2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay thơm ngon hấp dẫn đậm đà

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay thơm ngon hấp dẫn đậm đà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu 2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay thơm ngon hấp dẫn đậm đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay thơm ngon hấp dẫn đậm đà”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay thơm ngon hấp dẫn đậm đà


Xem nhanh
Công thức LẨU CÁ BỐNG MÚ CHUA CAY
Nguyên liệu và gia vị(Ingredients and spices):
-1kg xương heo(Pig bone)
-400gram củ cải trắng(Radish)
-100gram hành tây(Onion)
-50gram củ hành(Shallot)
-50gram gừng(Ginger)
- Cà chua (6 Tomatoes)
- Sả (Lemon grass)
-Chanh (Lemon)
-Hành (Shallot)
-Tỏi(Garlic)
-Rau ôm (Floating Enhydra)
-Ngò gai (Saw leaf)
-Cải bẹ xanh (mustard greens)
-Rau muống (Water morning glory)
-Cần Tây (Celery)
-Bún tươi (Rice noodles)
*4,8lít nước dùng( 4,8 liter water)
-4ms hạt nêm(1tbsp Broth mix)
-8ms đường(2tbsp Sugar)
-16ms tương ớt(4tbsp Chili sauce)
-4mcf muối(1tsp Salt)
-8ms nước mắm(2tbsp Fish sauce)
-2ms bột ngọt( 2 tbsp Monosodium glutamate)
-4ms cốt chanh(4tbsp Lemon juice)
Nếu các bạn nấu 1,2 lít nước dùng thì chia 4 công thức gia vị ra nhé
Rất mong nhận được ý kiến của các bạn!

2 cách nấu lẩu cá măng chua và chua cay hấp dẫn đậm đà

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 2 cách nấu lẩu cá măng chua và chua cay

22468 lượt xem

Bữa tiệc gia đình sẽ thêm ấm cúng hơn nếu mọi người cùng nhéu quây quầngbên bàn ăn với món lẩu nóng hổi. Thế thì hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện món ăn hấp dẫn với cách làm dễ dàng này nhé!

Xem nhanh

  • Lẩu cá mú măng chua
  • Lẩu cá mú chua cay

1. Lẩu cá mú măng chua

Lẩu cá mú măng chua
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu cá mú măng chua Cho 5 người

Cá bống mú 1.5 kg Măng chua 200 gr Nấm rơm 50 gr Thơm 1/4 trái (dứa) Cà chua 2 trái Đậu bắp 100 gr Hành tím 1 củ Tỏi 1 tép Giấm gạo lên men 1 muỗng cà phê Dầu màu điều 2 muỗng canh Ớt hiểm 2 trái Ớt bột Hàn Quốc 1 ít Rau nêm 1 ít (hành lá/ ngò) Bún tươi 1 kg Gia vị 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt) Nước vo gạo 1 ít

✅ Mọi người cũng xem : củ sắn bao nhiêu calo

Cách chọn mua măng chua ngon

  • Khi mua măng cần lựa chọn những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng.
  • bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất không có độ quá bóng và nhìn không bắt mắt.
  • Bạn nhớ đừng nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.

Xem thêm:Cách làm măng chua vừa miệng, không bị nổi váng

Nguyên liệu nấu lẩu cá mú măng chua

Cách chế biến Lẩu cá mú măng chua

  • ✅ Mọi người cũng xem : chức danh nghề nghiệp hạng 4 là gì

    Sơ chế cá mú

    Chọn mua loại cá bống mú tươi, nhờ người bán làm sạch phần ruột cá và đánh vảy cá. Về nhà chỉ cần rửa sạch cá lại là có thể sơ chế rồi.

    dùng dao tách phần đầu và thân cá ra riêng. Phần thân cá cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.

    sử dụng dao khía 2 bên thân để cá thấm đều đặn gia vị rồi ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 1 Sơ chế cá mú Lẩu cá mú măng chua
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Măng chua gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và phần già dưới củ. Sau đó cắt măng thành lát mỏng, ngâm với nước muối pha loãng không quá 2 giờ. Sau đó vớt măng ra rửa lại với nước lạnh, rồi để ráo.

    Cà chua rửa sạch, 1 trái bỏ hạt cắt hình hạt lựu, 1 trái cắt hình múi cau.

    Thơm gọt vỏ, rửa sạch, cắt bỏ cùi, 1/2 miếng cắt lát mỏng, 1/2 còn lại cắt hạt lựu.

    Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, rồi rửa lại với nước.

    Lấy 2 trái ớt hiểm đập dập.

    Mách nhỏ: Cần chọn mua nấm có kích thước vừa phải không chọn những nấm quá to. Khi nấu nhớ đừng nên cắt đôi nấm vì sẽ mất phần nước ngọt bên trong nấm.

  • Xào các nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào. Cho tiếp phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ vào với lửa nhỏ, phi cho hành tỏi dậy mùi thơm.

    Cho phần thơm với cà chua đã cắt hạt lựu vào xào cùng rồi thêm vào 1 muỗng cà phê đường.

    Xào trong 1 phút rồi cho phần măng chua vào xào cùng. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt rồi xào tiếp 1 phút thì cho vào 1/2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc để nước lẩu có màu trông đẹp hơn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : 11 là gì trong tình yêu

    Nấu lẩu

    Đổ vào nồi 1 lít nước, đun sôi rồi cho vào 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Cho phần cà chua, thơm đã cắt lát, 2 trái ớt hiểm và nấm vào cùng. Đun đến khi nước sôi mạnh lên thì cho vào 1 muỗng canh giấm gạo lên men. Rồi cho thêm phần hành lá, ngò đã cắt nhỏ vào.

    Lưu ý: Bạn có khả năng nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình mình nhé!

  • ✅ Mọi người cũng xem : độ cứng bx của cần câu là gì

    Thành phẩm

    Thế là món lẩu cá mú măng chua đã hoàn thành chỉ cần thêm cá vào nồi rồi ăn kèm với rau và bún thì tuyệt vời đấy!

    Nồi lẩu với nước sử dụng có vị ngọt đậm đà của cá mú, nấm rơm cùng với vị chua chua của măng chua, cà chua, thơm và vị the the của ớt thì thật là sự kết hợp hoàn hảo lại còn dễ làm vô cùng.

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cá mú măng chua

✅ Mọi người cũng xem : sấy khô quần áo tiếng anh là gì

2. Lẩu cá mú chua cay

Lẩu cá mú chua cay

Nguyên liệu làm Lẩu cá mú chua cay Cho 4 người

Cá bống mú 1 kg Bún tươi 1 kg Cà chua 2 trái Thơm 1/4 trái (dứa) Hành tím 3 củ Ớt 3 trái Rau nêm 1 ít (ngò gai/ ngò ôm/ thì là/ rau mùi) Mỡ heo 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng cà phê Gia vị 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu lẩu cá mú chua cay

✅ Mọi người cũng xem : biểu tình thị uy là gì

Cách chế biến Lẩu cá mú chua cay

  • Sơ chế cá mú

    Chọn mua loại cá bống tươi nhờ người bán làm sạch vảy và cắt bỏ phần ruột cá để khi về nhà thì bạn chỉ cần rửa cá sạch lại thì có khả năng sơ chế để làm món ăn ngay thôi.

    Cá sau khi làm sạch cắt riêng thành 3 phần: đầu, thân và đuôi cá. Phần thân cá cắt nhỏ khoảng 1 lóng tay để vừa ăn.

    Bước 1 Sơ chế cá mú Lẩu cá mú chua cay
    Bước 1 Sơ chế cá mú Lẩu cá mú chua cay
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau. Thơm gọt sạch vỏ, lấy 1/4 trái bỏ cùi cắt thành miếng.

    Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Ớt rửa sạch, đập dập.

    Phần rau nêm lặt bỏ phần lá hư hay bị úng rồi rửa sạch.

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu cá mú chua cay
    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Lẩu cá mú chua cay
  • ✅ Mọi người cũng xem : tôi không chắc chắn tiếng anh là gì

    Xào các nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng nồi rồi cho vào 1 muỗng canh mỡ heo. Khi mỡ tan ra thì cho phần hành tím cắt lát và ớt đập dập vào xào cùng với lửa nhỏ.

    Khi hành dậy mùi thơm thì cho cà chua và thơm vào cùng. Nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào đảo đều đặn. Khi hỗn hợp hơi ngả vàng thì thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường đảo đều.

  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua bầu

    Nấu lẩu

    Đổ 1 lít nước lạnh vào hỗn hợp đã xào. Đậy nắp lại đun lửa lớn đến lúc nước sôi thì vớt bỏ phần bọt trong nồi đi để nước được trong hơn.

    Nêm nếm lại để phù hợp hơn với khẩu vị gia đình. Sau đó cho phần cà chua đã cắt còn lại và phần đầu, đuôi cá vào trước. Đun sôi thêm 1 lần nữa thì đã hoàn thành món lẩu cá mú chua cay thơm ngon rồi đây.

  • ✅ Mọi người cũng xem : tĩnh không cầu là gì

    Thành phẩm

    Món lẩu cá mú chua cay nóng hổi kết hợp với bún và rau ăn kèm thì đúng là hoàn hảo quá rồi.

    Vị nước dùng chua chua của cà chua, của thơm cùng với vị ngọt đặc trưng từ thịt cá mú tươi khiến gia đình nào cũng sẽ tấm tắc khen ngon. Đây còn là món lẩu dễ làm vô cùng thì còn ngại gì mà không cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cá mú chua cay

Cách chọn mua cá mú tươi ngon

  • Bên ngoài cá có độ nhớt bóng, vảy không bị rời rạc.
  • Cá tươi sẽ có phần mắt trong veo, thấy được cả con ngươi bên trong.
  • sử dụng tay lật nhẹ phần mang cá sẽ thấy có màu đỏ tươi, đẹp mắt. Khi ấn nhẹ vào phần thịt cá, đặc biệt là mang cá sẽ thấy được thịt rất chắc và độ co giãn tốt.
  • Khi cầm cá lên bóp nhẹ phần hậu môn sẽ không bị vỡ và không có dịch ruột trào ra.

Cách sơ chế cá mú sạch, không tanh

  • Cá mú mua về cạo sạch vảy bên ngoài, cắt bỏ nội tạng, rửa cá trước với nước muối pha loãng rồi rửa thêm lại và lần với nước lạnh để cá sạch hơn và mất mùi tanh.
  • mặt khác bạn cũng có khả năng dùng chanh, giấm, rượu trắng hay muối hột chà xát lên da cá để loại bỏ nhớt, mùi tanh, sau đó rửa lại cá với nước lạnh là được.

Xem cụ thể: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả

✅ Mọi người cũng xem : môn ngữ văn trong tiếng anh là gì

các loại rau ăn kèm với lẩu cá mú

  • Gồm những loại rau như: bắp chuối, rau nhút, rau muống, rau tần ô, rau cần nước,…
  • những loại rau mua về cắt bỏ phần lá hư không ăn được hay phần rau đã bị úng rồi rửa sạch lại với nước thì đã dùng được rồi.

Trên đây là 2 công thức nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay ngon đậm đà hấp dẫn mà thật đơn giản để hoàn thành được món ăn ngon tại nhà. Hãy cùng với Điện máy XANH thực hiện ngay để đãi cả gia đình 1 bữa ăn hoành tráng nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Khanh Linh Bridal và LE BANG GIANG

Biên tập bởi Lê Nguyễn Ngọc Lam • Đăng 08/12/2020

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu bao tử hầm tiêu xanh

    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Từ khóa:cách nấu lẩu cá mú,cách nấu lẩu cá mú măng chua,cách nấu lẩu cá mú chua cay,lẩu cá mú, món lẩu

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu cá mú măng chua và chua cay thơm ngon hấp dẫn đậm đà

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá kẽm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá kẽm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment