Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay KHÔNG TANH ngon tuyệt tại nhà

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay KHÔNG TANH ngon tuyệt tại nhà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay KHÔNG TANH ngon tuyệt tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay KHÔNG TANH ngon tuyệt tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay KHÔNG TANH ngon tuyệt tại nhà



Cá diêu ​​hồng hay còn gọi là cá điêu hồng có thịt ngọt, béo và ít xương thường được làm món cá diêu ​​hồng nấu canh chua, cá diêu ​​hồng chiên xù, … nhưng mấy ai biết cá diêu ​​hồng làm lẩu chua cay rất tuyệt vời.

Vì vậy, PasGo xin phép giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu cá điêu hồng mà không hề tanh rất đơn giản tại nhà.

• Thời gian chuẩn bị & chế biến: khoảng hơn 2h đồng hồ.

Lựa chọn mua cá diêu ​​hồng tươi, ngon, chắc thịt:

– Cái nhìn đầu tiên vào mắt cá, nếu cá tươi sẽ có đôi mắt được chiếu sáng lấp lánh và trong veo, có khả năng thấy rõ cả hai phần con bên trong. Còn lại nếu cá không còn tươi, mắt cá sẽ có màu và mờ.

– Ấn vào mình cá, nếu cá có độ co giãn tốt thì cá còn tươi.

– Bạn lật nhẹ nhàng phần mang cá ra. Nếu các ngon, chắc mang sẽ có màu đỏ tươi, còn nếu cá bị ươn sẽ màu đỏ thẫm hoặc thâm đen.

1. Nguyên liệu: 

Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng chua cay cho 4 người ăn, gồm có:

– Cá diêu hồng : 1 – 1.5kg

– Xương ống lợn để nấu nước dùng : 500g

– Dứa (thơm): 1 quả

– Cà chua: 200gr

-Đậu phụ: 200gr

– Rau xà lách, rau mùi ,rau thơm ,…

– Gừng củ, sả, hành khô, ớt trái, ớt chuông, hành lá.

– Sa tế: 1 lọ.

– Gia vị lẩu

– các loại rau nhúng: Rau bắp cải, rau muống, nấm hương, nấm rơm, đậu cải thảo (tùy sở thích)

– Bún rối 2kg, mỳ tôm hoặc miến,….

– Các dụng cụ nấu: xoong lẩu, bếp từ (hoặc bếp gas mini)

Cách nấu lẩu cá diêu hồng đơn giản tại nhà.

2. Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay:

✅ Mọi người cũng xem : chế độ standby trên tivi là gì

Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng.

– Cá điêu hồng mổ bụng, đánh sạch vảy, rồi rửa lại với nước lạnh, tiếp theo cắt khúc to nhỏ tùy theo trọng lượng cá.

Lưu ý: Nếu bữa ăn có trẻ nhỏ, các bạn nên lọc xương cá như vậy sẽ an toàn cho các bé khi ăn hơn. Cá diêu hồng ít xương nên lọc rất nhénh và dễ dàng.

Cá diêu hồng sau khi sơ chế bày lên đĩa.

Bước 2: Ninh xương heo để làm nước lẩu.

– Rửa sạch xương ống bằng nước rồi đem chặt khúc vừa ăn, cho xương vào nồi, để nước ngập mặt xương rồi đặt lên bếp đun sôi 3 phút.

– Khi thấy nồi xương sôi đều đặn, tắt bếp, vớt xương ra, rửa lại với nước lạnh thêm một lần nữa. Nước xương luộc lần đầu này bạn đổ đi vì nước này có mùi hôi và nước bị đục.

– Tiếp theo, cho xương vào nồi rồi tiếp tục ninh khoảng 1 tiếng.

– Khi nồi xương xôi, bạn nên để hé hé vung, vặn nhỏ lửa tránh nước chào ra ngoài. Sau đó lấy cái muỗng để hớt sạch bọt và cặn nổi lên trên bề mặt để nước sử dụng trong hơn.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Cà chua rửa sạch cắt bỏ cuống, thái thành 4 phần.

– Dứa cắt bỏ mắt rồi đem rửa sạch, xắt miếng xéo vừa ăn.

– Đậu phụ xắt miếng.

– Hành lá, rau bắp cải, rau muống, nấm hương, nấm rơm, cải thảo rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– các loại rau sống ăn kèm cũng rửa sạch, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

– Gừng tươi rửa sạch để cả vỏ rồi đập dập. Hành khô làm sạch thái thành từng lát mỏng, xả dập dập rồi cắt làm đôi là được.

Bước 4: Thực hiện nấu lẩu cá diêu hồng.

– Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phi hành thơm hành khô, thêm cà chua vào xào sơ và thêm chút gia vị vừa ăn, sau đó đổ vào nồi lẩu.

– Sau đó, cho cá diêu hồng vào nồi lẩu thêm một chút nước sử dụng, cho xả đập dập và gừng và các loại gia vị rồi đun sôi khoảng 5 phút.

Lưu ý: Các bạn ăn lẩu nên sử dụng bếp từ cho an toàn, tránh sử dụng bếp gas mini để phòng tránh cháy nổ.

– Tiếp theo đổ nước ninh xương vào nồi lẩu đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa, bỏ thêm dứa, sa tế.

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ làm mới màn hình là gì

Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu cá diêu hồng

Bạn bày những loại rau nhúng, bún, miến hay mì tôm quanh nồi lẩu cho tất cả mọi người cùng dễ gắp. Nếu bạn muốn ăn thịt cá đậm vị hơn có khả năng chuẩn bị thêm nước mắm hoặc xì dầu và ớt để chấm cùng.

Lẩu cá diêu hồng ăn ngon nhất là khi cá vừa chín thì bạn nên ăn luôn, nhớ đừng nên để cá chín quá lâu trong nồi, cá sẽ bị nát và khi ăn cảm thấy thịt cá bị bã. Với cách nấu lẩu cá diêu hồng này khi ăn cá không bị tanh, nước lẩu có vị chua nhẹ và cay cay của sa tế, thịt cá mềm và ngọt.

Lẩu cá diêu hồng ngon nhất là khi cá vừa chín bạn nên ăn ngay, đừng để chín quá lâu.

Cách nấu lẩu các diêu hồng tại nhà PasGo vừa gợi ý thật dễ dàng phải không nào. Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể về cách nấu lẩu cá diêu hồng trên đây, các bạn có khả năng thực hiện thành công để trổ tài nấu nướng với người thân và bạn bè của mình nha!.Đừng quên theo dõi trang Blog PasGo – Món ngon Công thức nơi chia sẻ các công thức nấu ăn ngon bạn nhé!

Khánh An.

có khả năng bạn quan tâm:

31/07/2019



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá điêu hồng ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá điêu hồng ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment