Cách nấu lẩu cá thơm ngon đơn giản cho bạn trổ tài bếp núc

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá thơm ngon đơn giản cho bạn trổ tài bếp núc thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu lẩu cá thơm ngon đơn giản cho bạn trổ tài bếp núc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách nấu lẩu cá thơm ngon đơn giản cho bạn trổ tài bếp núc”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá thơm ngon đơn giản cho bạn trổ tài bếp núc


Xem nhanh
Lẩu cá rất là ngon. Nhưng để nấu được nồi nước dùng ngon đầm đà hương vị lẩu Cá mà đơn giản , gia vị có sẵn trong gia đình. Hôm nay bia hơi quán sẽ cùng mọi người nấu 1 nồi nước lẩu Cá để dùng cho các loại cá mà chúng ta làm lẩu nhé
Mọi người xem hay thì đăng kí ủng hộ mình nhé .
#lauca #nuoclau #biahoiquan

Lẩu cá là món ăn quen thuộc đối với thường xuyên người (Ảnh: Internet)

1. Lẩu cá là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng

Lợi ích tuyệt vời của cá chúng ta quá quen thuộc rồi, trong cá chứa rất thường xuyên chất, protein và nhiều vitamin thiết bị cho cơ thể người như vitamin A, D, … đó là lý do vì sao cá lại rất tốt cho hệ thống tiêu hóa, hệ thống tim mạch, … các thống kê cho thấy thịt cá giúp cải thiện hơn lượng máu, phòng chống sơ sài động mạch và Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

bên cạnh đó, cá còn chứa lượng chất béo rất thấp, những người ăn kiêng nên nhiều sử dụng để đảm chảo chế độ ăn uống đủ chất vẫn giúp hạn chế cân hiệu quả.

Cá là món ăn quen thuộc, chúng ta vẫn bắt đầu ngày tháng liên tục với các món cá kho, cá nấu canh, cá hấp, … một món ngon bạn đã thử nghiệm ăn cơm với các món ăn thì at sao do not try

Lẩu cá không những ngon mà còn rất bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : kingsoft office là gì

2. Cách chọn cá ngon

Bất kỳ loại cá nào cũng vậy, bạn cần chọn mua cá còn tươi mới ngon và đảm bảo. Dưới đây là một số mẹo nhỏ cho bạn chọn được cá tươi.

– Nên chọn những con còn sống, khỏe mạnh và còn quẫy đạp. Nhìn vào thấy mắt cá còn trong, vảy không bị bong tróc và bề ngoài có một lớp nhớt thì cá còn tươi ngon.

– Nên vạch mang cá ra xem, nếu có màu đỏ tươi, sáng màu thì đó là cá ngon, bạn nên nhấn thử vào thân cá để chọn những con có thịt co giãn tốt.

– Cá tươi có hậu môn thụt vào bên trong, bóp vào thấy bụng cá khá lép.

Bất kỳ loại cá nào cũng vậy, bạn cần chọn mua cá còn tươi mới ngon và đảm bảo (Ảnh: Internet)

3. Cách nấu lẩu cá

Nguyên liệu

  • Cá: 1-2 kg tùy loại cá muốn nấu (có thể nấu cá chép, cá diêu hồng, cá lóc,cá hồi, cá chép,…)
  • Xương ống: 500 gram
  • Đậu hũ: 3 miếng
  • Cà chua: 3 quả
  • Rau lẩu: Hoa chuối, giá đỗ, cải xanh, rau muống, mồng tơi,…tùy sở thích 
  • Nấm rơm: 200 gram (hoặc nấm hương, nấm kim châm,…)
  • Bún tươi, bún khô, mì gói ăn kèm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, ớt, hành, tiêu xay,…
Đối với từng loại cá lại có các loại rau đặc trưng riêng để nấu (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Cá:  Nên chọn cá lớn để nấu lẩu, bạn làm sạch ruột cá, đánh vảy sau đó lọc lấy phần thịt cá. Phần đầu và xương cá nên giữ lại để nấu nước sử dụng.

Tùy từng loại cá và sở thích của mỗi người mà bạn có thể để nguyên con, cắt lát hoặc lọc lấy thịt nấu lẩu (Ảnh: Internet)

Xương ống:  Chọn mua xương còn tươi, rửa sạch và chặt thành khúc khoảng 3 đốt ngón tay.

Chọn mua xương ống tươi, phần tủy còn rớm máu (Ảnh: Internet)

Đậu hũ:  Cắt thành miếng vừa ăn và chiên vàng, để ráo dầu.

Cắt thành miếng vừa ăn, chiên vàng (Ảnh: Internet)

Cà chua, nấm, rau lẩu:  Ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại. Cà chua và nấm cắt lát vừa ăn.

Chọn nấm nấu lẩu tùy theo sở thích (Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cá sau khi đã được lọc lấy thịt, bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và một ít hành tỏi băm nhuyễn. Tùy từng loại cá và khẩu vị của người ăn mà bạn ướp cho hợp lý nha.

một số người không thích ăn lẩu cá được lọc thịt sẵn, bạn có thể chặt cá thành 2-3 khúc để nấu lẩu thay vì lọc lấy thịt.

Cắt phần thịt cá thành miếng vừa ăn rồi ướp gia vị cho thấm đều (Ảnh: Internet)

Bước 2:

Cho xương ống vào nồi nước, luộc sơ khoảng 3 phút cho sạch chất bẩn sau đó cho vào nồi ninh trong khoảng 1 tiếng để có nước lẩu ngọt đúng điệu. Phần đầu và xương cá còn lại bạn cũng cho vào ninh chung nha.

Ninh xương ống cùng phần đầu và xương cá để nước lẩu ngọt (Ảnh: Internet)

Bước 3:

Cà chua bạn cho vào xào đến khi mềm thì cho nấm vào xào sơ qua. Hoặc nếu không thích bạn có khả năng cho nấm trực tiếp vào nồi lẩu mà không cần phải xào.

Cà chua bạn cho vào xào đến khi mềm thì cho nấm vào xào sơ qua (Ảnh: Internet)

Bước 4:

Khi nước sử dụng đã đượcthì bạn vớt xương, đầu cá ra, sau đó cho cà chua, nấm xào và đậu hũ vào. Tiếp đến bạn cho cá đã được ướp gia vị, đợi sôi rồi nêm nếm cho vừa miệng là đã hoàn thành món lẩu này rồi.

Công đoạn cuối cùng là nêm nếm và trình bày món ăn (Ảnh: Internet)

4. một vài lưu ý cho bạn

một vài người bị dị ứng với hải sản, nên bạn cần cân nhắc trong việc chọn cá nấu lẩu. Nhất là bệnh nhân lao khi ăn thường xuyên cá dễ khiến cơ thể nổi mẩn, buồn nôn,…

Những người mắc bênh xơ gan cũng nên hạn chế ăn món ăn này, axit eicosapentaenoic xuất hiện trong cá gây ra tác động xấu đến tình trạng bệnh.

một vài người bị dị ứng với hải sản, nên bạn cần cân nhắc trong việc chọn cá nấu lẩu (Ảnh: Internet)

Qua cách nấu lẩu cá đã giới thiệu trên đây, mong rằng bạn sẽ có thể nằm lòng và tự tay nấu một bữa ăn ngon miệng,bổ dưỡng cho những người thân yêu của mình. Đây là một món ăn ngon và dinh dưỡng, chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Hồng Nữ – Tổng hợp



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá đối


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá đối hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment