Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon hấp dẫn – YummyDay

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon hấp dẫn – YummyDay thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon hấp dẫn – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon hấp dẫn – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon hấp dẫn – YummyDay



Lục mục

  • 1. Những tổng giá trị dinh dưỡng không ngờ của cá linh
  • 2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá linh chuẩn vị miền Tây
  • 3.  Cách làm lẩu cá linh bông điên điển đơn giản và ngon nhất
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 2: Ướp cá linh
    • Bước 3: Nấu nước lẩu
    • Bước 4: Thành phẩm

Cá linh là loại cá được người dân miền Tây chế biến thành rất thường xuyên món ăn ngon. Trong đó, món ăn nổi bật và được ưa chuộng nhất chính là lẩu cá linh bông điên điển. Hãy cùng YummyDay học cách làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. The dưỡng tổng giá trị không mong đợi của cá linh

Cá linh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng Cá linh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng figcaption >

Lẩu cá linh hoa điên điển không chỉ ngon mà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Cá linh luôn được coi là loại cá quý bổ sung ở vùng sông nước miền Tây và phòng được thường xuyên bệnh hiệu quả. Trong cá linh chưa có rất nhiều loại vitamin như: vitamin A, vitamin B1. Vitamin B6,… và rất giàu chất chất: sắt, Ca, Mg. Chính Vì vậy, đây là loại cá cung cấp rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho thể trạng, giúp cơ chúng ta có khả năng sử dụng đầy đủ các chất dinh dưỡng và thể trạng tốt hơn. không chỉ thế, cá linh bông điên điển còn giảm đi ho, huyết điều hòa,…

Chính bởi những lợi ích trên, cá linh được rất thường xuyên chị em nội trợ lựa chọn làm nguyên liệu cho các món ăn phong phú, trong đó phải kể đến món lẩu cá linh – đặc sản của miền Tây sông nước.

2. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá linh chuẩn vị miền Tây

Lẩu cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây Lẩu cá linh bông điên điển đậm chất miền Tây

Lẩu cá linh bông điên điển là món ăn rất dân dã, bình dị, chính do đó, những nguyên liệu của món ăn này cực kỳ dễ dàng. Dưới đây là những nguyên liệu rất cần thiết để làm món lẩu cá linh bông điên điển:

– Cá linh: 600g

– Bông điên điển: 300g

– Bông súng: 200g

– Ngò gai: 20g

– Me xanh: 80g (hoặc 1 – 2 quả me chín)

– Ớt: 3 trái

– Cà chua: 3 trái

– Thơm (dứa): ½ trái

– Tỏi: 1 củ

– Hành tím: 1 củ

– Hành lá: 3 nhánh

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường,…

– Bún: 2kg

Cá linh chiên giòn thơm ngon trong bữa chính, khoái khẩu lai rai.

Chuẩn bị khoảng 300 gram bông điên điển Chuẩn bị khoảng 300 gram bông điên điển

3.  Cách làm lẩu cá linh bông điên điển đơn giản và ngon nhất

Lẩu cá linh nấu đơn giản nhưng siêu ngon Lẩu cá linh nấu dễ dàng nhưng siêu ngon

✅ Mọi người cũng xem : chế độ ăn raw vegan là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, ở bước này bạn phải làm sạch cá linh. Sau khi mua cá linh về, cạo vảy, bỏ đi phần đầu. Tiếp đến, bạn mổ bụng cá, bỏ đi phần ruột và cạo thật sạch phần màng đen ở trong bụng cá. Khi làm sạch phần ruột cá tránh làm vỡ mật nha, vì nếu làm vỡ mật thì cá sẽ bị đắng và không còn ngon nữa. Tiếp theo, bạn có khả năng ngâm cá trong khoảng 10 phút với rượu trắng pha loãng để khử sạch mùi tanh, hoặc bạn cũng có khả năng xát cá ới muối trắng nhiều lần cũng sẽ làm cá hết mùi tanh đó nha. Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch khoảng 2 – 3 lần rồi để cá ráo nước là hoàn thành bước sơ chế cá rồi đó.

– Trái thơm (dứa) bạn gọt sạch phần vỏ bên ngoài rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

– Cạo phần trắng ở vỏ của quả me xanh rồi rửa sạch lại với nước.

– Ngò gai nhặt rồi rửa lại thật sạch với nước.

– Hành lá rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài.

– Tỏi và hành tím đều đặn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

– Cà chua rửa sạch, bổ thành múi cau.

– Ớt bỏ cọng, rửa sạch rồi thái thành từng lát nhỏ.

Sơ chế những loại rau Sơ chế các loại rau

– Với bông súng thì bạn tiến hành lột phần vỏ bên ngoài, bẻ thành từng khúc ngắn rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

– Nhặt phần cọng của bông điên điển, rửa lại thật sạch với nước rồi để ráo.

Mới mẻ với món cá linh kho mía lạ miệng bắt vị.

✅ Mọi người cũng xem : bố họ hồ đặt tên con gái là gì

Bước 2: Ướp cá linh

Tẩm ướp gia vị cho cá linh Tẩm ướp gia vị cho cá linh

Cá linh nhúng vào nước lẩu ăn sẽ ngon và đậm vị hơn nếu được tẩm ướp với gia vị. Bạn chỉ cần ướp cá linh với hỗn hợp sau: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê đường. 

Ướp sao cho cá được thấm đều gia vị nha. Bạn có khả năng cho cá vào ngăn mát tủ lạnh để cá thấm nhanh gia vị hơn.

Đậm đà hương vị miền Tây với món cá linh kho mẻ.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Để có món lẩu cá linh ngon xuất sắc, chuẩn vị miền Tây thì đây là bước hết sức quan trọng. mặc khác, bạn không cần lo lắng quá đâu, chỉ cần làm theo YummyDay chắc chắn bạn sẽ có một nồi nước lẩu siêu hấp dẫn đó.

– Đầu tiên, ở bước này, bạn cho me xanh vào luộc với 1 lít nước trong khoảng 15 phút. Khi me đã chín mềm bạn vớt ra rồi dầm nát rồi cho me vào một cái rây, nhúng vào nồi nước luộc me vừa rồi để lấy được vị chua.

– Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu chín thì cho hành tím vào phi thơm rồi bỏ ra một chiếc bát riêng. Tiếp đó, vẫn sử dụng chiếc chảo này, cho phần tỏi đã sơ chế vào phi thơm rồi cho ½ phần thơm và ½ phần cà chua đã sơ chế cùng 2/3 số ớt đã thái vào xào cùng. Cho thêm 1 thìa cà phê muối ào hỗn hợp này và xảo khoảng 4 phút – 5 phút thì tắt bếp.

– Cho những thứ đã xào xong vào nồi nước me ở trê, nêm nếm thêm hạt nêm, muối, đường sao cho phù hợp với khẩu vị rồi đun sôi là bạn đã hoàn thành phần nước lẩu rồi đó.

Bước 4: Thành phẩm

Xếp bún, cá và những loại rau ra đĩa sao cho đẹp mắt. Trong khi ăn, bạn cho bạn cho những phần nguyên liệu còn lại: thơm, cà chua, ngò gai,… còn lại vào nổi lầu đun trong khoảng 10 phút cho chín. Sau đó nhúng cá linh và những loại rau ăn kèm vào rồi thưởng thức thôi.

Bây giờ cả gia đình có khả năng quây quần bên nồi lẩu cá linh Bây giờ cả gia đình có thể quây quần bên nồi lẩu cá linh

Còn gì tuyệt vời bằng vào những ngày thời tiết se lạnh, được quây quần bên gia đình và thưởng thức một nồi lẩu cá linh hoa điên điển ấm cúng. Cách làm dễ dàng lại không tốn quá thường xuyên thời gian, do đó còn chần chừ gì nữa, các chị em hãy bắt tay vào bếp ngay thôi nào.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm lẩu cá linh bông điên điển bên dưới bạn nhé!

Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích mà YummyDay muốn gửi tới bạn. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn làm được món lẩu cá linh bông điên diển ngon xuất sắc. Chúc bạn ngon miệng và đừng quên tham khảo các công thức khác tại YummyDay nhé!

Yummyday.vn



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá linh bông điên điển


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá linh bông điên điển hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment