Lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp Tết Dương lịch

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp Tết Dương lịch thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp Tết Dương lịch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp Tết Dương lịch”

Đánh giá về Lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp Tết Dương lịch


Xem nhanh
Cài app Feedy: http://smarturl.it/downloadfeedy
Đăng kí theo dõi kênh: http://yeah1.net/FeedyVN

Feedy VN là kênh Youtube Video trực tuyến hàng đầu Việt Nam về những món ăn truyền thống, hiện đại thu hút mọi thành phần ở mọi lứa tuổi, ở khắp nơi trên thế giới. Feedy VN còn là nơi chia sẽ những bí kíp nấu ăn độc đáo và lạ mắt nhất.

Món ăn vặt độc đáo: https: https://goo.gl/4YJGKb
Cách chế biến Món bánh: https://goo.gl/KdLxzq
Các món nướng hấp dẫn: https://goo.gl/Uz3hux
Những mẹo vặt hay nhất: https://goo.gl/WvmXv4
Video tin tức mới nhất: https://goo.gl/VGZOJr

✿ Cùng Feedy chia sẻ nhiều hơn nhé!
♪ Offcial fanpage: https://www.facebook.com/feedy.vn
♪ Official Contact Email: [email protected]

Dịp Tết Dương lịch được tụ tập bên gia đình, bạn bè cùng nhéu thưởng thức món lẩu cá măng chua ngon thì còn gì tuyệt hơn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cá bớp: 2 khoanh lớn khoảng 600-700g (có thể thay bằng cá thu, cá hồi hoặc cá diêu ​​hồng cũng được) .- Măng chua: 200g- Xương ống heo: 800g- 3-4 trái cà chua , 2 cây ruốc, 1 củ tỏi, 1 vắt me, 1/4 trái còn lại, 2 trái ớt- gói ngò gai (rau ngổ), mùi thơm (mùi tàu) .- Muối, bột nêm, nước mắm, đường , dầu ăn, sa tế.- Rau nhúng lẩu và bún ăn kèm. Rau nhúng lẩu thường sử dụng rau muống, hoa chuối, bông súng hay loại nào bạn thích.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU CÁ MĂNG CHUA

Bước 1: Xương heo chặt miếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi với chút muối chần sơ. Nước sôi trở lại khoảng 1 phút thì đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương vào nồi hầm kỹ lấy nước sử dụng.

Bước 2: Cá bớp làm sạch, xát chút muối lên rồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xếp vào đĩa sau đó sử dụng màng thực phẩm bao kín, để tủ lạnh khi ăn lấy ra dùng. 

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng. 

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Me ngâm với chút nước ấm cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me. Ngò ôm, ngò gai bỏ phần gốc già, rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát. 

Bước 5: Măng chua rửa sạch, để ráo. 

Bước 6: những loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già dập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ. 

Bước 7: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn, sau đó cho phần tỏi và sả bằm ở trên vào phi thơm. Khi sả, tỏi đã thơm, gạt khoảng 1/2 ra bát để riêng. 

Bước 8: Sau đó cho 2/3 chỗ cà chua đã bổ múi ở trên vào xào chín. Phần cà chua còn lại xếp cùng rau lát nữa cho sau khi ăn lẩu. Khi cà chua chín mềm, cho măng chua cùng chút bột nêm vào xào kĩ. Tiếp đến cho nước dùng vào đun sôi. 

Nước sôi, cho thịt me ở trên cùng chút đường phèn, sa tế vào nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, thêm thìa nước mắm cho thơm, cho nước lẩu ra nồi lẩu. Rắc chút ngò ôm, ngò gai xắt nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt xắt và chỗ tỏi, sả phi thơm chừa lại ở trên là chúng ta đã có nồi nước lẩu thơm ngon. 

Khi ăn bắc nồi nước lẩu, nước sôi thả cá vào đun khoảng 2 phút cá chín, nhúng các loại rau ăn cùng. 

Lẩu cá măng chua thật thích hợp để thưởng thức trong những ngày cuối năm hoặc đầu năm mới!

Chúc các bạn thành công với cách làm lẩu cá măng chua tuyệt ngon!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment