Cách nấu lẩu nấm cá thác lác thơm ngon tất niên ấm cúng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu nấm cá thác lác thơm ngon tất niên ấm cúng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu nấm cá thác lác thơm ngon tất niên ấm cúng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu nấm cá thác lác thơm ngon tất niên ấm cúng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống”

Đánh giá về Cách nấu lẩu nấm cá thác lác thơm ngon tất niên ấm cúng – Blog Review và Kinh Nghiệm Ăn Uống


Xem nhanh
LẨU CÁ DAI NẤU NẤM NGON TUYỆT ĐỈNH | TV HyHy
#laucathaclac #lauthaclac #tvhyhy
_____________________________________________
🍜Kênh làm chia sẻ nấu ăn những món ẩm thực việt món ăn hằng ngày mong các bạn đón nhận và ủng hộ cho kênh bằng cách 🥘
LIKE u0026 SHARE u0026 ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ EM NHÉ CÁM ƠN ANH CHỊ VÀ CÁC BẠN

📍Facebook :
https://bit.ly/2UobaSw

📍kênh nấu ăn : http://www.youtube.com/c/FAMILYFOOD4030

📍Kênh 2 : http://www.youtube.com/c/OnlyTarot2812

📍Kênh TV HyHy :
https://bit.ly/3klvpeO
______________________________________________
©️Video thuộc bản quyền của kênh Linh Vương food vui lòng không được reup dưới mọi hình thức 🐒

cách nấu lẩu nấm cá thác lác-1

Cá thác lác hay còn gọi là cá thát lát là loài cá ăn tạp thường phân bổ ở các vùng nước tự nhiên như Đồng Bằng sông Cửu Long, các vùng Trung Bộ, Tây Nguyên,…. Loài cá này có thể sinh sản rất tốt nên việc đánh bắt cá cũng thu lại khá cao, cũng từ đó mà loại cá này thành thực phẩm đặc sản mà không nơi nào có.

Cá thác lác có thịt rất ngon, lại ít xương, đặc biệt hơn cả là thịt cá có độ dai tuyệt vời, rất thích hợp để làm món chả cá. Và cũng chính món ăn này đã trở thành món ăn đặc sản của những người dân từ dải đất miền Trung đổ vào. Chính vì món ngon và món ăn được chế biến từ các loài cá này đều ngon nên giá thành cá cũng không hề rẻ chút nào, thường dao động trong khoảng 80.000đ / 1kg cá và khoảng 200.000đ / 1kg chả cá.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về cách nấu lẩu nấm cá thác lác vừa lạ miệng lại cũng cực kì ngon ăn là nghiền.

cách nấu lẩu nấm cá thác lác-2

– Cá thác lác đã lọc thịt: 200g

– Xương ống (xương heo): 1kg

– Nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mỡ, nấm hương: 100g

– 1 cây đậu hủ non

– Cà rốt chọn củ to, củ cải trắng, hành lá, 2 quả ớt đỏ, 1 cây tỏi tây

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu. đường.

– Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, nấm mua về bạn đem cắt bỏ rễ, rửa thật sạch với nước lã, rồi ngâm qua nước ấm cho nấm nở mềm ra một chút. Muốn nấm được sạch hơn thì bạn ngâm nấm thêm vào nước muối loãng vừa để vệ sinh nấm, vừa làm nấm cũng ngấm thêm chút vị.

Đối với nấm kim châm thì bạn chỉ cần cắt bỏ ít gốc, tách từng sợi ra để dễ ăn hơn. các loại nấm còn lại nếu to quá bạn có khả năng cắt thành 3, bé hơn xíu thì bạn chia thành 2 sao cho vừa miệng ăn nhất.

Cá thác lác bạn rửa sạch, lọc hết xương bỏ riêng. Phần thịt cá bạn cắt thành từng miếng nhỏ dày, cho vào máy xay thật nhuyễn ra. Xay xong, bạn cho vào cá chút tiêu, hành băm, muối, nước mắm, bột nêm trộn đều đặn ướp trong khoảng 1 tiếng. Trong khi ướp bạn sử dụng thìa tán đều thịt cá ra để cá có độ mịn và dai đúng ý.

Xương ống bạn rửa sạch bàng nước muối, cẩn thận hơn bạn trụng qua nước sôi cho thật sạch rồi để vào nồi hầm lửa nhỏ cho nước sôi liên tục. thi thoảng bạn để ý vớt bọt trong nước xương ra để nước được trong. Bạn cho tiếp củ cải, cà rốt, tỏi tây vào nồi hầm cùng để tạo vị ngọt thơm cho nước.Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5cm. Đậu hủ bạn cắt thành từng miếng dày, ớt bạn trẻ đôi và lọc bỏ hột.

cách nấu lẩu nấm cá thác lác-2

– Bước 2: Nấu nước lẩu

Cá sau khi ướp xong, bạn viên thành từng viên nhỏ vừa ăn bỏ vào nồi nước xương, đợi đến khi viên cá nổi lên thì bạn vớt ra để riêng ra bát.

Tiếp đó, bạn nêm nếm thêm cho nồi nước dùng sao cho vừa miệng ăn nhất. Việc nhúng chả cá viên vào nồi lẩu sẽ giúp nước được ngon hơn lại thoang thoảng mùi cá đúng tinh thần của món ăn.

Cuối cùng là bạn xếp các loại nấm, cá viên, đậu hủ ra đĩa, ăn đến đâu bạn cho nấm kèm cá và đậu hủ vào nhúng đến đấy. Bạn có thể ăn kèm với hóa chuối hoặc những loại ra sống khác đều đặn rất ngon.

Món lẩu nấm cá thác lác đã hoàn thành rồi đấy, hãy mời bạn bè của bạn cùng đến thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Ngoài cách nấu lẩu nấm cá thác lác ra, JAMJA’s BLOG cũng muốn giới thiệu đến bạn một vài cách làm các món ăn khác từ cá thác lác cũng ngon không kém phần.

Canh cải tần ô cá thác lác

– Rau tần ô: 500g

– Cá thác lác: 200g

– Hành tím đã băm nhuyễn

– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Rau tần ô mua về bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch bằng nước lã để loại sạch hết đất cát cho trong rau, sau đó ngâm tiếp rau vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, cắt ra thành từng khúc dài khoảng 5cm.

Cá thác lác bạn rửa thật sạch, cho vào máy xay nhuyễn cá. Bỏ cá ra, bạn ướp cá với chút hạt nêm, tiêu vào khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị. Trong lúc ướp, bạn lấy thìa tán đều đặn cá ra vừa làm cá được mịn và dai hơn, vừa làm cá được ngấm gia vị đều đặn hơn.

Bạn đặt một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi đun sôi dầu rồi cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đó, bạn đổ 1 lít nước lã vào đun sôi, cho thêm 1 thìa hạt nêm vào nước để tạo vị. Trong lúc đợi nước sôi bạn tranh thủ viên cá thành từng viên nhỏ vừa ăn và cho cá vào nồi nước thấy viên cá nổi lên là cá chín.

Bạn cho tiếp rau cải tần ô vào nấu cùng, nước sôi trở lại thì rau cũng đã chín, bạn nêm nếm thêm lại lần nữa để vừa miệng ăn nhất thì múc canh ra bát thưởng thức. Bạn có khả năng ăn không hoặc ăn cùng với cơm trắng cũng rất tuyệt đấy.

Lẩu cá thác lác ăn cùng với rau gì

Cá thác lác có vị ngọt, tính bình. Thị cá có tác dụng trị phong thấp, bồi bổ khí huyết, giúp bổ thận tráng dương,.. cho nên cá thác lác được xem như một bài thuốc đông y trị bệnh rất tốt cho mọi người.Khi sử dụng với một số loại rau kết hợp vào sẽ làm tăng hiệu quả chữa bệnh cảu cá thác lác.

Loại rau củ đầu tiên phải kể đến đó là khổ qua, ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm với cà rốt, củ cải trắng, bắp non nấu cùng cũng rất tốt cho sức khỏe.

Thêm nữa bạn cũng có khả năng nhúng lẩu ăn thêm những loại rau ăn kèm như cải bẹ, rau cải tần ô hay đầu hành,… cũng rất ngon lại bổ sung thêm thường xuyên chất xơ tốt cho sức khỏe.

Lẩu cá thác lác ăn khổ qua

Khi ăn bạn có khả năng dùng thêm các loại nấm quen thuộc như nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư,… hoặc bạn có khả năng dùng thêm với cọng rau muống non, khổ qua, hoa chuối bào ăn kèm cũng rất hợp khẩu vị của món ăn.

Mong rằng với các gợi ý về các loại rau có khả năng nhúng kèm với lẩu cá thác lác này, bạn sẽ có những bữa cơm gia đình thêm ngon, tốt cho sức khỏe.

Hi vọng qua bài viết “Cách nấu lẩu nấm cá thác lác ấm cúng ngày gió mùa về” bạn có khả năng nấu những món ăn từ cá thác lác cực ngon lại tốt cho thể trạng của tất cả mọi người trong gia đình bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho người thân và bạn bè của bạn cùng biết đến nữa nha.

Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá thác lác với nấm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá thác lác với nấm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment