BÍ QUYẾT NẤU LẨU CÁ TẦM CHUẨN VỊ SAPA HƯƠNG VỊ TÂY BẮC

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết BÍ QUYẾT NẤU LẨU CÁ TẦM CHUẨN VỊ SAPA HƯƠNG VỊ TÂY BẮC thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu BÍ QUYẾT NẤU LẨU CÁ TẦM CHUẨN VỊ SAPA HƯƠNG VỊ TÂY BẮC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “BÍ QUYẾT NẤU LẨU CÁ TẦM CHUẨN VỊ SAPA HƯƠNG VỊ TÂY BẮC”

Đánh giá về BÍ QUYẾT NẤU LẨU CÁ TẦM CHUẨN VỊ SAPA HƯƠNG VỊ TÂY BẮC


Xem nhanh
Cách náu lẩu Cá Tầm chua cay cực hấp dẫn với món này dùng trong những cuối tuần, đám tiệc đều hấp dẫn

Khi tới Sapa du khách không thể không nhắc đến món lẩu cá kho thơm ngon đậm đà giữ nhiệt cùng một bộ phận nồi lẩu nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn, món ăn không những ngon miệng. mà còn rất giàu dinh dưỡng, đây cùng là một đặc sản rất nổi tiếng dành cho khách hàng khi đặt chân tới vùng đất Sapa Tây Bắc.

Đối với những khách hàng chưa có dịp nghỉ qua Sapa để thưởng thức Thức ăn này, bạn không lo bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ngon này ngay tại căn hộ của gia đình. Please reference how to make chi tiết bên dưới nhé

Nguyên liệu làm lẩu cá tầm thơm ngon

– Cá tầm tươi 1 con khoảng 1 – 2kg

– Cà chua 5 quả

– Hành lá 5 nhánh, tỏi 1 củ

– Hành tây 2 củ, ớt tươi 3 quả

– Hành khô 2 củ, gừng 1 củ

– Măng chua 500g

– Dứa 1/2 quả

– Rau mùi, mùi tàu, thì là

– Rau muống, rau cần, bắp chuối…

– Bún tươi 1 kg

– Bột mì 200g

– Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Nguyên liệu làm lẩu cá tầm

Nguyên liệu làm lẩu cá tầm tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : kích thước tối đa là gì

Cách làm lẩu cá tầm tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá tầm

– Cá tầm mua về cho cá vào chậu lớn hoặc khay nhựa hình chữ nhật tiếp đến rắc phần bột mì lên trên mình cá rồi thoa đều đặn từ đầu đến đuôi cá cho cá được sạch phần nhớt tiếp đến rửa cá lại với nước thật sạch rồi cắt bỏ phần mang cá, vi cá và ruột cá bỏ đi. Cắt cá ra thành từng khoanh nhỏ khoảng 4cm sau đó cho ra đĩa, phần đầu và đuôi cá sử dụng để làm nước lẩu

Sơ chế cá tầm làm lẩu

Sơ chế cá tầm làm lẩu

– Cà chua đem rửa sạch thái mỏng, hành tây bóc vỏ thái múi cau.

– Hành khô, tỏi khô bóc vỏ đập dập và băm nhỏ

– Ớt tươi đem rửa sạch thái lát mỏng, gừng, sả làm sạch vỏ đập dập băm nhỏ.

– Rau mùi, mùi tàu, thì là nhặt sạch rửa với nước và thái nhỏ.

– Rau muống, rau cần, bắp chuối nhặt sạch rửa với nước và để ráo.

– Bún tươi đem chần qua cùng nước đun sôi và để ráo.

– Dứa cắt thành lát nhỏ sau đó băm nhỏ.

– Măng chua đem xé hoặc thái nhỏ sau đó ngâm cùng nước rồi cho lên bếp đun sôi trong thời gian 5 phút rồi vớt măng ra rửa sạch để ráo.

Bước 2: Chiên vàng cá

Chiên đầu và đuôi cá nấu lảu

Chiên đầu và đuôi cá nấu lẩu cá tầm

– Cho chảo lên bếp làm nóng cho thêm lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi tiếp đến cho hành, tỏi khô băm nhỏ vào chảo phi thơm sau đó cho từ từ đuôi và đầu cá tầm vào chiên vàng, sau khi cá được chiên vàng bạn gạn bỏ bớt phần dầu trong chảo ra cho thêm chút nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt vào nêm nếm cho đậm vị đun thêm 2 – 3 phút cho các được ngấm gia vị sau đó tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cù lao miền tây

Bước 3: Làm nước lẩu cá tầm

– Cho chảo lên bếp cho thêm 2 muỗng dầu ăn thêm cà chua, hành khô vào xào cho chín rồi cho dứa cắt lát vào xào cùng tạo mùi thơm.

– Tiếp đến cho 2 lít nước lọc vào nồi đun sôi, thêm gừng, hành tây, hành tím vào nồi lúc này bạn nên đun ở mức lửa nhỏ đun tới khi nước sôi dậy mùi thơm sau đó cho phần đuôi và đầu cá vào nồi lẩu đang nấu, đun nước với lửa nhỏ để tạo mùi thơm, nước lẩu sẽ có vị ngọt hơn đậm vị hơn. Trong quá trình nấu bạn nên nhiều vớt bỏ bọt trên bề mặt nước lẩu để nước dùng được trong và đẹp mắt hơn.

nấu nước lẩu cá tầm

Làm nước lẩu cá tầm 

– Đun sôi lẩu trong thời gian 20 phút rồi cho phần măng chua vào nấu cùng, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm khuấy đều đặn các gia vị lên cho hòa tan, đun tiếp trong thời gian 5 – 10 phút thì tắt bếp.

– Khi ăn bạn cho nước lẩu sang nồi lẩu bé hơn sắp xếp cá, bún, những loại rau ăn kèm xung quanh nồi, khi ăn bạn chỉ việc thả cá cùng các nguyên liệu vào nồi đợi chín thì thưởng thức thôi.

✅ Mọi người cũng xem : bà là gì

Thành phẩm lẩu cá tầm dễ dàng tại nhà

thành phẩm lẩu cá tầm thơm ngon

Thành phẩm lẩu cá tầm thơm ngon hấp dẫn

Lẩu cá tầm có vị chua chua ngọt ngọt cay cay hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt cá, vị dai dai béo béo hòa quyện vị nước sử dụng mang đến nồi nước lẩu cá tầm cô cùng bắt mắt và rất hấp dẫn. Mặc dù chưa từng được đến Sapa cùng đất Tây Bắc để trải nghiệm nhưng bạn hoàn toàn có khả năng tự làm lẩu cá tầm tại chính không gian bếp của mình.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thuy Vân

24/01/2022



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá tầm ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá tầm ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment