Cách nấu lẩu cá lóc măng chua, lẩu mắm các lóc ngon tuyệt! – Downtown Painesville

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá lóc măng chua, lẩu mắm các lóc ngon tuyệt! – Downtown Painesville thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cá lóc măng chua, lẩu mắm các lóc ngon tuyệt! – Downtown Painesville trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu cá lóc măng chua, lẩu mắm các lóc ngon tuyệt! – Downtown Painesville”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá lóc măng chua, lẩu mắm các lóc ngon tuyệt! – Downtown Painesville


Xem nhanh
Cách Nấu Canh Chua Dưa Cải Bắp, ASMR Cooking, Kids Family Food
Món ăn ngon cho gia đình, món canh chua luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi gia đình, giúp cải thiện mâm cơm, không béo... đặc biệt là rất dể nấu và nhanh gọn, vì nói đến dưa muối chua thì hẳn gia đình nào nào củng quá quen thuộc phải không ạ !!!
Kids Family Food hôm nay giới thiệu đến mọi người món canh chua dưa cải bắp nấu cùng với xương bò !
Nguyên Liệu:
- xương bò
- Dưa bắp cải muối chua
- Cà chua
- Hành, mùi
- hành khô
- Gừng ( trong video mình không dung )
- ớt
Gia Vị :
- hạt nêm
- Mì chính
- Đường
Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#canhchua
#monanngongiadinh
#buacomgiadinh

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★ FB Fanpega : https://bitly.com.vn/Ib9Hq
★Twitter : https://bitly.com.vn/HrW8s
★ Instagram : https://bitly.com.vn/N6rsg

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

5 / 5 ( 2 bình chọn)

Vào những ngày đông, khi thời tiết chuyển lạnh, gia đình tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Nếu bạn đang phân vân không biết nấu món nào thì hay tham khảo hai cách nấu lẩu cá lóc của công ty chúng tôi dưới đây, bảo đảm sẽ thu hút mọi người trong gia đình.

Nội dung

  • cách nấu lẩu cá lóc măng chua a >
      Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc măng chua li >
  • cách nấu lẩu cá lóc măng chua
    • Bước 1: Hâm xương
    • Bước 2: Sơ chế cá lóc
    • Bước 3: Sơ chế những loại rau
    • Bước 4: Nấu lẩu cá lóc
    • Bước 4: Hoàn thành món lẩu cá lóc măng chua li >
  • Cách nấu Lẩu mắm cá lóc
    • Nguyên liệu nấu lẩu mắm cá lóc
    • Các bước nấu món lẩu mắm cá lóc
      • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 2: Làm nước nấu mắm cá lóc
      • Bước 3: Thưởng thức món nấu, cá lóc
  • Điều cần biết về cá lóc (cá quả)

Cách nấu Lẩu cá lóc

Cá lóc được khử mùi tanh một cách thức để, vị chua của măng được phát huy tối đa, cùng với mùi thơm của ngò gai, các loại rau hòa tan vào nồi nổi. Cái cảm giác đó sẽ khiến bạn thỏa mãn làm sao? Bắt tay vào nấu lẩu cá lóc cho bữa tiệc đầu đông hấp dẫn nhé!

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước lẩu tokbokki

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc măng chua

Để nấu lẩu cá lóc măng chua thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

  • 300g cá lóc
  • 500g xương heo
  • 200g măng chua
  • 1kg Bún
  • Rau ăn lẩu: Rau cần, rau cải, nấm… (tùy sở thích)
  • Rau gia vị: Bạc hà, đậu bắp, cà chua, xả, tỏi, hành khô, gừng, lá chanh, dứa, me, rau ôm, ngò gai.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

cách nấu lẩu cá lóc măng chua

Bước 1: Hâm xương

Để có được một nồi lẩu cá lóc ngon thì nước sử dụng phải ngon. Muốn nước dùng ngon phải chọn được xương ninh mới, tươi. Xương sau khi mua về rửa sạch với nước muối đến khi nước có độ trong. Sau đó cho vồi nước sôi chần sơ qua khoảng 1 phút, đổ nước đi và rửa sạch lại một lần nữa bằng nước lạnh, để khử mùi tanh, chất bẩn. Tiếp theo cho xương vào ninh khoảng 2 tiếng để lấy nước sử dụng.

Cách hầm xương ngonCách hầm xương ngon Muốn nước dùng ngon phải chọn được xương ninh mới, tươi.

Lưu ý: Trong quá trình hầm thì bạn thưởng xuyên vớt bọt, không được đậy ín vung, nên để he hé để nước dùng trong. Trong thời gian hầm xương, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Bước 2: Sơ chế cá lóc

Cá lóc sau khi mua về về sửa sạch, chặt bỏ vậy, sau đó mổ cá, bỏ nội tạng, loại bỏ lớp mang đen bên trong bụng cá, tránh làm dập mật, cá sẽ bị đắng, rồi rửa lại nhiều lần bằng nước muối sao cho sạch.

Cách sơ chế cá lócCách sơ chế cá lóc Cá lóc bỏ phần xương, da, thái thành lát mỏng

Sau khi mổ xong, lọc bỏ phần xương, da, thái thành lát mỏng, rửa qua một lần nữa, cho vào âu ướp với các gia vị rượu, gừng, bột nêm, muối tiêu khoảng 30 phút. Sau đó xếp ra đĩa, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn lẩu lấy ra dùng.

✅ Mọi người cũng xem : không ngủ được tiếng anh là gì

Bước 3: Sơ chế những loại rau

  • Rau cần, rau cải, mồng tôi nhặt sạt, rửa thường xuyên lần với nước lạnh, sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 20 phút.
  • Nấm hương ngâm với nướng nóng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • các loại rau gia vị như hành khô, gừng, tỏi, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • các loại rau thơm nhặt sạch, thái khúc.
  • Me lột vỏ, cho vào nước nóng, dằm lấy thịt.
  • Măng chua rửa sạch để ráo.
  • Bạc hà, đậu bắp, dứa, cà chua, rửa sạch và bổ thành những miếng vừa ăn.
Sơ chế rau ăn lẩuSơ chế rau ăn lẩu Sơ chế rau ăn lẩu

Bước 4: Nấu lẩu cá lóc

Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, phi thơm hành khô, tỏi đã chuẩn bị. Sau đó, đổ cà chua vào xào chín, cho thêm chút gia vị: Mắm, muối, mì chính. Tiếp theo trong hướng dẫn làm món lẩu cá lóc măng chua thơm ngon. Bạn cho măng chua vào xào cùng, rồi cho thêm xả, ớt tươi, lá chanh, nấm hương, dứa, bạc hà, sa tế. Sau đó đổ nước ninh xương vào nồi đun sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món lẩu cá lóc măng chua

Khi gia đình đầy đủ các thành viên, bạn cho nồi nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi. Bày cá lóc và rau sống, rau thơm, rau nhũng ra đĩa. Khi ăn thì nhúng những loại thực phẩm bạn thích vào nồi, nước sôi lại là có thể thưởng thức ngay. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn nấu lẩu cá lóc măng chua thơm ngon khó cưỡng rồi! Hãy lưu lại công thức của Chúng Tôi để không bỏ lỡ dịp trổ tài nấu nướng của bạn nhé!

Cách nẩu lẩu cá lócCách nẩu lẩu cá lóc Lẩu cá lóc

Ngoài món lẩu cá lóc, bạn có khả năng tham khảo cách nấu lẩu cá tầm. Cá tầm một loại cá rất ngon, rất bổ dưỡng. Đây được coi là món ăn hang sang trên thế giới, chứng tỏ đẳng cấp của người thưởng thức.

✅ Mọi người cũng xem : đa mang là gì

Cách nấu Lẩu mắm cá lóc

Đây là móm lẩu được người miền Nam vô cùng yêu thích, đặc trưng của lấu nắm chính là nước lèo mắm chưng. Cùng theo dõi công thức nấu lẩu mắm cá lóc dưới đây nhé!

✅ Mọi người cũng xem : mụn rộp sinh dục nữ là gì

Nguyên liệu nấu lẩu mắm cá lóc

  • 500g cá lóc
  • 500g sườn non
  • 300g thịt ba chỉ
  • 200g mắm cá lóc
  • 300g thịt heo quay
  • 1kg bún tươi
  • Hải sản: Tôm tươi, mực (tùy thích)
  • Rau nhúng:  Xà lách, rau muống, giá đỗ, bắp chuối
  • Rau gia vị: Cà tím, hành tây, tỏi
  • Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, đường
Cách nấu lẩu mắm cá lócCách nấu lẩu mắm cá lóc Sơ chế lẩu mắm cá lóc

Nguyên liệu làm nấu mắm cá lóc đã chuẩn bị xong rồi! Cùng Chúng Tôi bắt tay vào thực hiện nha!

✅ Mọi người cũng xem : bảng cân đối kế toán là gì

Các bước nấu món lẩu mắm cá lóc

✅ Mọi người cũng xem : thiết kế homestay là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc rửa sạch, chặt bỏ vây, mổ bỏ nội tạng, màng đem, thái lát.
  • Sườn non rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối loãng.
  • Tỏi rửa sạch, bóc bỏ đầu. Mực rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
  • Rau ăn lẩu nhạt sạch, ngâm nước nước muối loãng, vớt ra để ráo, rồi xếp vào đĩa
  • Tỏi, hành tím, sả, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ thái miếng.

Bước 2: Làm nước nấu mắm cá lóc

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm tỏi, hành tím, rồi cho thịt ba chỉ vào xào sơ qua khoảng 3 phút. Sau đó, cho mắm cá lọc, đường, vào xào đến khi thịt ba chỉ ra mỡ. Khi sôi thì đổ nước, sườn non, hành tây, cà tím nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khuấy đều đặn rồi tắt bếp.

✅ Mọi người cũng xem : peel mụn là gì

Bước 3: Thưởng thức món nấu nắm cá lóc

Khi ăn lẩu thì đun sôi lại nồi nước dùng, cho các nguyên liệu vào nhúng. Ăn kèm với bún và những loại rau. Chỉ với vài bước dễ dàng, bạn đã có khả năng tự làm món lẩu mắm cá lóc trứ danh Nam Bộ rồi! Món lẩu không những thơm ngon và còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lẩu mắm cá lócLẩu mắm cá lóc Lẩu mắm cá lóc

Điều cần biết về cá lóc (cá quả)

Cá lóc hay còn gọi gọi là cá quả, cá chuối, sống trong môi trường nước ngọt, thường ăn côn trùng, cá nhỏ, tôm, những loại vi sinh vật. Sống thường xuyên ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Triều Tiên, Việt Nam. Cá lóc là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích và rất tốt cho sức khỏe Trong đông ý, Cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc. Có tác dụng tiêu viêm, khu phong thanh nhiệt, lợi thủy, bỏ khí huyết, trừ đàm chữa phụ nữ ít sữa, bồi bổ cơ thể cho người mối ốm dậy. Theo y học hiện đại, trong cá lóc rất giàu hàm lượng dinh dưỡng protid, lipid, Ca , P, mg, Fe và một số chất khác. Vì vậy, ăn cá lóc rất tốt cho bà bầu và thai nhi, đây là món ăn đúng mực, hợp lý trong thời gian mang thai. Chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ, với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ dàng, bạn đã ngay nồi lẩu cá cá lóc thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu cá lóc nhé!

Share Tweet Pin Reddit


Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá lóc măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá lóc măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment