Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Miền Trung, Món Ngon Mỗi Ngày

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Miền Trung, Món Ngon Mỗi Ngày thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Miền Trung, Món Ngon Mỗi Ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Miền Trung, Món Ngon Mỗi Ngày”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Miền Trung, Món Ngon Mỗi Ngày


Xem nhanh
Cách làm món Lẩu Thái Cá Lóc đồng cực ngon, ăn kèm với bún thì tuyệt vời. Xin mời Anh Chị cùng các bạn cùng làm với Hồng Thanh nhé.
------------------------------------------------------------
Chào mừng các bạn đến với kênh HỒNG THANH FOOD
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.
* Sử dụng hastags: #hongthanhfood trên hộp tìm kiếm của Youtube để xem tất cả videos trên kênh Hồng Thanh Food nhé.
Xin cám ơn các bạn
=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Nếu bạn yêu thích vị ngọt thơm của cá lóc và món lẩu nóng để thưởng thức cùng với gia đình, thì hãy vào bếp ngay để tìm hiểu thêm 2 cách nấu lẩu cá lóc với nấm và nấu chua thơm, hấp. dẫn ra sao, cực thích cho ngày mưa đấy nha! Lẩu cá lóc nấu nấm

Nguyên liệu làm Lẩu cá lóc nấu nấm Cho 4 người

Cá lóc 800 gr Nấm rơm 200 gr Rau đắng 200 gr Rau bồ ngót 200 gr Đầu hành 20 gr Hành tím 1 củ Hành tây 1/4 củ Gừng nhỏ 1 củ Nước mắm 2 muỗng cà phê Hạt nêm 3 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Đường 3 muỗng cà phê Muối 3 muỗng cà phê Rượu trắng 1 muỗng canh

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

Nên chọn nấm rơm có hình tròn, chưa nở và vẫn còn búp.Nấm rơm màu đen sẽ có hương vị thơm ngon so với màu trắng.Khi bóp nhẹ, bạn cảm thấy hơi cứng, không có dấu hiệu mềm hay chảy nước.Hình dạng nấm rơm còn nguyên vẹn, tránh bị côn trùng cắn hay xuất hiện các vết lạ.

Bạn đang xem: cách nấu lẩu cá lóc miền trung

✅ Mọi người cũng xem : đúng không tiếng anh là gì

Sơ chế nguyên liệu Bạn mua cá lóc được làm sạch ở chợ, về nhà bạn mài với máy đập và ít rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Sau đó, rửa sạch lại với nước và tiến hành lóc thịt, thái lát cá thành từng miếng vừa ăn theo sở thích. Đầu hành trình rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3cm, để lại khoảng 3 phần đầu hành trình để cắt nhỏ cùng với củ hành tím.Nấm rơm thì cắt giảm bớt phần gốc, ngâm vào nước muối pha khoảng 3 phút, rửa lại nước sạch và để làm ráo riết. những loại rau, bạn và rửa sạch với nước muối pha loãng. Bước 1 Sơ đồ nguyên liệu Lẩu cá lóc nấu nấm  Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cá lóc nấu nấm  Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu cá lóc nấu nấm

Ướp cá

You for cá lóc. , Large fire. Nước sôi, bạn mới cho vào đầu phần, xương, cá hành tây (chế độ âm thanh) và đầu hành lá nguyên gốc vào nồi để tiến hành hầm nước, khoảng 40 phút. Mách nhỏ : Bạn có thể cho vào 2 muỗng cà phê (hoặc muỗng canh) nước mắm để cho nước hầm cá không bị tanh.

✅ Mọi người cũng xem : chợ nft là gì

Nồi lẩu

Đặt chiếc nồi khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm phần start and action tím (cắt nhỏ). Tiếp theo, cho nấm rơm vào xào nhénh khoảng 1 phút rồi hết phần nước hầm vào nồi. Bắn lửa lớn để nước sôi.Bạn cho tiếp vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê muối, cầm rồi ném lại khẩu vị. You are at: Home”danh mục vớt bọt để nước nóng trong hơn.

Thành phẩm

xếp cá lóc lên đĩa, ít hành phi tăng thêm hấp dẫn, ăn đến đâu trụng tới đó vào nồi đun nước sẽ cảm nhận được Vị cá ngon hơn. Lẩu cá lóc nấu chín có vị ngọt từ nước xương hòa quyện và phần mềm của thịt cá lóc. Vị giòn của nấm rơm và hơn nữa bạn nên ăn cùng các loại rau xanh để tăng thêm hương vị thanh đạm khi sử dụng lẩu. Khi ăn, bạn có khả năng sử dụng kèm với bún hoặc mì tươi, mì gói.Đặc biệt, vị trí của rau đắng và vị ngọt của bồ ngót có lợi cho sức khỏe người ăn, nhất là đối với người lớn tuổi.

Nguyên liệu làm Lẩu cá lóc nấu chua Cho 4 người

Cá lóc 1,1 kg Xương heo 300 gr Cà chua 3 quả (loại lớn) 200 gr Cải xanh Thì là 50 gr Mẻ chua 3 muỗng canh Sả 4 cây Hành tím 3 củ Hạt nêm 3 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Hạt muối 1 muỗng canh Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chọn mua xương heo ngon > Tùy chọn, bạn có khả năng chọn phần xương heo loại xương ống, phần xương sống hay phần đuôi với các giá khác nhau. Với này món lẩu, bạn nên chọn đuôi xương vì sẽ có tự nhiên vị ngọt và giá cả lại rẻ hơn. Màu sắc đỏ hồng, không có mùi hôi khó chịu, không chảy nhớt hoặc có màu tái xanh hoặc xuất hiện những vết thâm đen.

✅ Mọi người cũng xem : xây dựng kế hoạch là gì

Sơ chế và hầm xương

dùng hạt muối vào xương heo và rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn thả xương khoảng 2 phút trong nồi nước sôi trên bếp, rửa sạch và rửa lại thường xuyên lần với nước sạch để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi của thịt. Nồi đun nước lên bếp lửa lớn, bạn cho hết phần xương vào. heo vào hầm lấy nước.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ Thơm Ngậy Cho Sáng Đầu Tuần, Cách Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi

Sơ chế nguyên liệu khác

Bạn mua cá lóc được làm sẵn ở chợ, về nhà thì bạn chỉ cần chà cá với muối hột, rồi rửa lại nước sạch. Tiếp đó, bạn sử dụng dao, cắt từng khứa cá có độ rộng 3cm và rửa lại nước sạch. Phần đầu cá cho vào chung nồi nước hầm xương.những loại rau củ, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi tiến hành cắt thái như sau: cà chua cắt làm 4 mỗi quả thành múi cau, sả và hành tím đập dập rồi băm nhuyễn. Cải xanh cắt nhỏ có độ rộng khoảng 1.5cm. Thì là cắt bỏ phần rễ và thái nhỏ.

Xào cà chua

Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm hết phần hành tím băm nhuyễn.Tiếp đó, cho vào sả băm, xào cho đến khi nào sả vàng thì bạn cho hết phần cà chua (đã sơ chế) xào khoảng 3 phút trên lửa vừa. Cuối cùng thêm 3 muỗng canh mẻ chua và đảo đều 2 phút.

Nấu lẩu

Bạn trút hết phần cà chua xào vào nồi nước hầm xương, khuấy đều cùng với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.Đợi nước lẩu sôi, bạn nêm lại theo khẩu vị của bạn và tắt bếp, rắc thì là (cắt nhỏ).Mách nhỏ: Nếu muốn nước lẩu có màu đẹp, bạn có thể cho thêm ít bột nghệ tương đương cho thêm chút ớt sa tế để tăng thêm vị cay, hấp dẫn cho món lẩu

Thành phẩm

Lẩu cá lóc nấu chua có vị chua thơm đặc trưng của mẻ hòa lẫn vị ngọt mềm của thịt cá lóc, hương thơm của thì là. Bạn hãy thưởng thức món lẩu này cùng với các loại rau xanh để tăng thêm vị ngọt thanh cho nước sử dụng.Khi ăn cá lóc tới đâu, bạn nên trụng lá vào nồi nước lẩu tới đó sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt cá hơn, chấm với nước mắm mặn có chút ớt cay nhẹ thì còn gì bằng.

✅ Mọi người cũng xem : môi trường nuôi cấy không liên tục là gì

Mẹo thực hiện thành công

Cần làm sạch cá để loại bỏ mùi tanh và nhớt cá trước khi chế biến.Hầm xương hoặc đầu cá chỉ nên 30 phút, rồi vớt ra, tránh hầm quá lâu sẽ làm cho xương bị nhũn ra, lúc này bạn cần phải lọc lại nước sử dụng để tránh mắc xương cá khi ăn.sử dụng một vài nguyên liệu như sả và hành tím phi thơm trước khi nấu lẩu, thậm chí có thể dùng một nguyên liệu bột nghệ hoặc ớt sa tế để tăng hương vị cho món ăn.

Cách chọn mua cá lóc tươi ngon

Nên chọn cá lóc đồng vì có vị ngọt và thịt săn hơn, không bị bở.Chọn con cá lóc đồng khoảng dưới 1kg và còn sống trước khi chế biến.

✅ Mọi người cũng xem : kế hoạch a là gì

Cách sơ chế cá lóc không tanh, sạch nhớt

Loại bỏ kĩ các cơ quan bên trong cá, nhất là phần mang cá để tránh bị tanh khi chế biến món ăn.có thể sử dụng muối, chanh (hoặc giấm), vôi ăn trầu, nước vo gạo hoặc rượu trắng để chà lên mình cá lóc sau khi sơ chế, rồi rửa lại với nước sạch.Hy vọng bài viết đem đến cho bạn món lẩu cá lóc nấu nấm và nấu chua thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ 2 kênh YouTube: Hồng Thanh Food và Handmade VN.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá lóc miền trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá lóc miền trung hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment