Công thức nấu lẩu cá dứa măng chua thơm ngon thanh nhiệt tại nhà

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu cá dứa măng chua thơm ngon thanh nhiệt tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức nấu lẩu cá dứa măng chua thơm ngon thanh nhiệt tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Công thức nấu lẩu cá dứa măng chua thơm ngon thanh nhiệt tại nhà”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu cá dứa măng chua thơm ngon thanh nhiệt tại nhà


Xem nhanh
Cách Nấu Canh Chua Dưa Cải Bắp, ASMR Cooking, Kids Family Food
Món ăn ngon cho gia đình, món canh chua luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi gia đình, giúp cải thiện mâm cơm, không béo... đặc biệt là rất dể nấu và nhanh gọn, vì nói đến dưa muối chua thì hẳn gia đình nào nào củng quá quen thuộc phải không ạ !!!
Kids Family Food hôm nay giới thiệu đến mọi người món canh chua dưa cải bắp nấu cùng với xương bò !
Nguyên Liệu:
- xương bò
- Dưa bắp cải muối chua
- Cà chua
- Hành, mùi
- hành khô
- Gừng ( trong video mình không dung )
- ớt
Gia Vị :
- hạt nêm
- Mì chính
- Đường
Rất mong cô chú anh chị ủng hộ ạ !!!!

#kidsfamilyfood
#asmrcooking
#canhchua
#monanngongiadinh
#buacomgiadinh

-------------------------------------
► Kids Family Food - Kids Family : https://bom.to/ZL6g11
► Kids Family Food - Bữa Cơm Gia Đình // gia đình bé kem và bé ben :https://bom.to/oFZQD4
► Kids Family Food - Món Ngon Gia Đình Bé Kem Và Bé Ben : https://bom.to/6cCpzW
► Kids Family Food - Ẩm Thực Miền Quê Siêu Ngon : https://bom.to/ig78Xy
► Kids Family Food - Vlog Du Lịch : https://bom.to/chyBNW


---------------
★ĐĂNG KÝ KÊNH :https://goo.gl/QmyEoS
★ FB Fanpega : https://bitly.com.vn/Ib9Hq
★Twitter : https://bitly.com.vn/HrW8s
★ Instagram : https://bitly.com.vn/N6rsg

CẢM ƠN CẢ NHÀ RẤT NHIỀU !!!


Mọi thắc mắc về bản quyền, tài chợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ : [email protected]

Những buổi tiệc thân mật và ấm áp bên người thân, bạn bè chắc chắn sẽ thêm vui và rôm rả hơn nếu có những món ăn ngon, đặc trưng là lẩu cá măng chua, tỏa hương nghi ngút. . Cùng vào bếp Tiến hành ngay món lẩu ngon lành này bạn nhé!

có thể bạn quan tâm:
  • Bún 1 kilôgam
  • Cá dứa 1 con
  • Thơm 1/4 trái (dứa)
  • Cà chua 3 trái
  • Ớt sừng 3 trái
  • Hành tím 10 củ
  • Sả 4 nhánh
  • Tỏi 3 tép
  • Rau sống ăn cùng 1 kilôgam (hành boaro/ rau nhút/ hành hoa/ hoa chuối/ rau muống)
  • Măng chua 100 gram
  • Nước dừa tươi 1 lít
  • Sa tế 2 thìa café
  • Rượu trắng 1 thìa canh
  • Tắc 5 trái
  • Rau răng cưa 2 nhánh
  • Nước mắm 1.5 thìa canh
  • Dầu ăn 100 mililit
  • Gia vị thường dùng 1 ít (đường/ hạt nêm/ tiêu/ muối)
cách nấu lẩu cá dứa măng chua thơm ngon cách nấu lẩu cá dứa măng chua thơm ngon
  • Cá dứa tươi nhất là khi mua được cá dứa còn sống, bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ.
  • Vẩy cá bám chặt vào thân, tươi sáng và không rỉ dịch. Các lớp vẩy được xếp lớp chặt chẽ như mái ngói.

  • Cá săn chắc, có liên kết chặt chẽ với nhau, không kiểm soát và có độ cao hồi phục.
  • Hay hơn nữa, nếu cá thấy có khác dấu hiệu như bình thường, yếu hoặc có màu nhạt thì nhớ đừng nên chọn mua.
  • Khi mua măng cần giải pháp những củ măng có vỏ ngoài màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc biệt, không bị choáng váng.
  • và cạnh đó những gốc măng không ngâm nước hóa không có độ quá bóng và không bắt mắt.
  • Bạn không nên chọn đồ chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có các lớp khác thường như quá trắng màu vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị đồng nát.
  • Hay hơn nữa nếu có thời gian, bạn có khả năng tự làm măng chua dễ dàng tại nhà theo công thức từ Ăn gì hôm nay.
  • Cà chua chín có lớp vỏ căng bóng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả thông qua lớp vỏ. Khi bổ sung kết quả sẽ thấy ruột đỏ và có nhiều màu và trắng hạt.
  • Nên chọn những kết quả cầm chắc tay, không nên chọn phần mềm kết quả vì nó rất nhénh bị lỗi.
  • Nếu cuống cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân là ngẫu nhiên quả chín.
  • So với những quả cà chua chín ngẫu nhiên, cà chua ngâm hóa chất thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi sơ chế, cà chua lâu lâu, có ít bột và màu đỏ nhạt.
  • Kiểu dáng trái hơi bầu và ngắn, thường sẽ nhiều hơn.
  • Lớp vỏ màu, có màu vàng và mùi thơm thì chứng chỉ chín.
  • Cầm trên tay chắc chắn và không bị mềm nhũn khi bấm vào.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn lẩu cá kẹp măng chua

Bạn rửa sơ cá dứa với nước, cắt bỏ vây, mang, đuôi và cạo vẩy. Tiếp đó, cho cá vào thau lớn và xoa đều đặn 1 thìa café muối lên khắp thân và bụng cá.

Tiếp đó, rửa cá lại với 2 – 3 lần nước sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo

Cách chế biến cá dứa sạch, không tanh

  • Cá dứa mua về, bạn có khả năng rửa cá bằng nước muối loãng, có công dụng trong việc làm sạch, khử mùi tanh.
  • Hoặc rửa lại cá với hỗn hợp muối và chanh, chà xát toàn miếng thịt cá, hỗ trợ khử nhờn, bụi bẩn và khử mùi tanh hiệu quả.

Bước 1 Chế biến cá dứa Lẩu cá dứa măng chua

Bước 1 Chế biến cá dứa Lẩu cá dứa măng chua

Măng chua rửa sạch với 2 – 3 lần nước, tiếp đó chần măng trong nước đun sôi khoảng 3 phút. Để măng giữ được độ giòn, bạn chuẩn bị bát nước lạnh, cho măng vào ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc. Ớt bỏ cuống, cát lát. Mùi tàu cắt gốc, rửa sạch và cắt nhuyễn.

Thơm cắt bỏ mắt, rửa sạch và thái lát mỏng vừa phải. Cà chua cắt cuống, rửa sạch, cắt múi cau.

Đối với những loại rau ăn cùng, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống hành boaro, hành hoa. Rau nhút bỏ lớp bao xốp bên ngoài, rửa sạch và lặt thành các đoạn dài 1 ngón tay.

2 củ hành tím, 3 tép tỏi tách vỏ, băm nhỏ.

Cách gọt thơm (dứa) nhénh không cần cắt mắt

  • Đầu tiên bạn cắt quả thơm theo chiều dọc từ trên xuống thành 4 phần bằng nhéu.
  • Tiếp đến cắt xuôi theo chiều dài của miếng thơm, rồi dừng lại ở phần cuối của quả và cắt mạnh để lấy phần thịt và bỏ phần vỏ.
  • nhớ đừng nên cắt quá gần phần vỏ để tránh còn lẫn mắt thơm nha. Cuối cùng là cắt lại thành từng miếng nhỏ theo nhu cầu dùng là được.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá dứa măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá dứa măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá dứa măng chua

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu cá dứa măng chua

Bạn cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng, bạn cho sả, ớt, thơm vào xào cho đến khi dậy hương thơm.

Để nước lẩu có vị cay và màu sắc đẹp, bạn cho vào chảo 2 thìa café sa tế và tiếp đến đảo đều đặn.

Mách bạn: Để vừa với khẩu vị cả nhà, bạn có khả năng gia hạn chế lượng sa tế cho phù hợp nha!

Bước 3 Xào những nguyên liệu Lẩu cá dứa măng chua

Bước 3 Xào những nguyên liệu Lẩu cá dứa măng chua

Bạn tách vỏ 8 củ hành tím còn lại rồi cắt dọc hành. Để hành khi phi xong không bị hăng và đắng, bạn ướp hành với 1 thìa canh rượu trắng trong 10 phút.

Bạn cho 8 thìa canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho hành tím vào và phi thơm. Khi hành chuyển màu vàng nhạt, bạn nhanh chóng tắt bếp và đảo thêm 1 phút nữa rồi cho hành qua rây, tách đi phần dầu.

Cách phi hành tím giòn ngon

  • Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên sử dụng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
  • dùng muối hỗ trợ hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
  • Để hành giòn đều đặn hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi nha.
  • Để hành được giòn và không bị lọc tép, trong quá trình phi hành, không đảo nhiều, sau khoảng 10 – 12 phút khi hành nổi hẳn lên mặt dầu mới đảo hành.

Bước 4 Phi hành tím Lẩu cá dứa măng chua

Bước 4 Phi hành tím Lẩu cá dứa măng chua

Bước 4 Phi hành tím Lẩu cá dứa măng chua

Bước 4 Phi hành tím Lẩu cá dứa măng chua

Bạn cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1.5 thìa canh nước mắm vào nước cốt tắc rồi trộn đều đặn cho đến khi đường tan.

Bước 5 Pha gia vị hỗn hợp Lẩu cá dứa măng chua

Bước 5 Pha gia vị hỗn hợp Lẩu cá dứa măng chua

Bạn nấu 1 lít nước dừa cùng 200ml nước trên bếp, khi nước dừa sôi, bạn cho chuẩn bị nguyên liệu đã xào vào và tiếp đến nấu cho đến khi sôi bùng trở lại.

Tiếp đó, bạn cho toàn bộ gia vị hỗn hợp đã pha vào và trộn đều đặn.

Bạn sắp xếp những nguyên liệu ra xoong (nồi), nhẹ nhàng đổ nước lèo vào, trang trí thêm trên mặt là rau răng cưa, hành phi và 1 thìa café tiêu.

Bước 6 Nấu lẩu Lẩu cá dứa măng chua

Bước 6 Nấu lẩu Lẩu cá dứa măng chua

Bước 6 Nấu lẩu Lẩu cá dứa măng chua

Bước 6 Nấu lẩu Lẩu cá dứa măng chua

Từng miếng cá dứa chắc nịch được cho vào nước xuýt, vị ngọt ngẫu nhiên của cá lan toả khiến cho lẩu thêm ngon.

Nước lẩu đã sôi bùng, nguyên liệu chuẩn bị nào cũng tươi mát, chan vào bát cùng phần bún vừa đủ và ăn cùng các loại rau sống được nhúng vừa phải, giòn tan, chấm với nước mắm ớt thì phải gọi là số “dzách”.

Bước 7 Thành quả Lẩu cá dứa măng chua

Bước 7 Thành quả Lẩu cá dứa măng chua

Lẩu cá dứa măng chua là sự mix hài hoà của đủ những loại chuẩn bị nguyên liệu, rau và gia vị tạo nên một món ăn thơm ngon, không thể thiếu trong những buổi tiệc thân mật. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 3 Công thức nấu lẩu cá thác lác khổ qua, chua cay dai ngon, hấp dẫn tại nhà



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá dứa măng chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá dứa măng chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment