Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nước dùng trong, cá thác lác dai ngon ít đắng

Cập nhật ngày 01/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nước dùng trong, cá thác lác dai ngon ít đắng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nước dùng trong, cá thác lác dai ngon ít đắng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nước dùng trong, cá thác lác dai ngon ít đắng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nước dùng trong, cá thác lác dai ngon ít đắng


Xem nhanh
Lẩu cá thác lác nấu khổ qua có vị đắng nhẹ, thanh mát, phù hợp với các bàn tiệc. Rất dễ thực hiện.
Hãy nhấn nút Like, Chia sẻ và Subcribe bên dưới video để ủng hộ kênh của mình ra nhiều video nhé. Cám ơn mọi người.

➞Website: https://monvietchannel.com/
➞Google+: https://plus.google.com/b/112683077751740853479/
➞Facebook: https://www.facebook.com/monvietchannel/

Vào bếp cùng Tình Hoa Quê Nhà thực hiện món lẩu các món lắc khổ qua thơm ngon, thịt cá dai ngọt, nước sử dụng trong, ngọt thanh. Chỉ cần vài bước là hoàn thành món lẩu cá thác lác chiêu đãi cả gia đình!

Nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

  • Chả cá thác lác: 500
  • Xương heo: 300g
  • Nấm rơm: 300g
  • Hành tím: 70g
  • khổ qua (đắng): 3 quả 200g
  • Rau ăn kèm : Cải cúc, bông bí, mồng tơi, hành lá, ngò rí.

Nguyên liệu nấu lẩu á thác lác khổ qua Nguyên liệu nấu lẩu á thác lác khổ qua

✅ Mọi người cũng xem : quật khởi là gì

Các bước nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Xương các bạn chần với nước nóng để loại bỏ phần máu còn đọng lại, sau đó đem rửa sạch lại với nước. 

Nấm các bạn cắt chân, bổ đôi ngâm với nước muối pha loãng 5 phút. sau đó rửa lại với nước sạch.

 Ngâm nấm với nước muối pha loãng 5 phútNgâm nấm với nước muối pha loãng 5 phút

Hành tím khô bóc vỏ, thái mỏng. 1 phần đem chao với dầu ăn, 1 phần băm nhuyễn. 

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Khổ qua bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch, thái mỏng

Bước 3: Trộn gia vị làm chả cá thác lác.

Cho hành tím thái nhuyễn vào chả cá thác lác, cho tiếp hành lá, ½ thìa cà phê bột canh, hạt nêm, ⅓ muối, 1 chút bột ngọt và hạt tiêu, 1 thìa canh đường và nước mắm.

Cho thêm 1 nửa hành phi, sau đó trộn đều đặn cho gia vị và cá hoà quyện vào nhéu.

Cán chả cá thác lác trong túi bóng tạo độ dai cho chả cáCán chả cá thác lác trong túi bóng tạo độ dai cho chả cá

Các bạn cho chả cá vào bịch túi bóng có bôi qua lớp dầu, sau đó sử dụng tay cán qua cán lại cho chả cá được dai nhé.

Tiếp theo các bạn cho chả cá ra bát, sử dụng tay bắt chả thành viên tròn lại.

Bước 2: Hầm nước lẩu cá thác lác

Cho xương vào nồi, cho vào 2 lít nước sau đó bật bếp đun sôi lăn tăn, có bọt các bạn vớt bọt cho nước lẩu trong.

Khi nồi nước lẩu sôi mạnh, các bạn hạ nhỏ lửa, đun nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút.

Hầm xương lấy nước sử dụng cho nồi lẩu cá thác lác khổ quaHầm xương lấy nước sử dụng cho nồi lẩu cá thác lác khổ qua

Khi nước dùng đã ngọt các bạn cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị theo khẩu vị của từng gia đình các bạn nha.

Cho chả cá vào đun cho đến khi chả cá chín nổi lên là được, các bạn cho khổ qua, cho thêm chút hành phi, hành lá và ngò gai. 

✅ Mọi người cũng xem : bất định là gì

Thưởng thức lẩu cá thác lác khổ qua

Các bạn để nồi lẩu sôi liu riu, nhúng những loại rau vào nồi ăn kèm với bún và 1 miếng chả cá và khổ qua nữa thì quả là tuyệt vời.

Cách nấu lẩu cá thác lác rất dễ dàng và dễ làm, các bạn hãy thực hiện cho cả gia đình và ngồi quây quần bên nồi lẩu nhé. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá thác lác mướp đắng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá thác lác mướp đắng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment