Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon”

Đánh giá về Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Thơm Ngon


Xem nhanh
Lẩu cá thác lác nấu khổ qua có vị đắng nhẹ, thanh mát, phù hợp với các bàn tiệc. Rất dễ thực hiện.
Hãy nhấn nút Like, Chia sẻ và Subcribe bên dưới video để ủng hộ kênh của mình ra nhiều video nhé. Cám ơn mọi người.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Facebook: https://www.facebook.com/monvietchannel/

Lẩu khổ qua cá thác lác là món lẩu vừa ngon, vừa ăn mãi không ngán. Hương vị dễ ăn, khổ qua mát kết hợp với rau thì làm cho nước dùng đậm đà. Đặc biệt, cá lẩu nấu ăn ít dùng dầu mỡ và gia vị mặn. Học ngay cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua tài nguyên chế biến cho cả nhà ngay nha!

Nấu lẩu cá thác lác khổ qua

 Nấu lẩu cá thác lác khổ qua Nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn vị

Cá thát lát có thịt ngon, đặc biệt phù hợp để chế biến món ăn chả cá. Hơn nữa, tại Việt Nam lẩu cá thác lác có rất nhiều miền Trung miền Tây. một số nhân giống nhau để tạo môi trường nuôi nhân tạo trong ao, ruộng, mương vườn cho năng suất cao.

Nội Dung Bài Viết

  • 1 Nguyên liệu nấu lẩu chả cá thác lác
  • 2 Cách nấu lẩu chả cá thác lác chuẩn vị
    • 2.1 Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua
    • 2.2 Sơ chế cá thác lác mịn và dai
    • 2.3 Nấu nước dùng lẩu khổ qua cá thác lác đậm đà
    • 2.4 Nấu lẩu chả cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp

Nguyên liệu nấu lẩu chả cá thác lác

  • Cá thác lác: 500gr
  • Khổ qua: 5 trái
  • Bún tươi: 500gr
  • Xương ống: 400gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau thìa là, rau mùi
  • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, sa tế…

Xem thêm vài công thức nấu lẩu ngon khác đỗi vị thực đơn gia đình mình ngay đây: Lẩu gà hấp hèm, lẩu cá bóp măng chua …

Cách nấu lẩu chả cá thác lác chuẩn vị

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mì cay hàn quốc

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Rau thìa là, rau mùi: rửa sạch, cắt nhỏ

Hành tây: cắt nhỏ

Xương ống: rửa sạch với nước muối

Khổ qua: rửa sạch, bỏ phần ruột, cắt lác mỏng và ngâm qua nước đá hoặc cho vào tủ lạnh cấp đông.

Sơ chế nguyên liệu lẩu cá thác lác

Sơ chế nguyên liệu lẩu cá thác lácSơ chế nguyên liệu lẩu cá thác lác

✅ Mọi người cũng xem : gen tăng cường là gì

Sơ chế cá thác lác mịn và dai

Cá thác lác rửa sạch và lau khô. sử dụng dao phi lê lấy thịt cá và loại bỏ xương. Thái nhỏ mỏng phần thịt cá, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh cấp đông 30 phút.

Sau đó, lấy cá ra và cho vào máy xay, xay nhuyễn cá cùng rau thìa là, hành khô và nêm nếm gia vị gồm: 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng nước mắm, bột ngọt và một xíu đường. Trộn đều tay cho gia vị thấm vào thịt cá, quết mịn cho thịt cá dẻo ngon.

Quết mịn chả cá thác lác

Quết mịn chả cá thác lácQuết mịn chả cá thác lác

dùng tay nặn thành viên chả cá tròn trịa vừa miệng, sử dụng màng bọc nilong bọc kín chả cá rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ vận chuyển hàng không là gì

Nấu nước sử dụng lẩu khổ qua cá thác lác đậm đà

Sau khi xương ống rửa sạch, bạn chần sơ qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và làm hạn chế mùi hôi nồng của thịt heo. Tiếp đến, ninh kỹ lấy nước sử dụng cũng như với 400gr xương ống, bằng 400ml nước. Nấu cho nước trong và nêm thêm một chút gia vị cho nước thêm đậm đà. Khi nước sôi và xương ống chín nhừ, thì bạn thêm rau thì là vào nấu cùng để tạo vị thơm cho món lẩu hấp dẫn này.

✅ Mọi người cũng xem : phí lobby là gì

Nấu lẩu chả cá thác lác khổ qua ngon chuẩn đầu bếp

Chuẩn bị nồi ăn lẩu, bếp gas mini hoặc bếp từ, sau đó bắt nồi lên và cho dầu ăn, phi thơm hành tím và cho nước lẩu vào nồi. Khi nồi lẩu sôi nhẹ, bạn cho chút sa tế nấu thêm cho đậm đà. Khi ăn lẩu cá thác lác thì bạn cho phần chả cá và khổ qua vào nấu chung. Làm thêm một chén nước mắm mặn và ớt sừng đỏ cắt nhỏ để chấm chả cá khi thưởng thức.

Nồi lẩu cá thác lác

Nồi lẩu cá thác lácNồi lẩu cá thác lác luôn sôi sùng sục hấp dẫn

Lẩu cá thác lác ăn kèm với bún tươi hoặc mì. Tùy theo khẩu vị của bạn mà lựa chọn phù hợp nhé.

Cách nấu lẩu chả cá thác lác chuẩn đầu bếp ngon đậm đà, ăn mãi không ngán, sẽ là món ăn phù hợp trong các bữa tiệc họp mặt, sinh nhật và là món ăn bạn yêu thích vào những ngày trời mưa lành lạnh. Ngồi bên nồi lẩu chả cá thác lác cay mặn vừa phải, chấm từng miếng chả tươi mọng vào nước mắm ớt. Để biết thêm thường xuyên món ăn ngon bổ dưỡng khác bạn có khả năng tham khảo thêm khoá học làm đầu bếp tại Hội Đầu Bếp Á Âu bằng các hoàn thành Form đăng ký ngay bên dưới.

Điểm: 3.64 (17 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá thác lác với khổ qua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá thác lác với khổ qua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment