2 cách nấu lẩu cá chim thơm ngon bổ dưỡng cho mâm cơm cuối tuần

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu cá chim thơm ngon bổ dưỡng cho mâm cơm cuối tuần thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu 2 cách nấu lẩu cá chim thơm ngon bổ dưỡng cho mâm cơm cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 cách nấu lẩu cá chim thơm ngon bổ dưỡng cho mâm cơm cuối tuần”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu cá chim thơm ngon bổ dưỡng cho mâm cơm cuối tuần


Xem nhanh
Lẩu cá rất là ngon. Nhưng để nấu được nồi nước dùng ngon đầm đà hương vị lẩu Cá mà đơn giản , gia vị có sẵn trong gia đình. Hôm nay bia hơi quán sẽ cùng mọi người nấu 1 nồi nước lẩu Cá để dùng cho các loại cá mà chúng ta làm lẩu nhé
Mọi người xem hay thì đăng kí ủng hộ mình nhé .
#lauca #nuoclau #biahoiquan

2 cách nấu lẩu cá thơm ngon bổ dưỡng cho cơm cuối tuần

Quý khách vui lòng cho biết Hàng nhận địa chỉ để biết giao hàng thời gian chính xác

Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • An Giang
  • Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bạc Liêu
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Bình Định
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Cao Bằng
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Điện Biên
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Lào Cai
  • Long An
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Tây Ninh
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thanh Hóa
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Yên Bái

Vào bếp Món lẩu

  •  Món lẩu Món lẩu
  •  Mẹo vào bếp Mẹo vào bếp
  •  Món cháo Món cháo
  •  Món chè Món chè
  •  Món nước Món nước
  • Xem thêm 21 danh mục món ăn
  • Thu gọn
 Lẩu cá nấu ngót, lẩu cá chim chua cay

6157 lượt xem

Cuối tuần này hãy đổi vị mâm cơm gia đình với món lẩu cá chim hấp dẫn, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm bạn nhé! Với vị nước sử dụng lẩu ngọt thanh, thịt cá mềm ngon thì tin chắc là ai ăn cũng sẽ thích đấy. Cùng vào bếp khám phá ngay 2 cách làm lẩu cá chim thôi nào!

Xem nhanh

  • Lẩu cá chim nấu ngót
  • Lẩu cá chim chua cay

1. Lẩu cá chim nấu ngót

Lẩu cá chim nấu ngót

Nguyên liệu làm Lẩu cá chim nấu ngót Cho 4 người

Cá chim trắng 1 con Củ cải trắng 3 củ (lớn) Cà chua 6 trái Cần tây 200 gr Hành phi 1 muỗng canh Muối/ bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những nhánh cần tây có màu xanh mướt, đều màu không mua những nhánh có lá đã có dấu hiệu chuyển màu vàng.
  • Cần tây để ăn kèm với món này, bạn nên chọn những nhánh có cọng nhỏ bằng nửa ngón tay, không mua loại cần tây to, loại to thường để trộn salad và ép lấy nước.
  • Những cây cần tươi là còn phần bùn đất và rễ ẩm ướt không bị khô, lá cũng xòe đều đặn với độ ẩm của cần thì là cần mới không bị xịt nước giữ ẩm qua ngày.

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Đối với củ cải trắng ta nên chọn các củ có kích thước vừa phải, cuống còn tươi xanh, củ thon dài, da trơn mướt, không có vết thâm, vết nứt, củ cải có độ nặng nhất định.
  • không nên chọn những củ quá to, da có vết thâm, nứt, có mùi hôi, vì có khả năng những củ này đã bị hỏng.

Xem chi tiết: Cách chọn mua củ cải tươi ngon

Nguyên liệu làm món lẩu cá chim nấu ngót

✅ Mọi người cũng xem : mất đoạn sea dị hợp là gì

Cách chế biến Lẩu cá chim nấu ngót

  • Sơ chế cá chim

    Cá chim mua về bạn dùng dao cạo sạch vẩy, cắt mang và vây cá, sau đó xẻ một đường giữ bụng cá để lấy hết phần ruột cá còn sót lại ở bụng.

    Tiếp theo bạn đem rửa cá chim với nước muối cho sạch rồi rửa lại với nước lạnh và để cho ráo.

    Bạn sử dụng dao cắt cá chim thành 3 phần thành phần đầu, phần thân và đuôi.

    Bước 1 Sơ chế cá chim Lẩu cá chim nấu ngót
    Bước 1 Sơ chế cá chim Lẩu cá chim nấu ngót
  • ✅ Mọi người cũng xem : nhiễm sắc thể 13 18 21 là gì

    Sơ chế những loại rau củ

    Củ cải trắng mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước sau đó cắt thành những khúc nhỏ rồi cắt làm 4 phần.

    Tiếp theo bạn rửa sạch cà chua sau đó cắt múi cau.

    Cần tây bạn cắt bỏ phần gốc rồi ngâm muối, rửa sạch xong cắt thành những khúc ngắn vừa ăn.

  • ✅ Mọi người cũng xem : thủy quân lục chiến là gì

    Nấu lẩu cá chim

    Bạn bắc 1 nồi nước lớn lên bếp, cho củ cải trắng và 1 muỗng cà phê muối vào nấu đến khi nước sôi, củ cải trắng chín để lấy nước ngọt.

    Khi củ cải đã chín mềm thì bạn cho cá chim vào nồi nấu cùng ở lửa vừa. Đến khi cá sắp chín thì bạn cho thêm cà chua đã chuẩn bị vào tiếp tục nấu ở lửa vừa.

    Sau đó bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và tiếp tục nấu trong khoảng 5 phút nữa.

  • Hoàn thành

    Bạn chuẩn bị một nồi lẩu inox rồi múc cá đã nấu, thêm nước dùng và rau củ trong nồi vào rồi bắc lên bếp gas đun nóng.

    Tiếp đó bạn cho rau cần tây và rắc thêm 1 muỗng canh hành phi vào là thưởng thức ngay được rồi.

  • ✅ Mọi người cũng xem : không gì là không thể của george

    Thành phẩm

    Lẩu cá chim nấu ngót nhìn tuy đơn giản nhưng cực kì thơm ngon, thịt cá săn, mềm ngọt, nước lẩu ngọt thanh chua nhẹ rất vừa miệng, thêm vào một chút mùi thơm đặc trưng của cần tây thì tuyệt vời khỏi phải bàn.

    Món lẩu nóng hổi này ăn kèm với bún tươi, cộng thêm chén nước mắm ớt để chấm cá là ngon hết sẩy luôn đấy nhé!

2. Lẩu cá chim chua cay

Lẩu cá chim chua cay

✅ Mọi người cũng xem : phẫu thuật patey là gì

Nguyên liệu làm Lẩu cá chim chua cay Cho 4 người

Cá chim 1 kg (1 con) Nấm bạch tuyết 200 gr Cải thảo 500 gr Cà chua 2 quả (cỡ vừa) Dứa/ thơm 1/4 trái Sả 2 cây Tỏi băm 1/2 muỗng canh Ngò gai 2 nhánh Hành tím băm 1/2 muỗng canh Xốt lẩu chua cay 200 gr (1 hủ) Me chua 1 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (bột ngọt/đường/hạt nêm/muối hột/muối)

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Những trái dứa ngon, tươi sẽ trong vòng cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
  • Nên chọn dứa có mắt lớn, thưa, phần ngọn dứa càng tươi xanh thì dứa càng tươi ngon.
  • Dứa ngon khi chín sẽ có mùi rất thơm. Những trái dứa có phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu hoặc có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín, nhớ đừng nên mua.
  • Nếu mua dứa gọt sẵn thì bạn chọn quả có màu vàng bắt mắt, hương thơm nồng nàn, cầm trên tay cảm thấy nặng, chắc tay.

Xem cụ thể: Cách chọn mua dứa tươi ngon

Nơi mua sốt lẩu chua cay

  • Bạn mua loại sốt lẩu chua cay tùy theo sở thích và khẩu vị của mình nha, bạn dùng sốt nấu lẩu Thái chua cay hay sốt chua cay thường cũng sẽ phù hợp với món lẩu này.
  • Bạn có thể mua sốt lẩu chua cay ở các sạp bán gia vị tại các chợ truyền thống hay mua trong siêu thị, cửa hàng thực phẩm tương đương mua trên các trang thương mại điện tử đều được.

Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu cá chim chua cay

Cách chế biến Lẩu cá chim chua cay

  • Sơ chế và ướp cá chim

    Khi mua cá chim, bạn nên nhờ người bán cá làm sạch và loại bỏ hết phần ruột cá bên trong. vì vậy, về nhà, bạn chỉ cần dùng kéo cắt bỏ những vây cá còn sót lại và rửa qua với muối hột.

    Sau đó, bạn rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn. Cuối cùng, bạn rửa sơ qua nước để loại bỏ hết phần máu cá còn sót và để ráo trước khi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bước 1 Sơ chế và ướp cá chim Lẩu cá chim chua cay
    Bước 1 Sơ chế và ướp cá chim Lẩu cá chim chua cay
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với cà chua, bạn cắt làm 4 mỗi quả để loại bỏ phần hạt và cắt thành hạt lựu nhỏ. Sả, đem cắt khúc khoảng 2 – 3 lóng tay và đập dập.

    Dứa sau khi loại phần mắt thì bạn cắt lát dày khoảng 1/2 lóng tay. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    Với nấm bạch tuyết, bạn gọt bỏ gốc dơ và rửa nước muối pha loãng, rồi rửa lại nước sạch và để ráo. Nếu nấm dài quá thì bạn cắt đôi, tránh cắt quá nhỏ.

    Rau cải thảo, bạn cũng gọt bỏ phần gốc, tách lá và ngâm vào nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại với nước sạch và cắt nhỏ với chiều ngang khoảng 1 lóng tay.

  • ✅ Mọi người cũng xem : vạn sự tùy duyên trong tình yêu là gì

    Xào các nguyên liệu

    Đặt nồi lên bếp, vặn lửa lớn để làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó, bạn cho hết 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng canh hành tím băm vào nồi để phi thơm cùng với sả (đã sơ chế), xào cho đến khi nào nguyên liệu hơi ngả vàng thì bạn cho thêm cà chua (đã sơ chế).

    Đảo đều hỗn hợp khoảng 5 phút trên ngọn lửa vừa và cho vào 1.5 lít nước lọc, khuấy đều.

  • Nấu lẩu

    Bạn cho 1.5 lít nước lọc vào nồi, khuấy đều và đun sôi với ngọn lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho 1/2 hũ sốt lẩu chua cay vào nồi, khuấy đều và cho hết phần dứa (đã sơ chế) vào.

    Nấu khoảng 10 phút, bạn nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh nước mắm, rồi nêm lại theo khẩu vị.

    Nếu muốn tăng thêm độ chua cho lẩu, bạn có khả năng thêm 1 muỗng canh me chua vào, khuấy đều đặn.

    Cuối cùng, bạn cho 2 trái ớt và ngò gai (đã cắt nhỏ) vào nồi lẩu, rồi tắt bếp.

    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu cá chim chua cay
    Bước 4 Nấu lẩu Lẩu cá chim chua cay
  • Thành phẩm

    Nồi nước lẩu chua cay có hương thơm hấp dẫn từ sả, vị chua cay từ nước sốt và me, nhất là màu đỏ ửng của cà chua. Khi ăn, bạn mới cho cá chim vào lẩu cùng với rau và nấm.

    Ăn tới đâu, trụng rau nấm tới đó và thưởng thức những thớ thịt cá chim săn chắc, vị thịt ngọt.

    dùng lẩu cá chim chua cay, bạn nên ăn cùng với bún tươi là hợp lý nhất!

    Bước 5 Thành phẩm Lẩu cá chim chua cay

✅ Mọi người cũng xem : quyết định 1/2000 là gì

Cách chọn mua cá chim tươi ngon

  • Bạn ưu tiên chọn những con cá đang bơi, còn thở (quan sát ở mang cá), mắt trong suốt, lớp vảy bóng và da không bị tróc hay có màu lạ.
  • Với cá không còn vận hành thì ưu tiên chọn con cá có miệng ngậm, mắt cá sáng, mang cá màu đỏ hồng và không xuất hiện vết nhớt, thâm tím.
  • Chọn cá có vảy vẫn bám chặt vào thân, nhấn vào thịt cá có độ đàn hồi và không có xuất hiện mùi lạ.

Xem chi tiết: Cách chọn và bảo quản cá tươi ngon

Cách khử mùi tanh cá chim

  • Cách 1: Ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút, rửa lại với nước sạch.
  • Cách 2: Ngâm vào nước muối khoảng 10 phút hoặc chà xát với muối hột, rửa lại nước sạch.
  • Cách 3: Rửa cá với rượu hoặc giấm trắng, rồi rửa lại nước sạch.
  • Cách 4: Ngâm vào nước gừng khoảng 5 phút, rửa lại nước sạch.
  • Cách 5: Ngâm vào sữa tươi khoảng 3 phút, rửa lại nước sạch.

Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá đơn giản và hiệu quả.

Với những công thức được chia sẻ phía trên chắc hẳn bạn đã có khả năng đơn giản chuẩn bị cho cả nhà món lẩu cá chim thơm ngon, đặc biệt mà ai ăn cũng sẽ thích mê. Trổ tài ngay hôm nay thôi, Vietvan.vn chúc bạn thành công!

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng 18/08/2021

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Món ngon liên quan

  • Lẩu riêu cua bắp bò

Trung bình • Làm trong 1h Cách nấu món lẩu riêu cua bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon

Lẩu chim bồ câu

Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách làm lẩu chim bồ câu thanh mát thơm lừng đơn giản dễ làm tại nhà

Lẩu bò nấm

Dễ • Làm trong 40’ 2 cách nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho các bữa tiệc

Lẩu cá chép nấu riêu

Dễ • Làm trong 1h Cách làm lẩu cá chép nấu riêu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức

Từ khóa:cách nấu lẩu cá,nấu lẩu cá,cách nấu lẩu,lẩu cá, cá chim

✅ Mọi người cũng xem : hạn định là gì

Thảo luận về 2 cách nấu lẩu cá chim thơm ngon bổ dưỡng cho mâm cơm cuối tuần

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá đỏ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá đỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment