Lẩu cá hồi – Món ngon, giàu dưỡng chất cho cả gia đình

Cập nhật ngày 30/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cá hồi – Món ngon, giàu dưỡng chất cho cả gia đình thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lẩu cá hồi – Món ngon, giàu dưỡng chất cho cả gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lẩu cá hồi – Món ngon, giàu dưỡng chất cho cả gia đình”

Đánh giá về Lẩu cá hồi – Món ngon, giàu dưỡng chất cho cả gia đình


Xem nhanh
Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon và dễ thực hiện

Cá hồi được biết đến là một trong số những loại cá chứa rất thường xuyên chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bộ não, tim mạch, thị giác… Có rất thường xuyên cách khác nhéu để chúng ta có khả năng biến đổi loại nguyên liệu. này thành món ăn ngon khó như làm ruốc, nướng,… Và chế biến lẩu cũng là một món ăn khiến thường xuyên người mê mẩn. Nhưng bạn đã biết nấu lẩu cá hồi như thế nào cho ngon chuẩn, không tanh nồng chưa?

Bật mí cách làm lẩu cá hồi không tanh

Cá hồi - Thực phẩm giàu dưỡng chất, thịt chắc rất dễ ăn Cá hồi – Thực phẩm giàu khoáng chất, thịt ngọt chắc rất dễ ăn

Cá hồi có thịt rất chắc, ngon, ngọt dễ ăn. tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, lẩu dễ chịu tanh nồng, có mùi khó chịu và khiến người ăn cảm thấy không còn ngon miệng nữa. Nếu bạn muốn có biến cá kho thơm ngon “bất bại” thì ưu đãi cả nhà, bạn hãy ghi nhớ cách chế biến mà Chúng Tôi chia sẻ bên dưới đây nhé!

Lẩu cá hồi ăn với rau gì?

Với món lẩu cá hồi, bạn có thể nhúng ăn kèm với rất thường xuyên loại rau khác nhau như nấm kim châm, rau muống, rau chuối, rau cải thảo, rau mồng tơi, cải xoong, rau đắng, rau cải xanh, rau xà lách…

Cách làm lẩu cá hồi măng chua cực dễ dàng tại nhà

Chẳng cần phải ra hàng quán vừa đắt đỏ, vừa khó kiểm soát được khâu vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bạn hoàn toàn có khả năng chiêu đãi cả nhà một bữa tiệc nho nhỏ bằng món lẩu cá hồi siêu ngon, siêu hấp dẫn theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món lẩu cá hồi măng chua siêu ngon Nguyên liệu cho món lẩu cá hồi măng chua siêu ngon
  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Phi lê cá hồi: 300 gram
  • Xương ống: 500 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • Măng chua: 200 gram
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Dứa tươi: ½ quả
  • 1 mớ rau mùi, 1 mớ hành tươi, 1 mớ mùi tàu
  • 200 gram nấm kim châm, 100 gram nấm rơm
  • 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 quả chanh tươi
  • Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn, muối.

Cách chế biến

Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt tay vào chế biến theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị cá
Thịt cá thái thành lát mỏng vừa ăn Thịt cá thái thành lát mỏng vừa ăn

Để cá không còn mùi tanh khó chịu. Sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó sử dụng khăn thấm khô cá.

Đầu cá hồi bổ đôi theo chiều dọc. Thịt cá phi lê thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp riêng cá và đầu cá cùng với bột nêm, tiêu, mắm và một chút hành tím, tỏi băm nhỏ.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với măng chua, bạn rửa sạch, chần qua nước sôi chừng 2 – 3 phút rồi chắt bỏ nước. Xé nhỏ măng và rửa lại với nước một lần nữa để Giảm độ chua của măng. Cuối cùng, vớt măng ra rổ, để cho ráo nước.

Với nấm kim châm, bạn cắt bỏ chân, rửa sạch nấm cùng nước muối loãng. Nấm rơm ngâm với nước cho mềm, rửa sạch và bỏ chân.

Hành, mùi cắt bỏ gốc, lá sâu, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Vớt ra rổ, cắt khúc vừa ăn chừng 3 – 5 cm.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ớt sừng chúng ta cũng rửa sạch, cắt làm các miếng mỏng nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau vừa ăn Cà chua rửa sạch, thái múi cau vừa ăn
  • Bước 3: Chế biến nước dùng lẩu

Xương ống sau khi mua về, chần qua nước sôi để loại bỏ hết cặn bẩn bám ở xương. Rửa sạch lại với nước rồi bỏ vào nồi ninh tối thiểu chừng 40 phút. Trong quá trình ninh, nhiều hớt bọt để nước sử dụng trong, ngọt.

Tiếp đến, cho một chút hành tím, tỏi băm và dầu ăn vào chảo phi đều cho thơm. Rồi bỏ đầu cá hồi vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cách này sẽ giúp lẩu có mùi vị thơm ngon hơn, giảm bớt tanh đi rất thường xuyên so với việc thả trực tiếp đầu cá tươi vào nồi lẩu như thường xuyên người vẫn làm.

Khi nước dùng đã được, đổ đầu cá vừa xào vào và đun sôi khoảng 5 phút. Hớt hết bọt nổi rồi bỏ cà chua, măng, dứa vào nấu cùng. Đun thêm khoảng 5 phút nữa, bạn bỏ một chút nước cốt chanh vào và tắt bếp nha!

Món lẩu cá hồi thơm ngon chiêu đãi cả nhà Món lẩu cá hồi thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Trong quy trình ăn, bạn hãy nhúng thịt cá và các loại rau, nấm ăn kèm để thường thức được trọn vẹn món ăn hấp dẫn này.

Nếu bạn là “fans” của những món lẩu chua cay và muốn thưởng thức lẩu cá cay hơn một chút nữa, có thể bỏ thêm kim chi nhúng cùng nhé! Cách nấu lẩu kim chi cá hồi cũng thực hiện tương tự các bước như trên. Và chắc chắn rằng, món ăn này sẽ tuyệt nhất khi được thưởng thức vào những ngày trời se se lạnh.

Chỉ mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị, bạn đã có ngay món lẩu cá hồi măng chua thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Hãy thực hiện theo công thức mà Chúng Tôi gợi ý ở trên để lẩu không bị tanh, ai cũng phải xuýt xoa.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá hồi hải sản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá hồi hải sản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment