Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa chua cay dịp cuối tuần


Xem nhanh
Cách náu lẩu Cá Tầm chua cay cực hấp dẫn với món này dùng trong những cuối tuần, đám tiệc đều hấp dẫn

Những Quý Khách mê món lẩu chua cay thì nhớ đừng nên bỏ qua cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa. Như thế nào? Hãy cùng Đảo tìm hiểu cách nấu lẩu cá cực ngon ở bài viết dưới đây nha.

image

Cách nấu lẩu cá kho chuẩn gốc Sapa chua cay cuối tuần

1. Lựa chọn nguyên liệu nấu lẩu cá tầm

Cách nấu lẩu cá tầm ngon đó là nguyên liệu phải ngon và đầy đủ. Quý Khách cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để có thể chế biến món lẩu cá tầm thơm ngon, chuẩn vị.

  •  Cá tầm 1 con (khoảng 1kg)

  •  Thơm 1 quả (dứa)

  •  Cà chua 4 quả

  •  Nấm kim châm 1 ít

  •  Rau ăn kèm 1 ít 

  •  Hành lá 2 nhánh

  •  Rau ngổ 1 ít

  •  Riềng 1/2 nhánh

  •  Xả 2 nhánh

  •  Ớt sừng 1 quả

  •  Hành tím 1 củ

  •  Tỏi 2 tép

  •  Bún tươi 1 ít

  •  Gia vị lẩu Thái 1 gói 5gr

  •  Tương cà 2 muỗng canh

  •  Nước tắc 5 muỗng canh

  •  Giấm gạo 1 ít

  •  Nước mắm 1/2 muỗng canh

  •  Dầu ăn 2 muỗng canh

  •  Gia vị thông dụng 1 ít

 CÁ TƯƠI TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

image

Cá tầm là món chính của bữa lẩu này

✅ Mọi người cũng xem : đào hoa là gì

2. Cách nấu lẩu cá tầm chuẩn bị Sapa

Cũng giống như cách nấu những loại lẩu khác, Khách yêu cần sơ chế nguyên liệu và bắt tay vào nấu nước lẩu, làm nước chấm cho món ăn.

✅ Mọi người cũng xem : xác định kết quả kinh doanh là gì

2.1 Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên của cách nấu lẩu cá tầm đó là sơ chế nguyên liệu. Đối với cá tầm tươi nguyên con, Quý Khách nên chọn những con cá tầm còn sống, bơi khỏe, mắt trong mà không bị đục. Thân cá phải có màu sắc tươi sáng, trơn bóng và không có vết trầy xước. Bụng cá trắng, không có vết đỏ lở loét.

Sờ tay vào thấy thịt cá rắn chắc, có độ đàn hồi, không bị nhão nhoét. Những con cá khi đụng tay vào thịt thấy nhớt, có mùi hôi, màu tối, nhợt nhạt thì nhớ đừng nên mua vì đã bị ươn.

Đối với cá tầm đã đông lạnh thì nên chú ý đến những con cá có vẻ ngoài nguyên vẹn như khi còn sống, màu sắc tươi sáng và độ bóng loáng của lớp da. Thịt cá trắng hồng, săn chắc và co giãn tốt, không bị mềm nhão hay chảy nước, không có mùi tanh hôi khó chịu.

Quý Khách nên chọn mua cá tầm đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng, địa chỉ uy tín như ĐẢO HẢI SẢN. ngoài ra, khi mua cá đông lạnh, Quý Khách cần chú ý hạn dùng được in ngoài bao bì nhé!

Cá tầm sau khi mua về Quý Khách bỏ ruột và phần mang cá. dùng muối và giấm cọ xát khắp mình cá khoảng 2 phút để cá ra sạch nhớt rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch và để cá ráo nước. Sau đó, Quý Khách cắt cá thành các khoanh vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt cắt đôi, 1 nửa cắt lát, 1 nửa để nguyên. Riềng rửa sạch, cạo vỏ băm nhỏ. Sả rửa sạch, cắt nhỏ.

Thơm cắt dọc thành thường xuyên lát nhỏ, cắt bỏ cùi, sau đó băm nhỏ. Quý Khách cho cà chua, thơm, 1 nửa quả ớt, riềng, sả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Xem thêm: 7 cách nấu lẩu cá thơm ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà

✅ Mọi người cũng xem : khai nhận di sản thừa kế là gì

2.2 Nấu nước lẩu

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bước tiếp theo trong cách nấu lẩu cá tầm đó là nấu nước lẩu. Khách yêu bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi nóng rồi phi thơm hành tím, tỏi, sả, riềng.

Tiếp đó Quý Khách cho thêm cà chua, thơm, 2 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi, cho cá tầm vào và đun cho nước sôi trở lại.

Nêm vào nồi nước lẩu với 1 gói gia vị lẩu Thái, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước tắc, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối.

Nước lẩu sôi, Quý Khách nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, thêm rau ngổ, hành lá, ớt cắt lát vào nữa là hoàn thành.

✅ Mọi người cũng xem : 1 6 là ngày gì

2.3 Làm nước chấm lẩu cá tầm

một trong những cách nấu lẩu cá tầm ngon đó là nước chấm. Nước chấm là thứ không thể thiếu đối với món ăn này. Quý Khách cho vào cối 1/2 chén nước cốt chanh (chén ăn cơm), 1/2 chén nước mắm (chén ăn cơm), 1/2 chén đường (chén ăn cơm), 2 muỗng canh tương ớt, khuấy đều đặn cho đường tan. 

Cuối cùng cho vào hết phần lá thì là đã chuẩn bị, trộn đều đặn lên. Cho nước chấm ra chén là có thể thưởng thức cùng với cá rồi. 

image

Nước chấm rất quan trọng đối với món lẩu cá tầm

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế ai là gì

2.4 Hoàn thành món ăn

Bước cuối cùng trong cách nấu lẩu cá tầm chuẩn gốc Sapa đó là hoàn thiện món ăn. Món lẩu cá tầm chua cay này có thể ăn kèm với bún tươi, nấm kim châm, rau nhút, rau muống,… tùy ý thích. 

Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cay cay quyện với thịt cá tầm thơm ngon thật hấp dẫn. Quý Khách chấm thêm nước mắm ớt cay nữa thì tuyệt vời nha.

Xem thêm: 3 cách nấu lẩu cá mú đậm đà bạn không thể bỏ qua

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của free là gì

3. Lẩu cá tầm ăn với rau gì cho ngon, tròn vị

Múc nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng và cho lên bếp mini. Xếp các loại rau ăn kèm ra dĩa rồi dọn ra cùng với dĩa thịt cá. Chuẩn bị thêm chén nước mắm có thêm ớt cắt lát để chấm cá.

Khi ăn, đun nước lẩu sôi lên rồi cho hành lá, ngò gai, ngò om và thì là cắt khúc vào. Tiếp đến, cho thịt cá vào nấu chín, thêm rau vào trụng mềm trong nước lẩu rồi ăn cùng bún tươi rất ngon miệng.

image

Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cay cay quyện với thịt cá tầm thơm ngon

Cách nấu lẩu cá tầm là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ cùng vị dai ngọt đặc trưng của cá tầm. Cá chín vừa không quá mềm, nước lẩu chua ngọt, thơm lừng và có màu đỏ bắt mắt. Chấm miếng thịt cá vào chén nước mắm ớt đưa lên miệng cảm nhận vị tươi ngon lan tỏa khó có gì sánh bằng.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN: 

  • Giao hàng nhénh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng 
  • danh mục an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản đa dạng với hơn 300 loại. 

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống nhà hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: https://daohaisan.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá tầm chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá tầm chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment