Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng

Cập nhật ngày 18/10/2022 bởi hoangngoc

 

Bài viết Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng

Giới thiệu về món lẩu cá trắm nhúng mẻ

Xem nhanh
Chào mừng cả nhà đã quay trở lại với kênh Trang Le Food
Món lẩu cá tra dầu nhúng mẻ mang đến món lẩu nóng hổi thơm phức, đậm đà cho bữa tiệc liên hoan chiêu đãi bạn bè, người thân. Nếu như các món lẩu khác đều phục vụ chủ yếu cho thực đơn mùa đông thì với vị chua thanh của mẻ, chua ngọt của trái thơm bạn hoàn toàn có thể sử dụng món lẩu này để đổi vị cho ngày hè. Cùng mình vào bếp nhé!
Rất mong nhận được ý kiến góp ý của cả nhà!

Cá trắm nhúng mẻ

Tốn nhiều thời gian, cá còn mùi tanh là những người thường gặp lỗi trong quy trình nấu lẩu cá trắm mà nhiều người phải gặp. Cách nấu lẩu cá trắm vừa nhanh vừa đảm bảo không tanh dưới đây chắc chắn sẽ “giải cứu” các bạn thoát khỏi những khó khăn trên.

Cá trắm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho thể trạng nên được sử dụng chế biến thành thường xuyên món ăn ngon khác nhau. Ví dụ như cá trắm xốt chua ngọt, cá trắm nướng, cá trắm kho dưa, cá trắm kho măng… Trong đó, lẩu cá trắm là món ăn chiếm được cảm tình của rất thường xuyên người. Bạn có thể bỏ túi cách nấu lẩu cá trắm đơn giản dưới đây để trổ tài nấu nướng chiêu đãi thân nhân vào mỗi dịp cuối tuần.

Video liên quan: LẨU CÁ NHÚNG MẺ – THƠM NGON VÀ KHÔNG HỀ BỊ TANH

Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngọt thơm

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ

Nguyên liệu nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ

Nguyên liệu nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ

– 2kg cá trắm

– 300g xương ống

– 500g thịt bò

– 1kg ngao

– 300g dạ dày

– 500g lòng non

– 5 bìa đậu phụ

– 500g cà chua chín

– 3 quả me

– 20g nấm hương

– 1 quả chanh

– 1 quả dứa

– 200g dọc mùng

– Vài quả ớt

– Nước cốt của 1 nhánh gừng

– 1 mớ hành lá, rau răm, thì lá

– Một vài loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn…

– Một số loại rau ăn kèm: Rau muống, cải cúc, cải ngồng, xà lách…

Đọc thêm: Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo ngon không tanh

Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ không tanh

Bước 1: Sơ chế cá trắm

– Đầu tiên, bạn đánh vảy cá trắm mua về, cọ xát muối lên bề mặt rồi rửa lại nhiều lần với nước.

– Sau đó, bạn lọc lấy thịt cá, thái thành từng miếng nhỏ có độ dày tầm khoảng 0.3cm.

– Cách làm lẩu cá trắm thêm đậm đà là bạn cho cá vào đĩa và ướp với một ít muối, tiêu xay, bột ngọt, nước cốt gừng, trộn đều đặn.

Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ (1)

Ướp cá trắm cùng với một ít gia vị để món ăn thêm đậm đà

Đọc thêm: Cách làm lẩu cá trắm chua cay thơm ngon đậm đà bổ dưỡng

Bước 2: Sơ chế xương ống, nấu nước dùng

– Tiếp đó, bạn rửa sơ xương ống, chần với nước sôi để loại bỏ mùi tanh. Bạn đổ lượng nước vừa đủ vào trong nồi xương, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa, ninh xương để tạo vị ngọt cho nước sử dụng.

– Ninh được một lúc, bạn cho thêm nấm hương (cắt bỏ gốc), me (bóc vỏ) vào trong nồi nước sử dụng nấu cùng. Trong quy trình ninh, bạn nên sử dụng thìa nhiều vớt phần bọt nổi trên bề mặt để nước sử dụng không bị đục.

Ninh xương ống để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng

Ninh xương ống để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước dùng

Bước 3: Sơ chế các loại thịt khác

– Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò, thái thành lát mỏng vừa ăn rồi ướp cùng một ít gia vị. Với lòng non và dạ dày, bạn bóp cùng với muối, rửa thường xuyên lần với nước, thái thành miếng vừa ăn.

– Sau đó, bạn rửa sạch ngao, bày sẵn lên đĩa. Nếu có thời gian, bạn nên ngâm ngao trong thau nước có thêm vài lát ớt thái nhỏ trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Đây cũng là bí quyết trong cách nấu lẩu cá trắm tại nhà sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh được thường xuyên người áp dụng.

Ướp thịt bò thái mỏng, bày sẵn lên đĩa

Bước 4: Sơ chế những loại rau củ và đậu phụ

– Kế đến, bạn nhặt hành lá, thì là, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ. Bạn rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, bạn nên rửa thật nhẹ tay để không làm nát đậu phụ.

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ, mắt quả dứa, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Với dọc mùng, bạn tước vỏ, thái vát ra rồi bóp cùng một chút muối, rửa lại với nước. Còn cà chua, bạn rửa sạch, bổ múi cau. Đồng thời, bạn cũng nhặt, rửa sạch các loại rau ăn kèm cùng với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Rửa sạch những loại rau ăn kèm rồi đặt lên đĩa

Đọc thêm: 2 Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Nấu Mẻ, Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Tại Nhà 

Bước 4: Nấu nước lẩu và trình bày

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn một ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho cà chua vào xào để tạo màu bắt mắt cho nước lẩu.

– Bạn cho dứa vào xào một lúc rồi đổ nước ninh xương vào nồi, nấu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt nồi lẩu lên bếp ga mini giữa bàn và bày lên đĩa cá trắm, thịt bò, lòng non, ngao, rau, đậu phụ và bắt đầu thưởng thức.

Cách nấu lẩu cá trắm ngon nhanh không quá 4 bước

Video liên quan: Chế Biến Lẩu Cá Trắm Sông Thơm Ngon Đúng Vị
BẠN CÓ THỂ XEM THÊM: 

Một vài lưu ý trong thực hiện cách làm lẩu cá trắm nhúng mẻ

– Bạn nên chọn những con cá trắm còn tươi, mình dày, thịt chắc.

– Bạn có khả năng tự điều chỉnh gia vị để hợp với khẩu vị của người ăn hơn. Đặc biệt, những ai thích ăn cay có thể cho thêm sa tế hoặc ớt bột trực tiếp vào nước lẩu.

– Đối với lẩu cá trắm, bạn cũng có thể kết hợp với thường xuyên loại rau ăn kèm khác để tăng thêm hương vị khi thưởng thức.

– Lẩu cá trắm ăn cùng bún tươi hoặc mì gói cũng đều rất ngon.

Với 4 bước trong cách nấu lẩu cá trắm trên, Vietvan.vn hy vọng bạn đã có khả năng sở hữu nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà. Sự xuất hiện của món ăn này chắc chắn sẽ góp phần tạo nên những buổi cuối tuần gặp mặt thân nhân, bạn bè trở nên ý nghĩa hơn.

 

Video liên quan: Lẩu cá trắm ngọt thơm không tanh! 

Các câu hỏi liên quan đến cách nấu lẩu cá nhúng mẻ

Giá cá trắm bao nhiêu tiền 1kg?

Hiện nay, giá cá trắm được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc trọng lượng của chúng. Cụ thể, giá cá trắm như sau:
  • Size 3-4kg: khoảng 180.000 vnđ/kg
  • Size 4-5kg: khoảng 200.000 vnđ/kg
  • Size 6-9kg: khoảng 280.000 vnđ/kg
  • Size 9-10kg: khoảng 320.000 vnđ/kg
  • Size > 10kg: khoảng 500.000 vnđ – 1.000.000 vnđ/kg

Làm thế nào để chọn cá trắm ngon?

Hãy mua những con cá trắm nặng khoảng 2- 4 kg vì cá dưới 1kg sẽ nhiều xương, ít thịt và chọn cá trắm có thân dài, to và thân cân đối.Bạn nên chọn những con cá trắm tươi, cử động nhiều và không nên chọn những con cá nằm im hoặc ít quẫy đạp vì cá sắp chết và không tươi.Thời điểm cá trắm vào mùa ngon nhất là đầu tháng 4 âm lịch nên bạn hãy tranh thủ mua về nấu lẩu nha và có thể mua cá trắm giòn, cá trắm cỏ, cá trắm đen đều phù hợp với món lẩu.

Làm thế nào để khử mùi tanh cả cá trắm?

Bạn có thể khử mùi tanh của cá với gừng, lát mỏng gừng rồi ngâm cá và gừng trong nước trong 5 phút.Ngâm cá với sữa tươi không đường khoảng 5 phút cũng giúp khử bớt mùi tanh của cá trắm.Ngâm cá trắm với một ít rượu trắng pha loãng trong 5 phút sau khi sơ chế cũng khử mùi tanh rất tốt.
Bạn có thể khử mùi tanh của cá với gừng, lát mỏng gừng rồi ngâm cá và gừng trong nước trong 5 phút.

Bạn có thể khử mùi tanh của cá với gừng, lát mỏng gừng rồi ngâm cá và gừng trong nước trong 5 phút.

 Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Cách nấu lẩu cá trắm nhúng mẻ ngọt thơm, không tanh cực bổ dưỡng được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết  chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về lẩu cá trắm nhúng mẻ

Các hình ảnh về lẩu cá trắm nhúng mẻ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về lẩu cá trắm nhúng mẻ tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về  lẩu cá trắm nhúng mẻ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: cá trắm nhúng mẻ, cá nhúng mẻ, lẩu cá trắm nhúng mẻ, cách làm cá trắm nhúng mẻ, cá trắm đen nhúng mẻ, cách nấu cá nhúng mẻ, đầu cá trắm nấu mẻ

Related Posts

About The Author

Add Comment