Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon



Cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon Cách nấu lẩu cá lăng thơm

Với một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng sẽ là phương pháp để các bà nội trợ thể hiện được tình yêu gia đình và là cách để giúp cho gia đình đảm bảo thể trạng, luôn gắn kết với nhéu. Thêm vào đó, sẽ giúp các thành viên trong gia đình có thêm những phút giây vui vẻ bên nhéu và cùng nhau thưởng thức một món ăn thơm ngon chất lượng ngay tại không gian quen thuộc của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị món lẩu cá lăng:

– 600g cá lăng

– 400g măng chua

– Hành tím, chanh, ớt, tỏi

– 3 quả cà chua

– 200g rau bìm bịp

– 1 lít nước lèo

– Me

– Bún

– Dứa: ½ quả

– Rau ngổ, ngò gai

– Gia vị: Bột nêm, nước mắm, mì chính.

Cách nấu lẩu cá lăngCách nấu lẩu cá lăng

Cách nẩu lấu cá lăng thơm ngon:

Bước 1: Cá lăng sau khi mua về rửa sạch, cắt khúc khoảng 1,5cm cho vừa ăn. Cho gừng đã đập dập vào xoong đổ nước đun sôi, sau đó cho cá lăng vào chần qua cho giảm bớt mùi tanh.

Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 3: Măng chua cắt bỏ phần gốc già, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch thái múi cau, dứa cắt bỏ sạch mắt, thái miếng vừa ăn. Rau ngò rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm, ớt rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 4: Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào xóc đều đặn cho cá săn lại rồi để cá riêng ra đĩa.

Lẩu cá lăng thơm ngonLẩu cá lăng thơm ngon

Tiếp tục sử dụng xoong ở trên rồi cho măng, cà chua, dứa vào chảo đảo đều đặn, thêm muối, đường vào đảo đều khi nguyên liệu chín cho nước vào đun sôi. Cho gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào nồi lẩu nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm 15 phút, khi cá chín cho rau ngò gai, ớt, rau om vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

Bước 5: Bày bếp ga mini hoặc bếp từ ra giữa bàn ăn, đặt nồi lẩu lên để nhỏ lửa. Sau đó, xếp bún và những loại rau ăn kèm xung quanh. Pha một bát nước chấm để chấm cá, món cá lăng sẽ ngon và đậm đà hơn.

Như vậy, với các bước như trên bạn đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cá lăng đậm đà và vô cùng hấp dẫn, giúp cho gia đình có được bưã lẩu tuyệt vời rồi. 



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá lăng chua ngọt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá lăng chua ngọt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment