua
    Bước 5 Pha hỗn hợp gia vị Lẩu cá dứa măng chua
  • Nấu lẩu

    Bạn nấu 1 lít nước dừa cùng 200ml nước trên bếp, khi nước dừa sôi, bạn cho nguyên liệu đã xào vào và tiếp tục nấu đến khi sôi bùng trở lại.

    Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp gia vị đã pha vào và khuấy đều.

    Bạn sắp xếp các nguyên liệu ra nồi, nhẹ nhàng đổ nước dùng vào, trang trí thêm trên mặt là ngò gai, hành phi và 1 muỗng cà phê tiêu.

  • Thành phẩm

    Từng miếng cá dứa chắc nịch được cho vào nước sử dụng, vị ngọt tự nhiên của cá lan toả khiến cho lẩu thêm ngon.

    Nước lẩu đã sôi bùng, nguyên liệu nào cũng tươi mát, chan vào chén cùng phần bún vừa đủ và ăn kèm những loại rau sống được nhúng vừa phải, giòn tan, chấm với nước mắm ớt thì phải gọi là số “dzách”.

    Bước 7 Thành phẩm Lẩu cá dứa măng chua
    Bước 7 Thành phẩm Lẩu cá dứa măng chua

2. Lẩu cá dứa thơm

Lẩu cá dứa thơm
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu cá dứa thơm Cho 4 người

Cá dứa 1 con Thơm 1/2 quả (dứa) Tắc 6 quả Môn bạc hà 100 gr Đậu bắp 100 gr Giá 100 gr Cà chua 1 trái Tỏi 6 tép Rau thơm 1 ít (ngò gai/ ngò ôm) Nước mắm 5 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ đường) Bún tươi 1 kg (hoặc 5 gói mì)

✅ Mọi người cũng xem : duyên số tiếng anh là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu bắp tươi ngon

  • Bạn nên chọn những trái có màu xanh nhạt, bóng đẹp. Nếu bạn sử dụng tay sờ vào bề mặt của trái đậu bắp thì bạn sẽ cảm nhận được lông mao mỏng, mềm mịn.
  • ngoài ra trái đậu bắp non khi bóp vào nhẹ bạn sẽ cảm thấy mềm, và bạn không thấy những hạt bên trong lòi lõm ra bên ngoài.
  • Bạn nên chọn những trái có kích thước nhỏ hoặc vừa, vì trái dài thì già, ăn vào sẽ có xơ không ngon.

Xem thêm: Đậu bắp là gì? tác dụng của đậu bắp và cách chọn đậu bắp ngon

Cách chọn mua giá đỗ tươi ngon

  • Đối với giá đỗ khi mua bạn nên chọn loại giá ít mập và không đều đặn nhau vì những cọng giá có thân to mập và đều đặn nhéu là giá đỗ đã ngâm hóa chất.
  • Khi mua bạn nên chọn loại giá đỗ cong, không bóng vì đó là loại được trồng tự nhiên.
  • không nên chọn giá đỗ có chiều dài bất thường vì loại giá đó có thể bị tẩm thuốc hoặc ngâm hóa chất.
  • mặt khác để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm giá đỗ đơn giản tại nhà của Điện máy XANH.

Xem chi tiết: Cách làm giá đỗ chất lượng, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm lẩu cá dứa thơm

✅ Mọi người cũng xem : cvv là gì

Cách chế biến Lẩu cá dứa thơm

  • ✅ Mọi người cũng xem : nồi chiên không khí là gì

    Sơ chế, ướp cá dứa

    Cá dứa mua về bạn làm sạch vẩy, sau đó cọ xát thịt cá với một ít muối trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, rửa lại cá với nước sạch rồi dùng dao cắt khúc nhỏ, bỏ vào tô.

    Tiếp đến, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 5 muỗng canh nước mắm.

    Bọc tô cá bằng màng bọc thực phẩm rồi ướp cá trong khoảng 30 phút.

    Bước 1 Sơ chế, ướp cá dứa Lẩu cá dứa thơm
    Bước 1 Sơ chế, ướp cá dứa Lẩu cá dứa thơm
  • Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Đầu tiên, gọt bỏ vỏ thơm, rửa sạch thơm với nước rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt múi cau.

    Bạc hà mua về bạn tước bỏ vỏ ngoài và rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt xéo thành các khúc nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến, rửa sạch ngò gai, ngò ôm với nước. Đậu bắp cũng rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái xéo thành các khúc nhỏ.

    Sau đó, lột vỏ tỏi và đập dập. Vắt 6 quả tắc ra tô sạch để lấy nước cốt, loại bỏ hạt.

  • Chiên sơ cá dứa

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi đã sơ chế vào và phi thơm.

    Sau khi tỏi đã vàng thơm, cho các khúc cá dứa vào chảo và chiên ở lửa nhỏ. Chiên khoảng 10 phút cho đến khi cá vàng đều đặn 2 mặt là được.

  • Nấu nước lẩu

    Cho 1.5 lít nước vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi, cho tô nước tắc vào nồi, khuấy đều.

    Tiếp đến, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm vào nồi nước lẩu.

    Sau đó, cho thơm đã sơ chế vào nồi và tiếp tục để nước sôi liu riu thêm khoảng 10 phút.

    Sau 10 phút, cho cá dứa đã chiên vào nồi nước lẩu, để nước sôi thêm 5 – 10 phút là hoàn thành.

  • ✅ Mọi người cũng xem : trình độ trung học là gì

    Hoàn thành

    Cho cá và nước lẩu ra bếp nhỏ để giữ cho nước lẩu luôn nóng khi ăn. Khi nước sôi, cho cà chua và giá vào bếp.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm môn bạc hà, đậu bắp và các loại rau thơm theo sở thích là có thể sử dụng lẩu với bún tươi.

  • ✅ Mọi người cũng xem : đoàn tàu tiếng anh là gì

    Thành phẩm

    Lẩu cá dứa thơm sau khi hoàn thành sẽ có nước dùng ngọt thanh được nêm nếm vừa miệng, cá dứa mềm thịt, được ướp đậm đà. Ăn kèm lẩu cùng những loại rau thơm sẽ giúp hương vị món ăn thêm độc đáo, ngon hết sẩy!

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu cá dứa thơm

✅ Mọi người cũng xem : lương cơ bản là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá dứa tươi ngon

  • Cá dứa tươi nhất là khi mua được cá dứa còn sống, bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ.
  • Vẩy cá bám chặt vào thân, tươi sáng và không rỉ dịch. Các lớp vẩy được xếp lớp chặt chẽ như mái ngói.

  • Thịt cá săn chắc, có kết dính chặt với nhau, không lỏng lẻo và có độ đàn hồi cao.
  • ngoài ra, nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt thì không nên chọn mua.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cá tươi ngon chất lượng

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Hình dáng trái hơi bầu và ngắn, thường thịt sẽ nhiều hơn.
  • Lớp vỏ đều màu, có màu vàng và tỏa hương thơm thì chứng tỏ thơm đã chín.
  • Cầm trên tay cảm thấy nặng chắc và không bị mềm nhũn khi nhấn vào.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua chín một cách tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả thông qua lớp vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ và có nhiều bột và hạt màu trắng.
  • Nên chọn những quả cầm chắc tay, nhớ đừng nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín một cách tự nhiên.
  • So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm hóa chất thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà chua tươi ngon, chất lượng

✅ Mọi người cũng xem : nguy cơ thấp là gì

Cách sơ chế cá dứa sạch, không tanh

  • Cá dứa mua về, bạn có thể rửa cá bằng nước muối loãng, có tác dụng trong việc làm sạch, khử mùi tanh.
  • Hoặc rửa lại cá với hỗn hợp muối và chanh, cọ xát toàn miếng thịt cá, giúp khử nhờn, bụi bẩn và khử mùi tanh hiệu quả.

Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả

Cách gọt thơm (dứa) nhanh không cần cắt mắt

  • Đầu tiên bạn cắt quả thơm theo chiều dọc từ trên xuống thành 4 phần bằng nhau.
  • Tiếp tục cắt xuôi theo chiều dài của miếng thơm, rồi dừng lại ở phần cuối của quả và cắt mạnh để lấy phần thịt và bỏ phần vỏ.
  • không nên cắt quá gần phần vỏ để tránh còn lẫn mắt thơm nha. Cuối cùng là cắt lại thành từng miếng nhỏ theo mong muốn sử dụng là được.

Xem chi tiết: 5 cách để gọt thơm (dứa) dễ dàng, dễ làm không tốn nhiều thời gian

Hy vọng với 2 cách làm lẩu cá dứa măng chua và thơm mà Vietvan.vn đã chia sẻ, bữa tiệc gia đình nhà bạn sẽ thêm phần phong phú, thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=C3vnnDqAdA0

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Ngân • Đăng 21/10/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu cá dứa,cách nấu lẩu cá dứa,lẩu cá dứa măng chua,nấu lẩu cá dứa, cá dứa

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu cá dứa măng chua và thơm ngọt thanh hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá trả măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá trả măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment