Lẩu cá thác lác nước dừa đón Tết ở miền Tây

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cá thác lác nước dừa đón Tết ở miền Tây thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu cá thác lác nước dừa đón Tết ở miền Tây trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lẩu cá thác lác nước dừa đón Tết ở miền Tây”

Đánh giá về Lẩu cá thác lác nước dừa đón Tết ở miền Tây


Xem nhanh
Xin chào cả nhà đã đến với kênh Nắng Đẹp Miền Tây.
Hiện tại quê của Nắng Đẹp Miền Tây dịch đã kiểm soát ổn định và có thể đi lại bình thường. Mọi người cũng giữ sức khỏe nha, mong cả nhà bình an.
Nắng Đẹp Miền Tây xin gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã luôn theo dõi và ủng hộ. Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ bằng cách like và đăng ký kênh để nhóm có thêm động lực ra nhiều video hơn về những món ăn dân dã đậm chất miền tây, những khung cảnh bình dị nơi quê nhà.
Video chắc chắn sẽ còn nhiều sơ suất mong mọi người sẽ đóng góp ý kiến tại mail: [email protected]
Fanpage : https://www.facebook.com/nangdepmient......
Link donate phát triển kênh : https://paypal.me/nangdepmientay?loca...
Hoặc số tài khoản : 070056262081 ngân hàng sacombank chi nhánh Châu Thành, An Giang. Chủ tài khoản : Nguyễn Thị Huỳnh Như.
Xin chân thành cảm ơn và chúc cả nhà sẽ có được những phút giây thật vui vẻ và thoải mái khi xem những video của Nắng Đẹp Miền Tây!
#nangnepmientay #mientay

Với lợi nhuận thế giới, kênh nước, người miền Tây tận dụng nguồn nước để nuôi các loài thủy sản có tổng giá trị kinh tế cao, trong đó cá thác lác cở Hậu Giang là một trong số những đặc sản thu hút khách nhất của tỉnh. Loại cá này có thịt ngọt, thơm và dai, thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon cho ngày Tết như cuộn cải hấp, nấu lẩu chua, xào rau củ, bún, kho tương, sốt cà chua … Chả cá được sơ chế, bày bán thường xuyên ở khu vực chợ Vị Thanh, chợ Cô Mẫu, giá từ 150.000 đồng / kg.

Có đặc sản thơm ngon, người Hậu Giang thường sử dụng chả nấu lẩu đãi khách vào dịp Tết, trong đó chả cá nấu cùng khổ qua được thực khách ấn tượng. Món ăn có nguyên liệu và cách làm dễ dàng nhưng gây nhung nhớ về hương vị. Thịt cá dai mềm, đậm đà, nước dùng ngọt thanh, thơm nhẹ khổ qua và dậy mùi hành ngò. Người miền Tây cũng quan niệm ăn khổ qua vào đầu năm sẽ giúp xua đi những khổ cực của năm cũ, chào đón năm mới tốt lành hạnh phúc.

 left  center  right  del
1 kg chả cá có thể chế biến thành 2 món lẩu và chả cá cuốn bánh tráng, rau sống. Ảnh: Huỳnh Nhi

Cá lác đác khi mua về được làm sẵn có màu hồng nhạt, người nấu cho thêm ít muối, đường, hạt nêm, tiêu xay và băm nhuyễn phi vàng để món ăn mùi thơm, hạn chế độ tanh của cá, sử dụng tay quết thật đều đặn cho gia đình.

Thịt cá thác lác có đặc điểm càng quết lâu thì thịt càng dai, càng ngon, không bị bở khi nhúng lẩu. Người miền Tây thường nặn chả thành từng viên nhỏ vừa ăn, hình giống trái cà na, có khả năng thêm chút dầu ăn để chả không bị dính tay, tạo hình dễ dàng hơn. Chả nặn viên xong không hấp chín mà để tươi, bày với khổ qua, hành cọng gọn gàng, ăn tới đâu, bỏ chả và khổ qua nấu chín tới đó.

Khổ qua được sơ chế rửa sạch rồi bào hoặc cắt thật mỏng, ướp nước đá để giữ độ giòn tươi và màu xanh đẹp mắt. Nước lẩu chỉ dùng dừa cứng cạy (dừa trong vòng già, quá non, cùi dừa bắt đầu cứng) chặt lấy nước ngọt đậm nhưng thanh vị, nếu chọn trái non thì nước sử dụng có vị chua và nhạt, nồi lẩu mất ngon, không tròn vị.

Nước dừa có khả năng để nguyên hoặc pha thêm với nước lọc sao cho vừa khẩu vị người sử dụng, cho thêm hành ngò, tỏi phi. Đợi nước lẩu sôi, thực khách cho chả cá, khổ qua đậy nắp kín. Chả chín chuyển màu trắng, nổi đều đặn lên mặt lẩu là có thể dùng được.

leftcenterrightdel
Món lẩu dễ dàng thanh ngọt, chống ngán trong ngày Tết. Ảnh: Huỳnh Nhi 

Món ăn không quá cầu kỳ, không thường xuyên thịt mỡ và mang vị ngọt thanh, có thể sử dụng trong các bữa cơm mỗi ngày hoặc tiệc đãi khách. Đợi lẩu sôi, thực khách gắp miếng bún, chan nước sử dụng nóng, hít hà mùi thơm dịu từ hành ngò và thêm chả, khổ qua vào chén rồi từ từ thưởng thức. Sợi bún mềm hòa trong nước sử dụng nóng, ngọt vị, ăn cùng miếng chả cá dai đậm đà, xen kẽ vị cay nhẹ của tiêu. Nếu thích, có thể pha thêm chén nước mắm mặn, dằm thêm ớt cay cay, chấm chả cá dai ngọt là tròn vị cho mâm cơm ngày Tết.

Theo Vnexpress.net


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá thác lác nước dừa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá thác lác nước dừa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment