Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê – Ẩm Thực Việt

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê – Ẩm Thực Việt thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê – Ẩm Thực Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê – Ẩm Thực Việt”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê – Ẩm Thực Việt


Xem nhanh
Đầu bếp Võ Quốc hướng dẫn món Lẩu Cá Lóc Phi Lê vào dịp cuối tuần cực ngon tại nhà vào dịp cuối tuần bằng Nồi Cảm Ứng Đa Năng Kim Hằng

Bạn là tín đồ của các món lẩu? Bạn yêu thích các món lẩu cá? Bạn muốn tự tay vào bếp làm một nồi lẩu cá ngon điệu không kém gì hàng để chiêu đãi gia đình mình? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi tuyệt chiêu cách nấu lẩu cá lóc thơm ngon khiến cả nhà mê mẩn.

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc 

Để thực hiện món lẩu cá lóc ngon đúng điệu, phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ, tươm tất mọi thứ, bao gồm:

  • 600 gram xương ống
  • 1kg cá lóc
  • Bún tươi: 1kg
  • Măng chua
  • Hành khô, thác, tỏi, hạt, hạt tiêu, tôi, tôi, hạt
  • các loại rau ăn lẩu: Tùy chỉnh vào sở thích để chuẩn bị những loại khác nhéu như: Rau cần, rau mồng tơi, cải thìa, cải thìa, đậu bắp, xà lách, cải chíp, cải xoong,… li >
  • các loại nấm: Nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm ngọc cẩu,… sở thích
  • Rau thơm: Rau thì là, rau mùi, rau mùi
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, đường,…
 Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu cả nhà đều đặn mê Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu cá lóc

✅ Mọi người cũng xem : otp là gì gen z

3 cách nấu lẩu cá lóc ngon

Cá lóc nấu lẩu có rất thường xuyên cách làm khác nhéu. Bạn có thể tham khảo 3 cách nấu lẩu cá lóc mà giadinh.tv giới thiệu dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : dòng cắt định mức là gì

Cách nấu lẩu cá lóc măng chua 

Thịt cá lóc dai, thơm ngọt, hòa quyện với vị dai giòn sần sật pha chút chua nhẹ của măng kết hợp với các gia vị nấu khác đảm bảo món lẩu cá lóc măng chua sẽ hấp dẫn bạn ngay từ giây phút thưởng thức đầu tiên.

✅ Mọi người cũng xem : cái quần què nghĩa là gì

Nguyên liệu chuẩn bị 

Để thực hiện cách nấu lẩu cá lóc măng chua, bạn xem lại phần nguyên liệu đã trình bày ở trên để chuẩn bị theo.

Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu cá lóc

Các bước thực hiện lẩu cá lóc măng chua 

Bước 1: Hầm xương ống lấy nước sử dụng 
  • Xương ống sau khi mua về bạn rửa qua nước lạnh rồi cho vào nồi đun.
  • Đổ nước ngập mặt xương rồi đun sôi. Nước sôi đều thì bắc nồi xuống, vớt xương ra và đổ hết phần nước luộc này đi vì nước này còn đục và có mùi hôi.
  • Cho xương vào nồi, đổ nước khác vào nồi và tiếp tục hầm xương. Lưu ý muốn cho xương được nhừ tơi và nước hầm xương được trong và ngọt, bạn cần phải để thời gian hầm xương ít nhất là 1-1,5 tiếng, thông thường là 3 tiếng. Trong quy trình hầm xương, bạn nhớ mở hé vung để nước xương khi sôi không bị trào ra ngoài. Khi thấy váng bọt nổi lên thì dùng muôi vớt sạch đi để nồi nước sử dụng được trong hoàn toàn, lúc nấu lẩu ăn sẽ ngon hơn.
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều đặn mê Hầm xương ống lấy nước sử dụng

Bước 2: Sơ chế cá lóc 
  • Cá lóc mua về bạn phải làm thật sạch. Đánh vẩy, bỏ vây, làm sạch ruột cá, tránh không được làm vỡ mật thịt cá ăn sẽ bị đắng.
  • Rửa cá với muối và một ít rượu trắng để khử hết mùi tanh, cùng lúc ấy cũng giúp cho thịt cá được thơm ngon hơn.
  • Rửa lại bằng nước sạch. Thái cá lóc thành từng khúc dày khoảng 3 cm và cứa nhẹ lên da cá để thịt cá nhanh ngấm gia vị hơn.
  • Ướp cá lóc với gia vị: hành, tỏi, băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu xay. Để ướp trong 30 phút cho cá ngấm đều đặn gia vị.

Xem tiếp sau quảng cáo

Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều đặn mê Sơ chế cá lóc

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác 
  • Măng chua: Ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại, vắt kĩ, xé thành từng sợi nhỏ, dài vừa ăn.
  • Cà chua: Rửa sạch, bỏ cuống, thái dạng múi cau.
  • Dứa: Gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng.
  • Me: Ngâm với chút nước ấm cho mềm, rồi tách bỏ vỏ và phần xơ đi, chỉ lấy phần thịt me.
  • Hành lá, rau mùi, rau thì là, rau ngổ: Nhặt sạch, đem rửa sạch rồi để ráo. Phần đầu hành và rau mùi cắt khúc 3cm, lá hành, rau thì là, rau ngổ thái nhỏ.
  • Ớt sừng: Rửa sạch, chẻ đôi, tách bỏ hạt rồi thái chỉ.
  • các loại rau ăn lẩu: Nhặt bỏ phần gốc, phần già úa rồi đem rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước.
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê những loại rau ăn lẩu cá lóc

✅ Mọi người cũng xem : ông quan đế độ mạng là gì

Bước 4: Phi thơm hành tỏi để xào cà chua, xào măng 
  • Bắc nồi lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào chảo. Đợi chảo dầu nóng đều đặn, đổ hành, tỏi, sả, băm nhỏ vào chảo phi thơm vàng đều lên.
  • Đổ cà chua vào xào chín. Khi cà chua chín mềm, cho măng chua vào xào kĩ, nêm nếm gia vị.
  • Tiếp đến đổ nước sử dụng vào đun sôi.

✅ Mọi người cũng xem : ngữ liệu văn học là gì

Bước 5: Hoàn thiện nồi nước lẩu 
  • Nước sôi, cho thịt me ở trên vào đun. Nêm thêm chút đường phèn, sa tế, bột nêm, nước mắm cho đầy đủ gia vị.
  • Tắt bếp, rắc chút ngò ôm, thì là thái nhỏ, vài lát ớt bên trên là chúng ta đã có được nồi nước lẩu thơm ngon.
  • Khi ăn bắc nồi nước lẩu, thả cá vào đun sôi khoảng 2 phút cá chín, nhúng những loại rau ăn cùng.
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê Thưởng thức lẩu cá lóc măng chua

Đến đây, bạn đã hoàn thiện xong cách nấu lẩu cá lóc măng chua thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy!

✅ Mọi người cũng xem : thẩm định nhà là gì

Cách nấu lẩu cá lóc miền Trung 

Cách làm lẩu cá lóc miền Trung cũng giống như phần thực hiện đối với cách nấu cá lóc măng chua như ở trên. Có bước nào chưa rõ, các bạn có thể đọc lại rồi tiến hành làm tương tự. Chỉ lưu ý một điểm khi chọn cá lóc để bạn có khả năng nấu được nồi lẩu cá lóc thơm ngon hoàn hảo. Muốn chọn cá lóc đúng chuẩn thì bạn cần để ý đến vẻ bên ngoài của con cá. Con cá lóc nào ngon sẽ có đặc điểm đầu vuông hoặc đầu nhọn, mình dài, thon, đuôi hẹp và trên mình cá có hoa đốm màu xanh. Chọn được cá lóc chuẩn như thế, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ tươi ngon, ngọt lịm, chắc nịch từ thịt cá, ăn sẽ ít mỡ, không bị ngán.

Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều đặn mê Cách nấu lẩu cá lóc miền Trung

✅ Mọi người cũng xem : phản xạ là gì

Cách nấu lẩu mắm cá lóc 

Lẩu mắm là món ruột của người miền Nam, là một món ăn cực kì hấp dẫn. Đặc trưng của của lẩu mắm là nước lèo mắm chưng. Cùng bỏ túi công thức nấu lẩu mắm cá lóc hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị 

Để thực hiện món lẩu mắm cá lóc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn non: 500 gram
  • Thịt ba chỉ: 400 gram
  • Mắm cá lóc: 200 gram
  • Tôm, mực: Mỗi loại 200 gram
  • Thịt heo quay: 300 gram
  • Phi lê cá lóc: 200 gram
  • Hành tây, cà tím
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, mắm, đường
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều đặn mê Phi lê cá lóc

Các bước làm lẩu mắm cá lóc

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cà tím rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc sạch vỏ, thái múi cau.

Bước 2: Phi lê cá lóc rửa sạch. Tôm làm sạch vỏ, cắt bỏ đầu, râu. Mực rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Thịt heo quay sẵn mua về bạn đem cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Bước 4: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ, ướp cùng với gia vị. Phi thơm hành tỏi băm rồi đổ thịt vào xào xào sơ trong khoảng 3 phút.

Bước 5: Tiếp đến, bạn cho mắm cá lóc, 2 muỗng canh đường vào xào khoảng 5-10 phút cho thịt ba chỉ quay ra mỡ. Đợi mắm cá lóc sôi thì cho 2 bát con nước lọc, sườn non và hành tây vào. Chú ý để lửa vừa nấu để sườn có độ mềm. Cuối cùng bạn cho cá tím vào nồi nấu mềm, nêm thêm 1 muỗng bột canh, bột ngọt cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi sử dụng thì bạn lần lượt cho các nguyên kiệu đã chuẩn bị sẵn: Mực, tôm, thịt heo quay, những loại nấm, rau vào nhúng lẩu, đun sôi đều là bạn có khả năng thưởng thức.

Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu khiến cả nhà đều mê Cách làm lẩu mắm cá lóc thơm ngon

Chỉ vài bước thực hiện vô cùng dễ dàng thôi là bạn đã có được một nồi lẩu mắm cá lóc đúng chuẩn hương vị miền Nam cực kì thơm ngon rồi đấy!

Hi vọng với những chia sẻ bổ ích trên đây, các bạn sẽ mau chóng bỏ túi cho mình những công thức nấu lẩu cá lóc thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng để tự tin tin trổ tài nấu ăn với bạn bè, người thân của mình. Chúc các bạn thành công!

Tags: BúnCáMiếnNấmRauTôm



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá lóc phi lê


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá lóc phi lê hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment