Cách nấu lẩu cá khoai tươi ngon đơn giản kiểu miền Trung

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá khoai tươi ngon đơn giản kiểu miền Trung thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cá khoai tươi ngon đơn giản kiểu miền Trung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu cá khoai tươi ngon đơn giản kiểu miền Trung”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá khoai tươi ngon đơn giản kiểu miền Trung


Xem nhanh
Cá Khoai nấu Lẩu Hành Ớt - là một món ăn ngon và rất thích hợp vào những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay, vì vậy Linh muốn chia sẻ đến anh chị và các bạn món ăn này để các bạn có thể dễ dàng thực hiện nhé.
#daubeptruongvulinh #chiasecuocsongvungtau

Cá khoai nấu lẩu cũng không có gì là quá khó. Cá khoai là đặc sản miền biển Quảng Bình hoặc Vũng Tàu. Cá khoai chứa thường xuyên chất đạm, chất xơ, chất béo không… rất tốt cho thể trạng. ngoài ra, trong cá khoai tây còn được xem là một vị thuốc có công dụng bổ sung hư hỏng, mát huyết, lợi khuẩn… Cá khoai thường được sử dụng để nấu canh, nấu cháo và ngon nhất là nấu lẩu. Lẩu cá khoai thành phần nguyên liệu nhưng sức hấp dẫn không thua kém gì khác lẩu loại .

1. Hướng dẫn cách nấu lẩu chua cá khoai tươi ngon miệng

✅ Mọi người cũng xem : chế độ xuyên âm là gì

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu

Muốn món lẩu cá khoai ngon thì khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • 500 gram khoai tây tươi
  • 500 gram xương ống hoặc gà xương
  • Cà chua, hành tây, tỏi, ớt
  • những loại danh mục như tôm, mực, sò (thuộc sở thích của bạn)
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau cải, cải mầm…
  • Me chua, hành lá, thì là
  • Nước mắm, bột nêm, đường, tiêu…
Nguyên liệu nấu lẩu cá khoai chua cay ngon. Ảnh: Internet.

1.2. Cách chọn lẩu cá ngon cho món lẩu

  • Chọn mua những con cá khoai còn tươi, trên lưng ánh lên những tia máu hồng li ti dọc theo thân, mắt cá nâng và không đục khoét. Cá tươi có màu bạc, thân trong. Reverse, fish ươn sẽ có thân tẩy trắng, nhũ tương.
  • Cá tươi có mùi tanh đặc trưng, ​​mình lạnh. Nếu bạn thấy cá có mùi tanh, nước và mùi lạ nghĩa là cá không còn tươi.
  • Thường thì cá khoai có không quá từ tháng 10 đến hết âm thanh của tháng 12, do đó bạn hãy chọn thời điểm này để mua được khoai tươi ngon nhất.

✅ Mọi người cũng xem : tính từ của amuse là gì

1.3. Cách nấu lẩu cá khoai tươi ngon, không tanh

✅ Mọi người cũng xem : network key là gì

1.3.1. Khoai tây chế biến không tanh và chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá khoai mua về bạn rửa qua nước muối, mổ bụng, cắt đầu sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Kế đến cắt cá từng khúc 3 – 4 cm rồi ướp nước cốt chanh. Sau đó, cá bè để làm chín và xếp cá.
  • Xương ống hút, rửa sạch, trần qua nước để khử mùi hôi. Tiếp theo, cho xương vào hầm để lấy nước dùng.
  • lau sạch, rửa sơ qua rượu trắng để khử mùi tanh, để làm khô, cắt miếng rồi xếp đĩa.
  • Bạn cắt râu, rửa sạch với nước để làm khô. Sò ngâm nước vo gạo để rút hết bùn đất, vớt nước rửa sạch rồi để ráo.
Cá chế độ và các nguyên liệu dùng kèm theo các bộ phận. Ảnh: Internet.
  • Rau nhúng lẩu bạn có thể dùng nhiều loại như rau muống, rau cải cúc… trong đó ngon nhất phải kể đến là rau mầm. Tất cả những loại rau bạn đều đặn bỏ lò đập, rửa sạch, ngâm nước muối trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch để làm ráo, khi ăn thì cho rau ra đĩa.
  • Lá, thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rừa lại một ít lá thì là nhuần nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, bổ sung phần bổ sung. Hành tím, đập dập, băm nhuyễn.
  • Me chua ngâm trong nước ấm trong 5 phút cho mềm, sau đó lọc qua lưới lọc để lấy phần thịt tôi.

1.3.2. Cách nấu nước lẩu cá khoai tươi

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng, rồi cho cà chua vào xào để có màu đẹp.
  • Khi mềm thì cho nước hầm xương vào đun sôi.
  • Khi nước sử dụng sôi, bạn gia vị muối, bột nêm, đường, nước mắm, phần nước tôi, nước ngọt cho vị chua cay là được. Thêm chút hành lá, thì là chế biến rồi tắt bếp.
Nước lẩu cá phải vừa có vị chua thanh, vừa có vị cay nồng. Ảnh: Internet.

1.3.3. Cá khoai màn hình và thưởng thức

  • Cho nước vào nồi nấu. when ăn xếp những loại nguyên liệu gồm cá khoai, mực, tôm… các loại rau nhúng, nước mắm ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước sôi, bạn cho cá khoai, mực vào nồi. Nước sôi thì cho những loại rau vào nồi nhúng lẩu, ăn kèm với nước mắm cay nồng.
  • Cá khoai rất mềm, nhénh nhũn, bạn nhớ đừng nên cho số cá khoai vào nồi lẩu mà chia thành từng đợt, ăn hết phần này, hãy cho khác phần vào.

✅ Mọi người cũng xem : low key nghĩa là gì

2. Cách nấu lẩu cá khoai hương vị Quảng Bình

Quảng Bình sở hữu những món ăn ngon, độc đáo, đậm chất miền mà không phải ở đâu cũng có, trong đó phải kể đến chủ món lẩu. Nước nhúng lẩu ở đây có hương vị đặc trưng từ nước nóng. Cùng tìm hiểu hình thức biến chế được chia sẻ dưới đây.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg cá khoai
  • 500 gram xương ống hoặc xương sườn
  • Cà chua, hành tím, tỏi
  • Rau cần, thì là, hành lá
  • Nghệ tươi
  • 100 ml nước mẻ
  • Bún tươi, rau sống
  • Gia vị nước mắm, tiêu xay, bột ngọt…
Món lẩu cá khoai ở Quảng Bình có vị chua đặc trưng của nước mẻ. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu lẩu cá khoai Quảng Bình

2.2.1. Sơ chế cá khoai và các nguyên liệu

  • Xương ống rửa sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó đem đi hầm nhừ lấy nước dùng.
  • Cà chua bỏ hột, băm nhuyễn. Nghệ tươi giã nát rồi cho vào nước lọc mẻ.
  • Hành lá, thì là, rau cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Cá khoai mua về rửa sạch, bỏ ruột, cắt bỏ đầu, bỏ đuôi. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc, sau đó ướp cùng với một chút gia vị muối, tiêu hoặc ớt.

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ 40mbps là gì

2.2.2. Cách nấu lẩu cá khoai ngon kiểu miền Trung

  • Phi thơm hành tím băm nhuyễn rồi cho cà chua vào xào chín. Chút hết phần cà chua vào nồi hầm xương, nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho phần nghệ tươi và nước mẻ vừa chuẩn bị vào nồi lẩu để nước lẩu có vị chua thanh và mùi thơm của nghệ.
  • Sau khi nấu xong, bạn có thể bày nước sử dụng, cá, bún, rau và các món ăn kèm lên bàn để thưởng thức.
  • Lẩu cá khoai đạt tiêu chuẩn có vị thơm của cá, vị ngọt của xương, vị chua mát của mẻ và mùi thơm của nghệ. Lẩu có màu đỏ của cà chua, vàng của nghệ trông rất đẹp mắt.
Lẩu cá khoai thường được dùng kèm với bún và những loại rau. Ảnh: Internet.

Cá khoai là thực phẩm giàu dinh dưỡng do đó bạn đừng quên bổ sung nó vào thực đơn món ngon hằng ngày của gia đình mình nhé. Cách nấu lẩu cá khoai hơi chiếm thời gian ở khâu sơ chế nguyên liệu nhưng bước nấu lẩu thì vô cùng dễ dàng đúng không nào? Hãy cùng vào bếp trổ tài nấu món lẩu cá khoai bổ dưỡng cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

Hồng Ngọc



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá khoai miền trung


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá khoai miền trung hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment