Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Đặc Sản Đà Lạt | Trí Việt Phát Foods

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Đặc Sản Đà Lạt | Trí Việt Phát Foods thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Đặc Sản Đà Lạt | Trí Việt Phát Foods trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Đặc Sản Đà Lạt

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua – Đặc Sản Đà Lạt | Trí Việt Phát Foods


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản tsij nhà ngon hơn nhà hàng - Bí quyết nấu nước lẩu ngon nhất.



Học ngay cách làm lẩu cá kho măng chua ngọt thơm, lòng người thưởng thức với cách làm vô cùng dễ dàng.

Mục lục:

  • 1 Chuẩn bị nguyên liệu a >
  • 2 Rau ăn lẩu cá tầm măng chua
  • 3 Sơ đồ nguyên liệu
    • 3.1 Sơ chế cá nhân
    • 3.2 Sơ chế các nguyên liệu khác
  • 4 Cách nấu lẩu cá tầm măng chua
    • 4.1 Chiên cá
    • 4.2 Tiến hành nấu nước lẩu
    • 4.3 Trưng bày và thành phẩm

Standard integer

  • 1 kg cá tầm
  • 250 gam măng chua
  • 300 gam cà chua
  • 250 gam thơm
  • 500 gam bún
  • 1 củ hành tây
  • 3 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 20 gram hành lá
  • 20 gam ngò om
  • 20 gam ngò gai
  • 20 gam thì là
  • 5 trái tươi
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn,…

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Chần măng chua qua nồi nước đun sôi, sau đó ngâm măng trong nước lạnh tầm 10 phút để măng giữ được độ giòn, để ráo nước.

cách nấu lẩu cá tầm măng chua

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
  • Gừng, hành tây, 1 củ hành tím nướng cho thơm rồi bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Gừng cắt lát mỏng, hành tây bổ múi cau, hành tím thì cắt nhỏ.

lẩu cá tầm măng chua đà lạt

  • Tỏi và hành tím mang đi bóc vỏ, cắt lát rồi băm nhuyễn.
  • Ớt tươi mang đi rửa sạch, cắt lát.
  • các loại rau ăn lẩu bỏ phần gốc, lá úa rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.

✅ Mọi người cũng xem : xôi gấc bao nhiêu calo

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua

✅ Mọi người cũng xem : mẹ tròn con vuông là gì

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, thêm hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho đầu và đuôi cá tầm vào chiên sơ. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít muối, tiêu xay, bột ngọt để cá được thấm đều thì tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : decal chuyển nhiệt là gì

Tiến hành nấu nước lẩu

  • Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước vào nồi, đun đến khi sôi thì tiến hành cho gừng, hành tím, hành tây đã nướng vào nồi, tiếp tục nấu trên lửa nhỏ để nước dùng lẩu thơm hơn.
  • Lưu ý: Trong quá trình hầm nước lẩu, nhiều vớt bọt để nước sử dụng trong hơn.
  • Sau khi nước sôi, tiến hành cho phần đầu và đuôi cá tầm đã chiên vào nồi nấu trên lửa nhỏ.
  • Đun nước sử dụng trong khoảng 15 phút thì tiền hành cho măng chua vào, nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Nấu đến khi hỗn hợp sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tham khảo một số công thức làm lẩu khác như:

  • Cách làm lẩu khổ qua chả cá thác lác
  • Công thức chế biến món lẩu đầu cá hồi thơm ngon
  • Công thức làm món lẩu vịt măng cay
  • Cách làm lẩu ếch măng cay cực NGON

Trưng bày và thành phẩm

cách làm món lẩu cá tầm măng chua

  • Cho nước dùng lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng, trưng bày các loại rau ăn kèm và đĩa thịt cá. 
  • Đun sôi nước lẩu thêm hành lá, ngò gai, ngò om , thì là cắt khúc, thịt cá vào nấu chín.
  • Thêm rau trụng vài là có khả năng thưởng thức.
  • Nước sử dụng lẩu có vị chua nhẹ của măng hòa cùng vị dai ngọt của thịt cá tầm.

Hy vọng với công thức nấu lẩu cá tầm măng chua đà lạt mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ sẽ giúp bạn thưởng thức ngay món ăn xứ mộng mơ này tại căn bếp của gia đình.

Post Views: 367


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá tằm măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá tằm măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment