Nóng bỏng lưỡi với lẩu thuyền chài tươi ngon, hấp dẫn trong ngày se lạnh

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nóng bỏng lưỡi với lẩu thuyền chài tươi ngon, hấp dẫn trong ngày se lạnh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nóng bỏng lưỡi với lẩu thuyền chài tươi ngon, hấp dẫn trong ngày se lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nóng bỏng lưỡi với lẩu thuyền chài tươi ngon, hấp dẫn trong ngày se lạnh”

Đánh giá về Nóng bỏng lưỡi với lẩu thuyền chài tươi ngon, hấp dẫn trong ngày se lạnh


Xem nhanh
Hướng dẫn nấu LẨU CÁ SONG (CÁ MÚ) chua cay siêu ngon/ Ẩm Thực Thành Công
Món lẩu cá song (cá mú) chua cay quả thật là một món vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá mú cùng với nước lẩu chua chua cay cay, ăn kèm với các loại rau ..... Đây sẽ là một ý tưởng lý tưởng cho bữa cơm sum họp cuối tuần cho gia đình hay những buổi tiệc đãi khách vừa nhanh, lại vừa ngon.

Video mình hướng dẫn nấu Lẩu cá đơn giản theo những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, theo cách làm của mình được gia đình và bạn mình thưởng thức đánh giá là rất ngon. Mình chia sẻ cách làm, nếu thấy hay các bạn hãy thử áp dụng nhé, chúc các bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình

Những ngày se lạnh, cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá thuyền chài, nhâm nhi hương vị tươi ngon, nóng hổi của cá cùng các loại rau nhúng thì còn gì bằng.

Có tên gọi lẩu cá thuyền chài là sở dĩ, tương truyền, từ rất xa xưa, trong một gia đình anh ngư dân hiếu thảo nọ, mỗi bữa ăn có món Lẩu thuyền chài, anh đều gắp riêng miếng gan cá Song để mời cha mẹ, rồi mới chia phần dạ dày cá cho mình và các em, như để răn dạy nhéu phải luôn giữ tấm lòng hiếu thuận dành cho bậc sinh thành.

Đây là câu chuyện toàn bộ nhân sự được truyền thông làng nghề và trở thành văn bản hóa ứng dụng trong bữa ăn của những người miền biển nói riêng và của con người Việt Nam nói chung. Lẩu cá tuyết tượng trưng cho nét văn hóa kính trên nhường dưới. Và cũng theo chuyện xưa nay, làng chài ở Quảng Ninh.

Thông thường lẩu thuyền chài hay chọn loại cá vược, cá song hay trắm đen được cắt khúc bản to dày cỡ 2-3 cm. Để khi nhúng cá sẽ không bị nát và giữ được độ ngọt của cá.

Ngoài các loại rau thông thường thì không thể thiếu hoa chuối khi nhúng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cá vược (hoặc cá song, trắm đen): 3 kg- Xương ống: 1 kg- Cà chua: 5 quả- Me: 2 quả (nếu thích)- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả- Gừng: 1 củ- Rau sống, hoa chuối, cải canh, nấm- Hành, răm, thì là- Bún: 1 kg- Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU THUYỀN CHÀI

Bước 1: Cá vược làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Xếp lên đĩa để riêng (để khử mùi tanh của cá bạn nên dùng giấm hoặc rượu trắng).

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Hành, răm, thì là rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho 1/2 cà chua vào xào xơ, nêm 1 thìa bột canh. Phần mẻ hòa với ít nước rồi lọc lấy nước cốt. mặt khác bạn có khả năng thay mẻ bằng nước cốt me nếu thích.

Bước 4: Rau cải canh, hoa chuối, nấm rửa sạch ngâm nước muối loãng (ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm thường xuyên loại rau bạn thích).

Bước 5: Phần chế nước dùng

Phần cà chua sau khi xào xơ thêm nước và đun sôi, cho mẻ và chút nước cốt me để nồi nước dùng có vị chua vừa phải, nêm gia vị vừa miệng. Sau đó tiếp tục thêm phần cà chua còn lại, cùng 2 thìa sa tế, ít gừng thái chỉ và đun sôi, khi thấy nồi nước dùng sôi hạ bớt lửa sau đó cho nước sử dụng ra nồi lẩu để riêng. 

Bước 6: Đặt nồi lẩu cá ở giữa bên cạnh bày cá cùng những loại rau nhúng. Trời se lạnh cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thì thật là thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng cách làm lẩu thuyền chài nóng hổi hấp dẫn!

Lẩu bò nhúng mắm me nóng bỏng lưỡi ngày lạnh

Theo Hương Quý (Khám phá)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá song thuyền chài


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá song thuyền chài hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment