Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đậm Đà

Cập nhật ngày 06/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đậm Đà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đậm Đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đậm Đà”

Đánh giá về Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đậm Đà


Xem nhanh
Công thức LẨU CÁ BỐNG MÚ CHUA CAY
Nguyên liệu và gia vị(Ingredients and spices):
-1kg xương heo(Pig bone)
-400gram củ cải trắng(Radish)
-100gram hành tây(Onion)
-50gram củ hành(Shallot)
-50gram gừng(Ginger)
- Cà chua (6 Tomatoes)
- Sả (Lemon grass)
-Chanh (Lemon)
-Hành (Shallot)
-Tỏi(Garlic)
-Rau ôm (Floating Enhydra)
-Ngò gai (Saw leaf)
-Cải bẹ xanh (mustard greens)
-Rau muống (Water morning glory)
-Cần Tây (Celery)
-Bún tươi (Rice noodles)
*4,8lít nước dùng( 4,8 liter water)
-4ms hạt nêm(1tbsp Broth mix)
-8ms đường(2tbsp Sugar)
-16ms tương ớt(4tbsp Chili sauce)
-4mcf muối(1tsp Salt)
-8ms nước mắm(2tbsp Fish sauce)
-2ms bột ngọt( 2 tbsp Monosodium glutamate)
-4ms cốt chanh(4tbsp Lemon juice)
Nếu các bạn nấu 1,2 lít nước dùng thì chia 4 công thức gia vị ra nhé
Rất mong nhận được ý kiến của các bạn!

Chuẩn nguyên liệu (dành cho 4 người): bí quyết làm lẩu cá mú

bí quyết làm lẩu cá mú

– Cá mú: 1 con

–  Thơm: ½ trái

–  Cà chua: 3 trái

–   Khế chua: 1 trái

–   Xương hầm nước lẩu (nếu có) : 500g

–   Đậu bắp, bạc hà, giá sống, bắp chuối, rau muống: mỗi loại 300g (có thể mua ăn kèm thường xuyên hơn theo ý thích).lẩu cá mú

lẩu cá mú

–  Gia vị: đường, ớt, bột nêm, me, nước mắm.

–  có khả năng ăn kèm bún tươi (500g) hay mì.

các loại rau ăn kèm quen thuộc khi nấu lẩu cá mú

Cách chế biến món lẩu cá mú:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Cá mú nên chọn con tươi, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt thành từng miếng có độ dày trung bình để mau chín (5-6 khúc tuỳ cá lớn hay nhỏ).làm lẩu cá mú

làm lẩu cá mú

Rửa sạch các nguyên liệu như: thơm, cà chua, khế chua, đậu bắp, bạc hà và cắt thành từng phần vừa ăn.

lẩu cá mú rau

lẩu cá mú rau

Rửa sạch những loại rau sống, giá,rau muống, bắp chuối bằng nước muối loãng và để cho ráo nước.

Bước 2: Chế biến món ăn

Bắt nước lên bếp và đợi đến khi nước sôi, cho me vào và nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn (bạn có thể mua gói bột nêm lẩu ở siêu thị để tăng thêm phần thơm ngon cho món).cách làm lẩu hải sản tại nhà

cách làm lẩu hải sản tại nhà

Lưu ý: Điều quyết  định món lẩu chua cá mú có ngon hay không là nhờ nước lẩu, chính vị chua cay sơ sơ làm nên hương vị cho món ăn này. ngoài ra, cá mú có thịt trắng, dai và giòn. Nếu trong quy trình chế biến sử dụng quá thường xuyên gia vị thì sẽ không giữ được đúng vị ngon đặc trưng của loại cá này.Tiếp theo, khi nước đã sôi thả thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà vào. Cho cá vào khi nước sôi lại. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử mùi tanh của cá.

bí quyết làm lẩu cá mú thơm ngon

bí quyết làm lẩu cá mú thơm ngon

Cuối cùng bỏ những loại rau ăn kèm vào khoảng 2 phút rồi vớt ra chung với cá. Như vậy để tránh thịt cá không bị bở và rau mất tươi.

Cá các bạn có khả năng chấm với nước mắm mặn dằm ớt. Vị chua thanh của nước dùng hoà quyện với những thớ thịt béo giòn của cá tạo nên một món ăn thơm ngon, nóng hổi cay nồng tràn đầy cảm xúc.

Chúc các bạn thành công!



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá kẽm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá kẽm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment