Cuối tuần nấu ngay nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cuối tuần nấu ngay nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cuối tuần nấu ngay nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cuối tuần nấu ngay nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà”

Đánh giá về Cuối tuần nấu ngay nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà


Xem nhanh
Cá Khoai nấu Lẩu Hành Ớt - là một món ăn ngon và rất thích hợp vào những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay, vì vậy Linh muốn chia sẻ đến anh chị và các bạn món ăn này để các bạn có thể dễ dàng thực hiện nhé.
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau

Cá khoai không to mà chỉ bé vừa, có phần mềm và phần thịt trắng tinh. Cái hay của cá là vị trí nhẹ nhàng, không hề mát mẻ hay quá nhiều điềm đạm, phần thịt cá trở nên trong khi chín và tan mềm trên đầu khi ăn. Chính nhờ đây mà người ta hay nấu lẩu cá chua ngọt. By cá khoai nhénh chín, lại tiết ra nước thơm, cùng phần nước dùng chua cay thực sự tạo nên một món lẩu dân dã khó quên.

Trong bài viết dưới đây, mời bạn đến với cách làm món lẩu cá khoai chua cay. Tin rằng, với cách làm chuẩn vị này, bạn sẽ có món lẩu nóng tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình khi tiết trời se lạnh hoặc ngày mưa mát.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

– 1kg cá khoai- 200g hành lá- 4 quả cà chua- 200g thì là- 1/2 hộp me chua- Bún tươi- Sa tế cay- Nước dùng (nước hầm xương hoặc nước dừa tươi)- Hành, tỏi, ớt, gia vị muối, hạt nêm, đường, bột ngọt.- Rau nhúng lẩu: rau mồng tơi, rau muống, bắp chuối bào…- Ăn kèm (nếu muốn): hải sản (tôm, mực) hoặc thịt bò.

Cuối tuần nấu nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà - Ảnh 1.

Cách làm

– Làm sạch cá khoai. Trước khi ăn 30 phút, bạn ngâm cá khoai vào nước muối mặn để tránh cá bị nát.

– Sơ chế, rửa sạch và để ráo tất cả các nguyên liệu còn lại. Rau cắt vừa ăn. Cà chua đem bổ múi cau.

Cuối tuần nấu nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà - Ảnh 2.

– Băm nhuyễn, đập dập hành, tỏi, ớt. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn rồi cho hành, tỏi, ớt vào phi tới vàng thơm thì vớt gạn ra để riêng.

Cuối tuần nấu nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà - Ảnh 3.

– Tiếp tục thả cà chua vào đảo mềm rồi cho thêm 1 hũ sa tế. Xào tới khi hòa quyện, màu đẹp thì đổ 1 lít – 1,5 lít nước sử dụng vào.

Cuối tuần nấu nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà - Ảnh 4.

– Đun sôi nước lẩu rồi nêm nếm theo tỉ lệ sau: Cho hết nửa hộp me chua vào, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt. Hoặc bạn có thể gia Giảm để phù hợp hơn nữa với khẩu vị gia đình. Và nếu muốn ăn cay thì nên thêm ớt vào bước này.

Cuối tuần nấu nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà - Ảnh 5.

– Chuyển nước lẩu ra nồi lẩu gia đình, thêm hành lá, thì là và hành tỏi phi vàng vào.

– Cá khoai vớt, để ráo, cắt khúc vừa ăn. 

Cuối tuần nấu nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà - Ảnh 6.

Thành phẩm món ăn

– Khi ăn, bạn nhúng cá khoai cùng nước lẩu cho chín rồi thưởng thức cùng những loại rau ăn kèm và bún như đã chuẩn bị.

– Chú ý: Cá khoai rất nhanh chín (2 phút- 3 phút). vì vậy ăn đến đâu bạn hãy nhúng cá đến đó để tránh cá bị nát.

Cuối tuần nấu nồi lẩu cá khoai thơm ngon đặc biệt đãi cả nhà - Ảnh 7.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng cùng món lẩu cá khoai hấp dẫn này nhé!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá khoai miền trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá khoai miền trung hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment