Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng » Bếp Trưởng

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng » Bếp Trưởng thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng » Bếp Trưởng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng » Bếp Trưởng”

Đánh giá về Bí quyết nấu lẩu cá tầm măng chua ngon như nhà hàng » Bếp Trưởng


Xem nhanh
Cách náu lẩu Cá Tầm chua cay cực hấp dẫn với món này dùng trong những cuối tuần, đám tiệc đều hấp dẫn

Với những nguyên liệu dễ tìm như kho, măng, cà chua, cá, bạn có thể học cách nấu lẩu cá kho trong bài viết dưới đây để làm phong phú thêm thực đơn món ngon hàng ngày.

yêu cầu của món lẩu cá tầm măng chua là có vị chua thanh dịu của măng hòa quyện với thịt cá dai ngọt làm nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn, không ai có thể cưỡng lại.

 lẩu cá kho măng chua Lẩu cá măng chua ngon mắt. Ảnh: Internet

Thực đơn bữa tiệc gia đình không thể bỏ qua món lẩu cá Tầm măng chua . không những đem lại món ngon mà món ăn còn rất giàu dinh dưỡng. Lẩu cá tầm là một đặc sản nổi tiếng của Sa Pa với cá tầm được chế biến tươi sống, có phần thịt dai, ngọt, không bị hóc khi nấu chín, nước lẩu có vị chua cay đậm rất vui lòng khách hàng.

Cá tầm là một trong số những chi cá cổ nhất hiện còn tồn tại với 21 loài đã được biết đến như: cá tầm Nga, cá tầm sao, cá tấm hồ… Cá tầm có kích thước dài khoảng 2,5 – 3,5m, nặng từ 2 – 5kg, hình dáng đen trũi, đuôi dài, mõm cá hình nêm, nhọn, da trơn nhẫy. Đây là loài cá có khả năng sống ở cả nước mặn và nước ngọt vì đa số cá tầm trải qua phần lớn cuộc đời sinh sống ở biển khơi nhưng lại ngược dòng quay về sông để đẻ trứng.

Con cá tầm có tổng giá trị dinh dưỡng cao Cá tầm là loại thực phẩm thơm ngon, giàu tổng giá trị dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Cá tầm chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho thể trạng, nhưng không phải ai cũng biết cách sơ chế để thịt cá không bị tanh, góp phần tăng thêm hương vị cho món ăn. Với cách nấu lẩu cá tầm chua cay theo công thức dưới đây, bạn sẽ có một món lẩu thơm ngon, không hề tanh để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Lẩu cá tầm ăn với rau gì?

Trong những nguyên liệu cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá thì việc lựa chọn những loại rau ăn kèm vô cùng quan trọng, nhằm giúp cho món ăn có hương vị thanh mát, ngon và mang lại nhiều dưỡng chất nhất. Cá tầm có vị tanh đặc trưng nên để món ăn hợp vị và bớt mùi tanh, bên cạnh những loại nấm, rau ăn lẩu cá tầm măng chua thường là các loại rau xanh như: rau muống, rau cần, rau cải ngồng, cải xoong, mồng tơi và những loại rau thơm như hành lá, thì là, ngò gai,…

  • Cá tầm tươi: 1kg
  • Măng chua: 250g
  • Cà chua: 300g
  • Dứa (thơm): 250g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 20g
  • Ngò om: 20g
  • Ngò gai: 20g
  • Thì là: 20g
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Bún tươi: 500g
  • những loại rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, rau cần, rau cải, bắp chuối,…
  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…
rau ăn kèm lẩu cá tầm gồm những gì Rau ăn kèm lẩu. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : corruption perceptions index là gì

Sơ chế cá tầm từ trong ra ngoài

Chuẩn bị một thau sạch rồi cho cá tầm vào, rắc bột mì lên mình cá, sử dụng tay vuốt từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt. Tiếp đến, rửa cá với nước cho thật sạch, cắt bỏ vây, mang và ruột cá, rồi rửa lại với rượu trắng cho hết mùi tanh.

Cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu, phần mình cá cắt thành từng từng khoanh nhỏ vừa ăn (dày khoảng 2 – 3 cm) rồi xếp vào dĩa, trang trí với ớt tươi, ngò om và thì là.

Lưu ý: không nên dùng muối hoặc giấm để làm sạch nhớt cá, vì sẽ làm thịt cá bị bở, không săn chắc khi nấu lẩu.

Cắt cá thành từng lát mỏng, xếp ra dĩa. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đến, cho măng vào luộc sơ trong 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa, nắm bớt nước.

luộc măng chua nấu lẩu Luộc sơ măng chua. Ảnh: Internet

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.

Gừng, hành tây và 1 củ hành tím bỏ lên bếp nướng cho thơm vàng rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Sau đó bạn cắt lát gừng, hành tây cắt múi cau còn hành tím thì cắt nhỏ.

các loại rau thơm và rau ăn lẩu nhặt bỏ gốc rễ, lá vàng úa rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt khúc, để ráo.

Tỏi và 2 củ hành tím còn lại bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt lát.

✅ Mọi người cũng xem : mất sắc tố da là gì

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và cho 1/2 phần hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho đuôi và đầu cá tầm vào chiên sơ qua. Nêm thêm chút nước mắm, muối, tiêu xay, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.

Nấu nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chín và ra màu đỏ đẹp thì cho dứa cắt lát vào xào cùng.

Xào cà chua cho dậy mùi thơm. Ảnh: Internet

Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, tiếp đến cho gừng, hành tây và hành tím đã nướng vào nồi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun để nước lẩu dậy mùi thơm. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Cho toàn bộ phần đầu và đuôi cá đã chiên vào nồi nước lẩu đang sôi, nấu cá với lửa nhỏ để nước lẩu có vị ngọt, đậm đà hơn.

Sau khi đun đầu và đuôi cá được khoảng 15 phút, tiếp tục cho măng chua vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan và nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Nêm nếm gia vị theo khẩu vị người sử dụng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : định lượng calci toàn phần máu là gì

Trình bày và thưởng thức

Múc nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng và cho lên bếp mini. Xếp các loại rau ăn kèm ra dĩa rồi dọn ra cùng với dĩa thịt cá. Chuẩn bị thêm chén nước mắm có thêm ớt cắt lát để chấm cá.

Khi ăn, đun nước lẩu sôi lên rồi cho hành lá, ngò gai, ngò om và thì là cắt khúc vào. Tiếp đến, cho thịt cá vào nấu chín, thêm rau vào trụng mềm trong nước lẩu rồi ăn cùng bún tươi rất ngon miệng.

Món lẩu cá tầm măng chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ của măng hòa cùng vị dai ngọt đặc trưng của cá tầm. Cá chín vừa trong vòng mềm, nước lẩu chua ngọt, thơm lừng và có màu đỏ bắt mắt. Chấm miếng thịt cá vào chén nước mắm ớt đưa lên miệng cảm nhận vị tươi ngon lan tỏa khó có gì sánh bằng.

ăn lẩu cá tầm đúng cách Lẩu cá tầm măng chua ngon và lạ miệng. Ảnh: Internet

Chỉ cần thực hiện đúng các bước trên đây là bạn đã có ngay món lẩu cá tầm nóng hổi, thơm lừng cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Hy vọng với bí quyết trong cách nấu lẩu cá tầm măng chua , hay món lẩu cá kèo măng chua mà công ty chúng tôi vừa chia sẻ, có thể giúp ích cho bạn trong việc tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình mỗi ngày.

Nếu có mong muốn học công thức, bí quyết nấu các món lẩu hấp dẫn khác, bạn hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc LH đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn cụ thể về khóa học Chuyên đề các món lẩu tại Bếp Trưởng Á Âu.

Điểm: 4.4 (11 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá sturgeon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá sturgeon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment