Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thanh mát, giải nhiệt cho bữa ăn tại nhà

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thanh mát, giải nhiệt cho bữa ăn tại nhà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thanh mát, giải nhiệt cho bữa ăn tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thanh mát, giải nhiệt cho bữa ăn tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thanh mát, giải nhiệt cho bữa ăn tại nhà


Xem nhanh
Cách náu lẩu Cá Tầm chua cay cực hấp dẫn với món này dùng trong những cuối tuần, đám tiệc đều hấp dẫn

Cách nấu lẩu cá kho cay thanh mát, giải nhiệt cho bữa ăn tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cá tầm chua

95034 lượt xem

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lẩu cá tầm chua cay là một món lẩu hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng, cách thực hiện lại dễ dàng. Hôm nay, bạn hãy cùng Vietvan.vn vào bếp thực hiện món ăn chua chua cay cay này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu cá tầm chua cay
  • Thưởng thức lẩu cá tầm chua cay

Nguyên liệu làm Lẩu cá tầm chua cay Cho 4 người

Cá tầm 1 con (khoàng 1 kg) Thơm 1 quả (dứa) Cà chua 4 quả Nấm kim châm 1 ít Rau ăn kèm 1 ít (Rau muống/ rau nhút/ tùy ý thích) Hành lá 2 nhánh Rau ngổ 1 ít Riềng 1/2 nhánh Sả 2 nhánh Ớt sừng 1 quả Hành tím 1 củ Tỏi 2 tép Bún tươi 1 ít Gia vị lẩu Thái 1 gói (5gr) Tương cà 2 muỗng canh Nước tắc 5 muỗng canh Giấm gạo 1 ít Nước mắm 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm)

✅ Mọi người cũng xem : quần ống bass là gì

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá tầm tươi ngon

  • Chọn mua những con cá có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân.
  • Thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ co giãn tốt.
  • Không chọn mua những con cá khi đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, có mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt vì đây là những con cá đã chết lâu, có khả năng bị ươn.

Xem chi tiết: Cách chọn mua cá tươi ngon chất lượng

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Chọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi có thể một số mắt hơi xanh đây là những trái chín, sẽ ngọt và ngon.
  • Chọn thơm có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Chọn những trái thơm có mắt lớn, thưa vì tình trạng này chứng tỏ thơm già và chín tự nhiên, không ngâm thuốc.
  • Bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái thơm đó đã quá chín.
  • Ngọn thơm càng xanh chứng tỏ càng tươi ngon. Những trái thơm quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
  • Chọn những trái thơm ngon, tươi sẽ trong vòng cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

Xem chi tiết: Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chú kỹ phần màu sắc và mùi hương của cà chua. Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy xước, khi cầm lên cảm thấy chắc tay.
  • Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon.
  • không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà chua tươi ngon

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Khi chọn mua nấm kim châm bạn nên chú ý đến nhà sản xuất và ngày sản xuất được ghi trên bao bì.
  • Nấm kim châm ngon là nấm còn tươi, mũ nấm chắc, màu trắng và bóng.
  • Thân nấm không nhầy nhụa hoặc hơi nâu, không bị dập nát; phần gốc nấm không bị tách hoặc bở ra.

Xem chi tiết: Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

Nguyên liệu làm lẩu cá tầm chua cay

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cay trùng khánh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, vá, dao, tô, …

Cách chế biến Lẩu cá tầm chua cay

  • Sơ chế cá tầm

    Cá tầm sau khi mua về bỏ ruột và phần mang cá.

    sử dụng muối và giấm cọ xát khắp mình cá khoảng 2 phút để cá ra sạch nhớt rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch và để cá ráo nước.

    Sau đó, bạn cắt cá thành các khoanh vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Cách sơ chế cá tầm sạch, không tanh

    • Để sơ chế cá tầm sạch không tanh, bạn nên loại bỏ sạch vây mang, vẩy và nội tạng trong bụng cá, các đường gân máu và rửa lại với vài lần nước.
    • dùng muối, gừng hoặc rượu trắng cọ xát lên cá khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với nước.
    • mặt khác, bạn cũng có thể ngâm cá với muối, rượu trắng khoảng 10 phút. Hoặc dùng nước sôi cỡ 60 độ xối nhẹ lên cá và sử dụng dao cạo sạch nhớt.
    Bước 1 Sơ chế cá tầm Lẩu cá tầm chua cay
    Bước 1 Sơ chế cá tầm Lẩu cá tầm chua cay
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt cắt đôi, 1 nửa cắt lát, 1 nửa để nguyên. Riềng rửa sạch, cạo vỏ băm nhỏ. Sả rửa sạch, cắt nhỏ.

    Thơm cắt dọc thành thường xuyên lát nhỏ, cắt bỏ cùi, sau đó băm nhỏ.

    Cho cà chua, thơm, 1 nửa quả ớt, riềng, sả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Cách gọt thơm (dứa) nhanh chóng và dễ dàng

    • Đầu tiên bạn cắt quả thơm theo chiều dọc chia làm 4 phần bằng nhau.
    • Tiếp tục cắt xuôi theo chiều dài của miếng thơm, rồi dừng lại ở phần cuối của quả và cắt mạnh để lấy phần thịt và bỏ phần vỏ.
    • nhớ đừng nên cắt quá gần phần vỏ để tránh còn lẫn mắt thơm nha. Cuối cùng là cắt lại thành từng miếng nhỏ theo nhu cầu dùng là được.

    Xem thêm: 5 cách để gọt thơm (dứa) đơn giản, dễ làm không tốn thường xuyên thời gian

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu cá tầm chua cay
    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu cá tầm chua cay
  • ✅ Mọi người cũng xem : ngày 9 tháng 9 dương lịch là ngày gì

    Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi nóng rồi phi thơm hành tím, tỏi, sả, riềng.

    Tiếp đó bạn thêm cà chua, thơm, 2 lít nước vào nồi đun sôi. Nước sôi, cho cá tầm vào và đun cho nước sôi trở lại.

    Nêm vào nồi nước lẩu với 1 gói gia vị lẩu Thái, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước tắc, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối.

    Nước lẩu sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm rau ngổ, hành lá, ớt cắt lát vào nữa là hoàn thành.

  • ✅ Mọi người cũng xem : bệnh viêm da bội nhiễm là gì

    Thành phẩm

    Món lẩu cá tầm chua cay này có khả năng ăn kèm với bún tươi, nấm kim châm, rau nhút, rau muống, … tùy ý thích.

    Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cay cay quyện với thịt cá tầm thơm ngon thật hấp dẫn. Bạn chấm thêm nước mắm ớt cay nữa thì tuyệt vời nha!

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu cá tầm chua cay
    Bước 4 Thành phẩm Lẩu cá tầm chua cay

Xem ngay một số mẫu nồi đang Giảm sốc

image

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách nấu lẩu cá tầm chua cay, thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn ra sao rồi nhé! Chúc bạn có thêm món lẩu cá ngon!

*Tham khảo công thức, hình ảnh từ kênh YouTube HỒNG THANH FOOD.

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Cập nhật 03/01/2022

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu cá tầm chua cay ngon,cách nấu lẩu cá tầm chua cay,lẩu cá tầm chua cay,cách nấu lẩu cá tầm, lẩu cá tầm

Thảo luận về Cách nấu lẩu cá tầm chua cay thanh mát, giải nhiệt cho bữa ăn tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá tầm sapa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá tầm sapa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment