2 cách nẩu lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nẩu lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nẩu lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “2 cách nẩu lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn”

Đánh giá về 2 cách nẩu lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn


Xem nhanh
Cá ngát thuộc lớp cá da trơn, đuôi dẹp, da trên lưng có màu nâu đậm, da dưới bụng có màu trắng. Cá ngát nhiều thịt, ít xương mà xương lại mềm, thịt thơm và béo, dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon. Lẩu cá ngát chua cay là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người ưa chuộng đặt biêt là giải nhiệt mùa hè. Hồng Thanh Food sẽ chia sẽ với các bạn cách nấu lẩu cá ngát ngon tuyệt để giúp hạ nhiệt mùa hè chút nhé!
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.
* Sử dụng hastags: #hongthanhfood trên hộp tìm kiếm của Youtube để xem tất cả videos trên kênh Hồng Thanh Food nhé.
Xin cám ơn các bạn
=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

2 cách lẩu cá ngát măng chua và cay thơm đậm đà hấp dẫn

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
 2 cách nẩu lẩu> <p> 3281 chua và chua cay

Cá ngát là loại cá vô cùng dinh dường và chế biến được nhiều món ăn ngon. Cùng Vietvan.vn vào bếp, thực hiện ngay 2 cách làm món lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn cho gia đình nhé!

Xem nhénh

  • Lẩu cá ngát măng chua
  • Lẩu cá ngát chua cay

1. Lẩu cá ngát măng chua

Lẩu cá ngát măng chua

Nguyên liệu làm Lẩu cá ngát măng chua Cho 5 người

Cá ngát 1 con (khoảng 1 kg) Măng chua 600 gr Cà chua 2 quả Bông điên điển 300 gr Rau nhút 300 gr Hành tím 5 củ Tỏi 5 tép Sả 4 nhánh Ớt 1 quả Ngò gai/ rau ngổ 1 ít Bún tươi 1 kg (ăn kèm) Nước cốt me 150 ml Nước dùng xương 1.5 lít Ớt sa tế 1.5 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít ( Muối/ tiêu/ hạt nêm/ đường phèn/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng chua ngon

  • Khi mua măng cần lựa chọn những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng.
  • bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất không có độ quá bóng và nhìn không bắt mắt.
  • Bạn nhớ đừng nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.

Xem thêm: Cách làm măng chua không bị nổi váng

Cách chọn mua bông điên điển ngon

  • Bạn nên chọn những bông vừa hé nhụy, bông tươi vừa mới hái, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay sâu đục khoét.
  • nhớ đừng nên chọn bông đã nở hết tương đương bông còn xanh, sẽ kém ngon hơn.

Cách chọn mua rau nhút ngon

  • Để chọn mua rau nhút ngon nên chọn những cọng non, nhiều lá, có phần phao xốp dày bông, màu xanh tươi mới hái để khi nấu sẽ giòn và thơm.
  • Không chọn rau nhút bị dập nát hay ngả màu vàng, đen vì đây có khả năng là rau cũ.

Lưu ý: Nước sử dụng xương (nước hầm xương), bạn có khả năng mua loại lon tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, Bách hóa XANH,… hoặc tự nấu tại nhà.

Nguyên liệu làm lẩu cá ngát

✅ Mọi người cũng xem : chế độ toàn màn hình xiaomi là gì

Cách chế biến Lẩu cá ngát măng chua

  • Sơ chế và ướp cá ngát

    Cá ngát sau khi mua về bỏ ruột và phần mang cá.

    Cho cá ngát vào một cái thau, sử dụng muối cọ xát khắp mình cá khoảng 2 phút để cá ra sạch nhớt rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch và để cá ráo nước.

    Cắt cá thành các khoanh vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt sa tế, trộn đều đặn, để ướp khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.

    Bước 1 Sơ chế và ướp cá ngát Lẩu cá ngát măng chua
    Bước 1 Sơ chế và ướp cá ngát Lẩu cá ngát măng chua
  • ✅ Mọi người cũng xem : r z q là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả cắt lát chéo. Cà chua rửa sạch, một trái bạn cắt hạt lựu (hoặc cắt múi cau tùy thích).

    Ngò gai, rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    Bông điên điển, nhặt bỏ bông hư, cọng già, rửa sạch để ráo.

    Rau nhút lặt cọng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

  • ✅ Mọi người cũng xem : ngô ngọt bao nhiêu calo

    Chần măng chua

    Cho 500ml nước vào nồi, bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn đun sôi nước.

    Thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, cho măng vào chần khoảng 3 phút, bạn vớt măng ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 10 phút.

    Tiếp đó vớt măng ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước.

    Bước 3 Chần măng chua Lẩu cá ngát măng chua
    Bước 3 Chần măng chua Lẩu cá ngát măng chua
  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa làm nóng chảo, thêm 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho cá vào áp chảo cho thịt cá săn lại, tắt bếp và gắp cá ra dĩa.

    Bước 4 Chiên cá Lẩu cá ngát măng chua
    Bước 4 Chiên cá Lẩu cá ngát măng chua
  • Nấu lẩu

    Bạn sử dụng lại chảo chiên cá, mở lửa vừa, cho hành tím băm, tỏi băm, sả cắt lát vào xào cho thơm, sau đó bạn cho cà chua cắt hạt lựu và 1 muỗng canh ớt sa tế, măng chua vào xào cùng.

    Sau đó, bạn nêm măng chua xào với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm và đảo đều đặn để măng thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Tiếp đến, bạn cho vào nồi 1.5 lít nước sử dụng xương, 150ml nước cốt me. Bắc nồi lên bếp và bật lửa lớn đun sôi nước.

    Nước sôi, bạn thả cá, cà chua vào và nêm nước lẩu với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đun cho nước sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn.

    Bạn cho tiếp măng chua đã xào vào, đun sôi khoảng 10 phút, cho thêm bông điên điển, rau nhút, ngò gai và rau ngổ, ớt cắt lát vào.

    Bạn hạ nhỏ lửa, bày nồi lẩu ra bàn và mời mọi người thưởng thức được rồi nha!

    Mách bạn: Nếu không có nước dùng xương, bạn có khả năng thay thế bằng nước lọc cũng được. Tùy vào khẩu vị, bạn có khả năng gia hạn chế nước cốt me cho phù hợp.

  • Thành phẩm

    Nồi lẩu thơm lừng, thật hấp dẫn, nước lẩu chua chua ngọt ngọt được nêm nếm đậm đà. Thịt cá ngát mềm tươi, béo ngọt. Rau nhúng lẩu tươi ngon quá hấp dẫn đúng không nào.

    Để món ăn thêm hấp dẫn bạn có thể làm thêm 1 chén mắm ớt chấm kèm với thịt cá ngát, ăn cùng với bún tươi. Đảm bảo ngon tuyệt vời.

    Bước 6 Thành phẩm Lẩu cá ngát măng chua
    Bước 6 Thành phẩm Lẩu cá ngát măng chua

✅ Mọi người cũng xem : tật dính ngón tay 2 3 là đột biến gì

2. Lẩu cá ngát chua cay

Lẩu cá ngát chua cay

Nguyên liệu làm Lẩu cá ngát chua cay Cho 5 người

Cá ngát 1 con (khoảng 1 kg) Thơm 1/2 quả Hành tím 2 củ Cà chua 3 quả Ớt 1 trái Hành tây 1/4 củ Rau nêm 1 ít ( Húng quế/ rau ngổ/ hành lá) Chanh 1 quả Nước tắc 5 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Chọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi có khả năng một số mắt hơi xanh đây là những trái chín, sẽ ngọt và ngon.
  • Chọn thơm có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Chọn những trái thơm có mắt lớn, thưa vì điều này chứng tỏ thơm già và chín tự nhiên, không ngâm thuốc.
  • Bạn có khả năng thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. mặt khác không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái thơm đó đã quá chín.
  • Ngọn thơm càng xanh chứng tỏ càng tươi ngon. Những trái thơm quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
  • Chọn những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

Xem cụ thể: Cách chọn thơm (dứa) tươi ngon

Nguyên liệu làm lẩu cá ngát chua cay

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của sick là gì

Cách chế biến Lẩu cá ngát chua cay

  • Sơ chế cá ngát

    Cá ngát sau khi mua về bỏ ruột và phần mang cá.

    sử dụng muối và chanh chà xát khắp mình cá khoảng 2 phút để cá ra sạch nhớt rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch và để cá ráo nước.

    Sau đó, bạn cắt cá thành các khoanh vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Bước 1 Sơ chế cá ngát Lẩu cá ngát chua cay
    Bước 1 Sơ chế cá ngát Lẩu cá ngát chua cay
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Rau quế, rau ngổ, hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Ớt cắt lát sau đó băm nhỏ.

    Thơm cắt dọc thành thường xuyên lát nhỏ, cắt bỏ cùi, sau đó băm nhỏ.

    Cách gọt thơm (dứa) nhanh không cần cắt mắt

    • Đầu tiên bạn cắt quả thơm theo chiều dọc chia làm 4 phần bằng nhau.
    • Tiếp tục cắt xuôi theo chiều dài của miếng thơm, rồi dừng lại ở phần cuối của quả và cắt mạnh để lấy phần thịt và bỏ phần vỏ.
    • không nên cắt quá gần phần vỏ để tránh còn lẫn mắt thơm nha. Cuối cùng là cắt lại thành từng miếng nhỏ theo nhu cầu dùng là được.

    Xem thêm: 5 cách để gọt thơm (dứa) dễ dàng, dễ làm không tốn thường xuyên thời gian

  • Nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa. Nồi nóng cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hỗn hợp hành và ớt băm nhỏ vào phi thơm rồi cho 2 lít nước vào nồi đun sôi.

    Nước sôi, bạn cho 1/2 phần cà chua và thơm băm nhỏ, cá ngát vào và đun cho nước sôi trở lại.

    Cá chín, bạn vớt cá ra tô, nêm nước lẩu với 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước tắc, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối và cho phần cà chua còn lại vào.

    Nước lẩu sôi, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, gắp cá cho vào nồi, thêm rau húng quế, rau ngổ, hành lá cắt lát vào nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món lẩu cá ngát chua cay này có thể ăn kèm với bún tươi.

    Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cay cay quyện với thịt cá ngát thơm ngon thật hấp dẫn. Bạn chấm thêm nước mắm ớt cay nữa thì tuyệt vời nha!

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu cá ngát chua cay
    Bước 4 Thành phẩm Lẩu cá ngát chua cay

✅ Mọi người cũng xem : tính từ trong tiếng nhật là gì

Cá ngát là gì?

  • Cá ngát là một loại cá da trơn, có đuôi dẹt thuộc họ cá trê, sống chủ yếu ở những vùng nước lợ. Cá ngát thường có màu đen, bụng màu trắng và có nhiều râu hơn cá trê.
  • Cá ngát là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon.
  • mặc khác, cá ngát có đặc điểm là có hai ngạnh cứng nhọn bên mang và tập trung nọc độc ở đây. Độc ở hai ngạnh này khá nguy hiểm nên khi chế biến cá ngát, cần lưu ý không để bị ngạnh cá đâm vào tay.

Cách chọn mua cá ngát tươi ngon

  • Bạn nên chọn cá ngát tươi sống, bơi khỏe, linh hoạt, thịt cá chắc để khi nấu thịt cá không bị bở.
  • Bạn nên chọn những con cá có cân nặng từ 2 – 3 kg, khi chạm vào da cá không bị dính tay.
  • Bạn nhớ đừng nên chọn những con cá chết, ấn vào thấy thịt mềm, kích thước cá quá to hoặc quá nhỏ.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cá ngát tươi ngon.

Cách sơ chế cá ngát sạch nhớt, không bị tanh

  • Cá khi mua về bạn rửa sạch, lấy muối, rượu, giấm, chanh chà quanh thân cá để làm bớt nhớt và khử mùi tanh.
  • Khi chà xong bạn có khả năng lấy nước sôi chế sơ qua cá để rửa sạch phần nhớt. Chỉ nên chế một ít hoặc pha với nước lạnh để da cá không bị tróc.
  • Bạn cũng nên dùng kéo loại bỏ 2 ngạnh bên mang cá, và loại bỏ 2 cục máu tanh ở 2 bên ngạch sát với mang của cá để khử mùi tanh tốt hơn nha!

Xem chi tiết: Mẹo khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chú kỹ phần màu sắc và mùi hương của cà chua. Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều đặn màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy sước, khi cầm lên cảm thấy chắc tay.
  • Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon.
  • không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà chua tươi

Hy vọng qua 2 cách nấu lẩu cá ngát măng chua và chua cay, bạn đã bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình một món lẩu thơm ngon, mới lạ và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức từ Điện máy XANH nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: thithifood saigon Và HỒNG THANH FOOD

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 21/02/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

✅ Mọi người cũng xem : điểm yếu của phụ nữ là gì

Món ngon liên quan

  • Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu cá ngát,cách nấu lẩu cá ngát măng chua,lẩu cá ngát,cách nấu lẩu cá ngát chua cay, lẩu cá ngát măng chua

✅ Mọi người cũng xem : tận dụng tối đa tiếng anh là gì

Thảo luận về 2 cách nẩu lẩu cá ngát măng chua và chua cay thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá ngát


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá ngát hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment