Lẩu cá sấu và nhưng kiến thức tốt cho sức khỏe từ thịt cá sấu

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cá sấu và nhưng kiến thức tốt cho sức khỏe từ thịt cá sấu thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu cá sấu và nhưng kiến thức tốt cho sức khỏe từ thịt cá sấu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lẩu cá sấu và nhưng kiến thức tốt cho sức khỏe từ thịt cá sấu”

Đánh giá về Lẩu cá sấu và nhưng kiến thức tốt cho sức khỏe từ thịt cá sấu


Xem nhanh
Hướng dẫn chế biến món : Thịt fillet cá sấu xào sả ớt và thịt cá sấu còn xương chiên nước mắm

Cá sấu là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể con người và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn với các phương thức khác nhau. Thời tiết lạnh như cuối năm nay, một nồi lẩu chua cay cùng hương vị tuyệt vời của thịt cá thì còn gì bằng.

Nào, hãy cùng Cá sấu Hoa Cà vào bếp và chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bạn với món lẩu cá sấu ngay nhé.

1. Lẩu cá sấu xanh

– Nguyên liệu: 0,1kg tay cá sấu, 3 quả chuối xanh, 2 bìa đậu phụ rán, dầu mè, hành khô, bột nghệ, mắm tôm, gia vị, đường phèn, tỏi băm, tía tô, lá lốt, mùi tàu, rau muống, hoa chuối, rau sống, 2kg bún.

Lẩu cá sấu chuối xanh

– Cách làm: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn. Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc. Đậu thái khúc vuông vừa ăn.

Cá sấu rửa sạch, đem ướp với hạt nêm và nước mắm trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Sau đó đem xào cùng với tỏi.

Sau đó, cho mẻ vào đun sôi trong khoảng 10 phút.

Tiếp tục cho bột nghệ, chuối xanh, một ít mắm tôm, đường phèn vào và đun sôi trong khoảng 20 phút.

Đưa nồi vào chỗ ngồi ăn lẩu, cho thêm đậu phụ vào và thưởng thức. 

Lẩu cá sấu chuối xanh

2. Lẩu cá sấu măng cay

Nguyên liệu:

– Thịt cá sấu còn xương 500g

– Măng chua 500g

– Hành khô 100g

– Ớt đỏ 5 quả

– Cà chua 2 quả

– Gừng 1 tép lấy nước

– Đậu hủ 2 miếng

– Rau mùi tàu (ngò gai). 

– Gia vị: Muối 3 muỗng cafe. Tiêu ½ muỗng cafe. Đường ½ muỗng súp . Bột ngọt ½ muỗng súp. Sa tế 1 muỗng súp . Nước gừng ½ muỗng cafe.

– Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, nấm các loại.

Cách làm:

Cá sấu cắt miếng, đem ướp với ½ gia vị cùng với nước gừng. Phi hành thơm trên chảo và cho cà chua, ớt, xào cá với măng cho săn lại, tiếp đến cho 1 tô nước dùng với đậu hủ cắt vuông vào, nêm phần gia vị còn lại, nấu khoảng 15 phút, cân đối gia vị cho vừa ăn, rồi nêm lá mùi tàu (ngò gai).

– dùng kèm nước mắm mặn.

lẩu cá sấu măng cay

3. Vì sao nên ăn lẩu thịt cá sấu?

Những món lẩu cá sấu không những hấp dẫn người ăn ở vị cay nóng, ngon ngọt của nước dùng và rau sống; mà còn ở những dưỡng chất mà thịt cá sấu cung cấp. Làm thế nào để có một món ăn từ động vật vừa đầy đủ chất lại hạn chế được những chất có hại cho cơ thể, đó chính là lẩu thịt cá sấu.Vậy thịt cá sấu có gì mà lại tốt đến thế?

Giàu protein

Cá sấu là một nguồn protein phong phú, làm cho nó tuyệt vời để xây dựng cơ bắp. 100g croc thô chứa 22,5g protein, thậm chí nhiều protein hơn ức gà.

Ít chất béo

Thịt cá sấu chỉ chứa 1,6% chất béo, thậm chí còn ít hơn cả miếng thịt bò mỏng nhất. Hàm lượng chất béo thấp làm cho thịt cá sấu trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người theo chế độ ăn ít calo, những người không muốn cắt thịt từ bữa ăn của họ.

Giàu Omega-3

Cá sấu chứa đầy Omega-3 chất béo ‘tốt’, có khả năng làm Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm, mất trí nhớ và viêm khớp. Cơ thể bạn không thể một cách tự nhiên sản xuất Omega-3, Vì vậy bạn cần lấp đầy chế độ ăn uống của mình bằng các thực phẩm có chứa các axit béo này.

Tốt cho trái tim của bạn

Thịt cá sấu có hàm lượng cholesterol rất thấp, nằm dưới mức khuyến nghị mỗi ngày của bạn, do đó đây là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang cố gắng theo dõi sức khỏe tim mạch của mình.

Chống ung thư và viêm khớp

Thịt cá sấu được cho là có đặc tính chống ung thư và chống viêm khớp làm hạn chế các triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm như hen suyễn và viêm khớp.

thể trạng của não

Omega-3 có tác động rất lớn đến thể trạng bộ não của bạn – EPA và DHA giữ cho mức độ dopamine trong não của bạn cao, tăng sự phát triển thần kinh ở vỏ não trước của bạn và tăng lưu thông não.

thịt cá sấu phi lê

Lẩu cá sấu cũng dễ dàng như những món lẩu khác, tuy nhiên để giữ được hương vị ngọt ngào và đặc trưng của cá sấu, bạn nên chọn những cơ sở cung cấp cá sấu uy tín để mua nguyên liệu. mặt khác, một miếng thịt cá sấu ngon và đảm bảo chất lượng sẽ có màu trắng hồng với những thớ thịt gần giống thịt bê nhưng mềm, ngọt và dẻo hơn. Thịt cá sấu có nhiều loại với độ mềm, độ dai và mùi vị khác nhau như phi lê, sườn, đuôi, đùi…, Vì vậy bạn nên lưu ý khi chọn lựa và để chế biến được những món ăn theo đúng khẩu vị của gia đìn

lẩu thịt cá sấu

Chúc bạn đọc thành công với món ăn lẩu cá sấu! Và đừng quên theo dõi công ty chúng tôi để đọc được những công thức chế biến với thịt cá sấu khác cũng bổ dưỡng không kém nhé!

Theo: Casauhioaca.com



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá sấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá sấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment