Cách nấu lẩu cá ngọt nước, không tanh với các bước đơn giản

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá ngọt nước, không tanh với các bước đơn giản thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá ngọt nước, không tanh với các bước đơn giản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu lẩu cá ngọt nước, không tanh với các bước đơn giản”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá ngọt nước, không tanh với các bước đơn giản


Xem nhanh
Cách nấu lẩu cá không tanh thơm ngon ngọt!

Khi tham gia nấu lẩu, rất thường xuyên chị em còn chần chừ gì nữa khi nhắc tới cá lẩu, vì chuẩn bị mất thời gian và phải mất công suy nghĩ làm sao để cá không bị tanh. Bạn yên tâm với cách nấu lẩu cá mà Tình Hoa Quê Nhà chia sẻ dưới đây không chỉ ngon, hấp dẫn but but very fast.

Nguyên liệu dễ tìm, cách sơ chế nguyên liệu và chế biến vô cùng dễ dàng. Lẩu cá là món ăn thích hợp cho ngày cuối tuần mưa gió, cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu cá ngon tuyệt từ nước tới mùi vị. Cùng vào bếp và thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu nấu lẩu cá

  • Cá chép: 1,2kg
  • Xương gà: 500g
  • Cà chua: 500g
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt: 3-4 quả ớt hiểm, 1 quả ớt sừng. 
  • Bún tươi: 1kg
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, mẻ.
  • Rau ăn kèm: Thìa là, hành lá, rau cần nước. 

Nguyên liệu nấu lẩu cáNguyên liệu nấu lẩu cá

Các bước nấu lẩu cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá. 

Xương gà rửa sạch với nước, để ráo. Cá chép đánh vảy, moi ruột bỏ mang cá, sau đó sử dụng muối chà lên bề mặt 2 bên cá cho bớt nhớt sau đó chặt khúc vừa ăn. 

Sơ chế cá chépSơ chế cá chép

Hành tím bóc vỏ, bổ múi cau. 

Ớt thái lát miếng chéo. 

Cà chua rửa sạch, các bạn bổ đôi quả bỏ hạt, thái hạt lựu phần thịt cà. Đem xào nhuyễn với dầu ăn. 

Cơm mẻ lọc qua rây, sử dụng thìa tán nhuyễn lấy phần mịn. 

Rau ăn kèm nhặt sạch, rửa với nước thường xuyên lần, để ráo sau đó cắt khúc 5cm.

Bước 2: Nấu nước xương gà

Để nồi nước lẩu cá thêm ngọt các bạn sử dụng xương gà để hầm lấy nước. Cho xương gà vào nồi cùng với 1,8 lít nước, cho thêm hành tím sau đó đun cho nồi xương gà sôi.

Hầm xương gà lấy nước sử dụng cho nồi lẩu cá thêm ngọtHầm xương gà lấy nước dùng cho nồi lẩu cá thêm ngọt

Nồi sôi các bạn vớt bọt, hạ nhỏ lửa và hầm xương gà tiếp 15 phút cho xương ra nước ngọt. Sau khi hầm được 15 phút các bạn tắt bếp và ủ nồi xương thêm 20 phút nha.  

Bước 3: Nấu nước lẩu cá

Sau khi ủ được 20 phút các bạn vớt xương gà và hành tím, cho cà chua đã xào nhuyễn vào đun sôi, nêm gia vị ½ thìa canh muối, 2 thìa canh đường, ½ thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm khuấy đều đặn.

Cho cà chua xào nhuyễn vào nấu cùng nước hầm gà và gia vịCho cà chua xào nhuyễn vào nấu cùng nước hầm gà và gia vị

Khi nồi sôi các bạn cho mẻ vào, cho từ từ khi nào các bạn thấy có độ chua phù hợp với gia đình mình là được nha. 

Thưởng thức cùng gia đình nồi lẩu cá

Khi nồi còn sôi các bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm vài lát ớt, cho thêm chút hành lá và rau thìa là. Như vậy là nồi lẩu cá đã hoàn thành, khi ăn các bạn cho cá và các loại rau vào.

Thưởng thức lẩu cá thơm ngon, nóng hổiThưởng thức lẩu cá thơm ngon, nóng hổi

Đặc biệt lẩu cá ăn sẽ ngon hơn khi có thêm bún nhé, còn chần chừ gì mà không nấu 1 nồi lẩu cá, cùng với gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần với thời tiết se lạnh của mùa đông.

Chúc các bạn thành công nhé!

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ăn gì đây?



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment