Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo ngon không tanh

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo ngon không tanh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo ngon không tanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo ngon không tanh”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo ngon không tanh


Xem nhanh
Cách Nấu Canh Chua Dưa Cải Bắp, ASMR Cooking, Kids Family Food
Món ăn ngon cho gia đình, món canh chua luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi gia đình, giúp cải thiện mâm cơm, không béo... đặc biệt là rất dể nấu và nhanh gọn, vì nói đến dưa muối chua thì hẳn gia đình nào nào củng quá quen thuộc phải không ạ !!!
Kids Family Food hôm nay giới thiệu đến mọi người món canh chua dưa cải bắp nấu cùng với xương bò !
Nguyên Liệu:
- xương bò
- Dưa bắp cải muối chua
- Cà chua
- Hành, mùi
- hành khô
- Gừng ( trong video mình không dung )
- ớt
Gia Vị :
- hạt nêm
- Mì chính
- Đường
Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#canhchua
#monanngongiadinh
#buacomgiadinh

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★ FB Fanpega : https://bitly.com.vn/Ib9Hq
★Twitter : https://bitly.com.vn/HrW8s
★ Instagram : https://bitly.com.vn/N6rsg

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

Tốn thường xuyên thời gian, cá còn mùi tanh là những người thường gặp lỗi trong quy trình nấu lẩu cá trắm mà thường xuyên người phải gặp. Cách nấu lẩu cá trắm vừa nhanh vừa đảm bảo không tanh dưới đây chắc chắn sẽ “giải cứu” các bạn thoát khỏi những khó khăn trên.

Mục lục

  • 1 Chuẩn bị nguyên liệu
  • 2 Cách nấu
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế cá nhân
    • 2.2 Bước 2: Sơ chế ống, nấu nước dùng
    • 2.3 Bước 3: Sơ chế các loại thịt khác nhéu
    • 2.4 Bước 4: Sơ chế các loại rau củ và đậu phụ
    • 2.5 Bước 4: Nấu nước và trình bày
  • 3 một số ý kiến ​​trong việc thực hiện cách làm lẩu cá trắm
  • 4 Tổng kết

Cá trắm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho thể trạng nên được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, chẳng hạn, cá trắm xốt chua ngọt, cá trắm nướng, cá trắm kho dưa, cá trắm kho măng… Trong đó, cá trắm là món ăn được nhiều người cảm mến. Bạn có khả năng bỏ túi cách nấu lẩu cá trắm dễ dàng > dưới đây để thân tài nấu nướng chiêu đãi mọi người vào mỗi dịp cuối tuần.

 lẩu cá trắm

thường xuyên người tìm kiếm cách nấu lẩu cá trắm để chế biến tại nhà (Ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2kg cá trắm
  • 300g xương ống
  • 500g thịt bò
  • 1kg ngao
  • 300g dạ dày
  • 500g lòng non
  • 5 bìa đậu phụ
  • 500g cà chua chín
  • 3 quả me
  • 20g nấm hương
  • 1 quả chanh
  • 1 quả dứa
  • 200g dọc mùng
  • Vài quả ớt
  • Nước cốt của 1 nhánh gừng
  • 1 mớ hành lá, rau răm, thì lá
  • một vài loại gia vị rất cần thiết: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn…
  • một số loại rau ăn kèm: Rau muống, cải cúc, cải ngồng, xà lách…

Cách nấu

✅ Mọi người cũng xem : danh từ là gì ngữ văn 6

Bước 1: Sơ chế cá trắm

Đầu tiên, bạn đánh vảy cá trắm mua về, chà xát muối lên bề mặt rồi rửa lại thường xuyên lần với nước. Sau đó, bạn lọc lấy thịt cá, thái thành từng miếng nhỏ có độ dày tầm khoảng 0.3cm.

Cách làm lẩu cá trắm thêm đậm đà là bạn cho cá vào đĩa và ướp với một ít muối, tiêu xay, bột ngọt, nước cốt gừng, trộn đều.

ướp cá trắmướp cá trắm

Ướp cá trắm cùng với một ít gia vị để món ăn thêm đậm đà (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : điện chuyển tiền mt103 là gì

Bước 2: Sơ chế xương ống, nấu nước sử dụng

Tiếp đó, bạn rửa sơ xương ống, chần với nước sôi để loại bỏ mùi tanh. Bạn đổ lượng nước vừa đủ vào trong nồi xương, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn hạ nhỏ lửa, ninh xương để tạo vị ngọt cho nước sử dụng.

Ninh được một lúc, bạn cho thêm nấm hương (cắt bỏ gốc), me (bóc vỏ) vào trong nồi nước sử dụng nấu cùng. Trong quy trình ninh, bạn nên dùng thìa thường xuyên vớt phần bọt nổi trên bề mặt để nước sử dụng không bị đục.

ninh xương ốngninh xương ống

Ninh xương ống để tạo vị ngọt một cách tự nhiên cho nước sử dụng (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : 19/11 là ngày gì

Bước 3: Sơ chế những loại thịt khác

Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt bò, thái thành lát mỏng vừa ăn rồi ướp cùng một ít gia vị. Với lòng non và dạ dày, bạn bóp cùng với muối, rửa thường xuyên lần với nước, thái thành miếng vừa ăn.

Sau đó, bạn rửa sạch ngao, bày sẵn lên đĩa. Nếu có thời gian, bạn nên ngâm ngao trong thau nước có thêm vài lát ớt thái nhỏ trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Đây cũng là bí quyết trong cách nấu lẩu cá trắm tại nhà sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh được nhiều người áp dụng.

ướp thịt bòướp thịt bò

Ướp thịt bò thái mỏng, bày sẵn lên đĩa (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : 1 miếng bánh chưng bao nhiêu calo

Bước 4: Sơ chế các loại rau củ và đậu phụ

Kế đến, bạn nhặt hành lá, thì là, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ. Bạn rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý, bạn nên rửa thật nhẹ tay để không làm nát đậu phụ.

cắt đậu phụcắt đậu phụ

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ, mắt quả dứa, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Với dọc mùng, bạn tước vỏ, thái vát ra rồi bóp cùng một chút muối, rửa lại với nước. Còn cà chua, bạn rửa sạch, bổ múi cau. Đồng thời, bạn cũng nhặt, rửa sạch những loại rau ăn kèm cùng với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm rồi đặt lên đĩa (Ảnh: Internet)

Bước 4: Nấu nước lẩu và trình bày

  • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp có sẵn một ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho cà chua vào xào để tạo màu bắt mắt cho nước lẩu.
  • Bạn cho dứa vào xào một lúc rồi đổ nước ninh xương vào nồi, nấu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt nồi lẩu lên bếp ga mini giữa bàn và bày lên đĩa cá trắm, thịt bò, lòng non, ngao, rau, đậu phụ và bắt đầu thưởng thức.

Cách nấu lẩu cá trắm ngon nhénh không quá 4 bước (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : ngày 10 tháng 10 dương lịch là ngày gì

một vài lưu ý trong thực hiện cách làm lẩu cá trắm

  • Bạn nên chọn những con cá trắm còn tươi, mình dày, thịt chắc.
  • Bạn có khả năng tự điều chỉnh gia vị để hợp với khẩu vị của người ăn hơn. Đặc biệt, những ai thích ăn cay có khả năng cho thêm sa tế hoặc ớt bột trực tiếp vào nước lẩu.
  • Đối với lẩu cá trắm, bạn cũng có thể kết hợp với thường xuyên loại rau ăn kèm khác để tăng thêm hương vị khi thưởng thức.
  • Lẩu cá trắm ăn cùng bún tươi hoặc mì gói cũng đều đặn rất ngon.

Tổng kết

Với 4 bước trong cách nấu lẩu cá trắm trên, Cet.edu.vn hy vọng bạn đã có thể sở hữu nồi lẩu nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà. Sự xuất hiện của món ăn này chắc chắn sẽ góp phần tạo nên những buổi cuối tuần gặp mặt người thân, bạn bè trở nên ý nghĩa hơn.

Chúc bạn chế biến thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment