Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà


Xem nhanh
Công thức LẨU CÁ BỐNG MÚ CHUA CAY
Nguyên liệu và gia vị(Ingredients and spices):
-1kg xương heo(Pig bone)
-400gram củ cải trắng(Radish)
-100gram hành tây(Onion)
-50gram củ hành(Shallot)
-50gram gừng(Ginger)
- Cà chua (6 Tomatoes)
- Sả (Lemon grass)
-Chanh (Lemon)
-Hành (Shallot)
-Tỏi(Garlic)
-Rau ôm (Floating Enhydra)
-Ngò gai (Saw leaf)
-Cải bẹ xanh (mustard greens)
-Rau muống (Water morning glory)
-Cần Tây (Celery)
-Bún tươi (Rice noodles)
*4,8lít nước dùng( 4,8 liter water)
-4ms hạt nêm(1tbsp Broth mix)
-8ms đường(2tbsp Sugar)
-16ms tương ớt(4tbsp Chili sauce)
-4mcf muối(1tsp Salt)
-8ms nước mắm(2tbsp Fish sauce)
-2ms bột ngọt( 2 tbsp Monosodium glutamate)
-4ms cốt chanh(4tbsp Lemon juice)
Nếu các bạn nấu 1,2 lít nước dùng thì chia 4 công thức gia vị ra nhé
Rất mong nhận được ý kiến của các bạn!

Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng dễ dàng tại nhà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 sản phẩm món ăn
  • Thu gọn
Lẩu cá mú

3746 lượt xem

Lẩu cá mú là món lẩu thơm ngon, với nước sử dụng thanh mát, thịt cá ngọt béo, bổ dưỡng khiến ai ăn cũng thích mê. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nha!

Xem nhénh

  • Chuẩn bị nguyên liệu
  • Cách chế biến lẩu cá mú nấu ngót
  • Thưởng thức lẩu cá mú nấu ngót

✅ Mọi người cũng xem : đa cảm xúc là gì

Nguyên liệu làm Lẩu cá mú nấu ngót Cho 4 người

Cá mú 1 con (1.5kg) Cà chua 2 quả Thơm 1/4 quả (dứa) Rau cần ta 1 bó (cần nước) Rau thơm 1 ít (rau thì là/ ngò gai/ ngổ/ ngò rí) Hành tím 5 củ Tỏi 5 tép Dầu ăn 2 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh (nước mắm nguyên chất) Muối/ hạt nêm 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá mú tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá bống mú (cá mú đen) để nấu lẩu nha, bởi loại cá mú này sẽ dày thịt, nấu nhừ cũng sẽ không bị nát.
  • Những con cá mú tươi thường sẽ có phần loang lỗ màu đen trắng, vẩy sáng bóng, phần mắt thì trong suốt, hơi lồi.
  • Ưu tiên chọn con khi cầm chắc tay, vây và mang còn nguyên, không bị chảy nhớt hay có mùi khó chịu.
  • hạn chế chọn mua những con có màu da đen sẫm lại, vẩy và vây bị trầy xước hoặc rách, tương đương không mua những con bị chảy nhớt và có mùi tanh khó chịu.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả cà chua chín, có màu đỏ tươi, bề mặt trơn nhẵn, sáng bóng.
  • Những quả còn tươi, mới thu hoạch thường sẽ có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào phần thân.
  • nhớ đừng nên chọn quả đã bị dập nát, trầy xước nhiều hoặc bề mặt có lốm đốm đen bất thường.

Xem cụ thể: Cách chọn mua cà chua chín tươn, chất lượng

Cách chọn mua cần ta tươi ngon

  • Bạn nên chọn những nhánh cần ta còn tươi, phần lá nguyên vẹn, tươi xanh và khi ngửi có mùi thơm nhẹ.
  • Ưu tiên chọn những cây có phần gốc còn non, không nổi nhiều gân guốc hoặc thâm đen thì khi ăn sẽ ngon, giàu dinh dưỡng hơn.
  • Không chọn những nhánh đã bị dập nát, úng thối hoặc khô héo, ngả vàng nhé!

Xem thêm: Cần ta là gì? Phân biệt cần ta và cần tây

Nguyên liệu làm lẩu cá mú

Cách chế biến Lẩu cá mú nấu ngót

  • Sơ chế cá mú

    Cá mú mua bạn rửa thật sạch với nước, cạo sạch vẩy rồi cắt bỏ phần vây, mang, đuôi và bỏ phần ruột trong bụng cá.

    Để khử mùi tanh của cá thì bạn ngâm với hỗn hợp nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch nhé!

  • ✅ Mọi người cũng xem : nhân hóa là gì

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua thì bạn rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi cắt thành hình múi cau. Thơm cắt bỏ vỏ và phần mắt, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Rau cần ta nhặt giảm đi lá, cắt bỏ phần thân già, rửa sạch rồi cắt thành 4 – 5 khúc nhỏ.

    Rau thì là, ngò gai, ngỗ, rau mùi thì cắt bỏ phần rễ, ngắt bỏ lá úa vàng và rửa sạch.

    Hành tím và tỏi bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

  • ✅ Mọi người cũng xem : quần lót su là gì

    Nấu nước dùng lẩu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím, tỏi đập dập, cà chua và thơm vào, đảo đều đặn tay khoảng 2 phút thì nêm vào 1 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Xào thêm khoảng 3 phút, đến khi cà chua và thơm mềm thì cho vào nồi 1 lít nước.

    Tiếp tục đun khoảng 10 phút đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, đun thêm khoảng 5 – 7 phút thì bạn nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị.

  • ✅ Mọi người cũng xem : kinh nguyệt không đều là gì

    Hoàn thành

    Cẩn thận bỏ cá mú vào nồi, nấu thêm khoảng 7 – 10 phút nữa thì tắt bếp. Bạn cho nồi ra bàn, đặt lên bếp ga mini rồi đun sôi liu riu.

    Trước khi thưởng thức, bạn cho rau cần ta, ngò gai, thì là, ngổ, ngò rí vào nấu đến khi nước lẩu sôi lớn, rau chín tái thì có khả năng thưởng thức được rồi nha!

  • Thành phẩm

    Lẩu cá mú nấu ngót với hương vị dân giã, nổi bật nhờ mùi thơm của những loại rau thì là, ngò gai, ngổ, ngò rí, cần ta hòa quyện hoàn hảo với nhéu, khiến bạn ấn tượng, nhớ mãi không quên.

    và cạnh đó, phần cá mú tươi ngon, phần thịt mềm dai, béo ngậy chắc chắn sẽ rất vừa miệng khi bạn thưởng thức với bún tươi và rau sống, chấm kèm một ít nước mắm ớt cay cay thì thật tuyệt vời.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cá mú nấu ngót
    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cá mú nấu ngót

Với những hướng dẫn cụ thể bên trên, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, hấp dẫn để đãi cả gia đình rồi. nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để thường xuyên người cùng biết nhé!

Biên tập bởi Đoan Nguyễn • Cập nhật 17/12/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng dễ dàng dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:lẩu cá mú nấu ngót,cách làm lẩu cá mú nấu ngót,làm lẩu cá mú nấu ngót, lẩu cá mú

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm sắc thể 13 là gì

Thảo luận về Cách nấu lẩu cá mú nấu ngót thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá mú biến


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá mú biến hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment