Cách Nấu Lẩu Cá Hú Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Cá Hú Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Cá Hú Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách Nấu Lẩu Cá Hú Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Cá Hú Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà – Mẹo nhà sạch, nhà mát, nhà đẹp, nhà hạnh phúc



Lẩu cá hú chua cay luôn hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị lạ và đậm đà đặc trưng. bên cạnh đó, món ăn thơm này rất giàu tổng giá trị dinh dưỡng, phải kể đến là hàm lượng Protein, Omega 3, Vitamin D,… dồi dào. mặc khác, to is a true standard, the variable mode Chút Lời khuyên Nhà Sạch tham chiếu hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá hú chua cay chuẩn vị để tự học tài chính ngay tại nhà.

1 Nguyên liệu nấu lẩu cá hú chua cay
2 cách nấu lẩu cá hú chua cay
2.1 Sơ chế cá hú
2.2 Sơ chế nguyên liệu khác
2.3 Nấu nước lẩu
2.4 Thành phẩm

Nguyên liệu nấu lẩu cá hú chua cay

Nguyên liệu cho món lẩu cá hú chua cay rất phong phú, đòi hỏi phải tươi, chất lượng để đảm bảo thành phẩm thơm ngon và thanh ngọt tự nhiều. cụ thể gồm:

1 con cá hú tươi.

500g xương heo.

500g nghêu.

200g thịt bò.

3 trái cà chua.

1 củ gừng non.

1 củ tỏi.

6 củ hành tím.

Rau ăn kèm: rau muống, rau cải dún, bắp chuối,…

1kg bún sợi nhỏ.

2 trái ớt sừng.

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt,…

>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay, Siêu Ngon, Bổ Dưỡng

Nguyên liệu nấu lẩu cá hú chua cay một số loại nguyên liệu cơ bản cho món lẩu cá hú chua cay hấp dẫn (Nguồn: Sưu tầm)

cách nấu lẩu cá hú chua cay

Sơ chế cá hú

Đối với cá hú, quá trình sơ chế rất quan trọng, đảm bảo phải làm sạch kỹ lưỡng để tránh mùi tanh khó chịu sau khi nấu. cụ thể, bạn cần loại bỏ hết phần nội tạng, vây, vảy, cùng lúc ấy cắt sát mang để lấy đi đường gân màu trắng bên trong. 

mặt khác, bạn cũng có khả năng sử dụng tro bếp, cọ xát lên toàn thân cá để làm sạch chất nhầy bên ngoài. Đây là mẹo khử tanh cực hiệu quả nhất định nên lưu lại. Trong trường hợp không có tro bếp, bạn có thể sử dụng nước nóng để rưới lên thân cá và cạo sạch. Sau bước này, dưới đây là một vài gợi ý tiếp theo để khử tanh nguyên liệu hoàn toàn:

  • Cách 1: Ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo không quá khoảng 15 phút rồi rửa sạch.
  • Cách 2: Ngâm cá đã làm sạch trong hỗn hợp nước cốt chanh hoặc giấm pha loãng sau đó rửa lại. tuy nhiên, bạn lưu ý không nên ngâm quá lâu vì dễ làm chín phần da bên ngoài, gây ra ảnh hưởng đến độ ngon của thành phẩm cuối cùng.
  • Cách 3: dùng giấm hoặc nước cốt chanh thoa đều lên thân cá sau đó dùng khăn sạch để lau khô.
  • Cách 4: Ướp cá với rượu trắng pha loãng khoảng 2 phút rồi lau khô.

Sau quy trình làm sạch và khử tanh, bạn cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2cm, cho vào đĩa và đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Tùy theo sở thích, người chế biến có khả năng ướp cùng một số gia vị (tiêu, ớt, gừng, hành,…) trước khi nấu lẩu. Điều này vừa có tác dụng làm Giảm mùi tanh đồng thời giúp nguyên liệu thêm đậm đà. 

Sơ chế cá hú Sơ chế cá kỹ lưỡng để có món lẩu chua cay thơm ngon (Nguồn: Sưu tầm)

Sơ chế nguyên liệu khác

  • Xương heo: Rửa sạch bằng nước muối loãng, cho vào nồi nấu cùng nước sôi khoảng 10 phút rồi trút bỏ nước đầu. 
  • Nghêu: Ngâm trong nước vo gạo khoảng 30 phút, sau đó sử dụng bàn chải chà sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại với nước và cho ra đĩa. 
  • Thịt bò: Cắt lát mỏng theo chiều ngược lại của thớ thịt rồi sắp ra đĩa.
  • Rau muống, cải dún: Nhặt hết lá vàng, lá héo, giữ lại phần non và rửa sạch.
  • Bắp chuối: Bào mỏng, ngâm trong nước cốt chanh pha loãng.
  • Gừng: Gọt bỏ vỏ ngoài và bào sợi.
  • Tỏi: Lột bỏ vỏ ngoài và băm nhỏ.
  • Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.

✅ Mọi người cũng xem : bánh xèo bao nhiêu calo

Nấu nước lẩu

  • Bước 1: Cho phần xương đã sơ chế vào hầm với 2 lít nước và một ít hành tím.
  • Bước 2: Lược nước hầm xương thu được sang một nồi lẩu chuyên sử dụng.
  • Bước 3: Phi thơm tỏi băm, cà chua chín, gừng sợi rồi cho vào nồi nước lẩu và đun sôi.
  • Bước 4: Khi nước lẩu sôi được 10 phút, bạn nêm một số gia vị cần thiết cùng Knorr Súp Nền Thịt Heo, Knorr Hạt Nêm Từ Thịt cho nước dùng thêm đậm vị. Đây là cách nấu lẩu cá hú chua cay cực hữu ích, bạn nên thử ngay nha!

Thành phẩm

Khi nước sử dụng đã sẵn sàng, bạn cho cá hú, thịt bò, nghêu,… vào đun sôi để thành phẩm thêm ngon ngọt. Tiếp đến là nhúng những loại rau sống ăn kèm và thưởng thức. Bạn đừng quên dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ngon. Ngoài lẩu, nấu canh cá hú chua cay cũng là một gợi ý tuyệt vời cho ngày hè. Bạn có khả năng tham khảo ngay để thực đơn mỗi ngày thêm phong phú nha!

Lẩu cá hú chua cay Thưởng thức hương vị lẩu cá hú chua cay cực lạ miệng (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là hướng dẫn cụ thể về cách nấu lẩu cá hú chua cay đúng chuẩn, đảm bảo thành phẩm đậm đà, thơm ngon cực lạ miệng. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, thực đơn của bạn đã có thêm một lựa chọn hấp dẫn. ngoài ra, để phần nước dùng thêm đậm vị, bạn đừng quên thêm ngay Knorr Súp Nền Thịt Heo, Knorr Hạt Nêm Từ Thịt vào giỏ hàng của mình. Đặc biệt, để cập nhật thật thường xuyên công thức nấu ăn hữu ích khác, mời bạn cùng cùng theo dõi Unilever Food Solutions mỗi ngày.

>>> có khả năng bạn quan tâm:



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá hú


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá hú hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment