Lẩu cá chua cay ngon ngất ngây trong ngày giá lạnh

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lẩu cá chua cay ngon ngất ngây trong ngày giá lạnh thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Lẩu cá chua cay ngon ngất ngây trong ngày giá lạnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Lẩu cá chua cay ngon ngất ngây trong ngày giá lạnh”

Đánh giá về Lẩu cá chua cay ngon ngất ngây trong ngày giá lạnh


Xem nhanh
Món Lẩu Cá Bớp thơm ngon chua chua cay cay vô cùng hấp dẫn, nóng hổi vừa thổi vừa thèm, món này dùng để đãi bạn bè, gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức thì rất là tuyệt vời đó nha các bạn oi!

* Công thức:
1kg Cá bớp
1 muỗng canh đường phèn
1 muỗng canh hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
2 muỗng canh sa tế
500g bún tươi
100g nấm rơm
100g khóm
100g cà chua
3 cây sả
1/2 trái chanh
2 tép tỏi, 2 củ hành tím, 10g gừng, ớt
rau ngò gai, rau húng quế, rau ngò ôm
lục bình tây, rau muống, rau nhút, bông chuối bào, bông sua đũa

Danh mục món ngon: https://goo.gl/wK9h2l

Thanks for watching!

Facebook: https://www.fb.com/LikeMonAnNgon

Các bạn có thể dùng thường xuyên loại cá khác nhéu để chế biến món này: Cá hồi, cá khoai, cá bớp… Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nấu lẩu cá chua cay với cá diêu hồng nhé. Với lẩu cá chua kiểu này chắc chắn bạn sẽ mang đến cho mọi người một món ăn thú vị.

✅ Mọi người cũng xem : tinh vi là gì

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho lẩu cá chua cay :

  • Xương ống: 500g.
  • Gừng, tỏi, hành khô.
  • Tai chua hoặc quả dọc.
  • Cà chua, dứa.

có khả năng bạn sẽ thích
  • Sả, ớt.
  • Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ.
  • Bún.

✅ Mọi người cũng xem : cẩu khởi là gì

2. Cách làm lẩu cá chua cay:

Bước 1: Cá mua về rửa sạch bằng nước muối rồi lọc bỏ xương, chỉ lấy thịt. Thái thịt cá thành từng lát mỏng và xếp ra đĩa.

Bước 2: Xương ống , các bạn rửa bằng nước muối rồi chần qua với nước đun sôi sau đó rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

Bước 3: các loại rau sống rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng.

Bước 4: Hành lá, thì là, rau cần cắt khúc vừa ăn.

Bước 5: Cà chua bổ theo dạng múi cau.Tai chua cho vào nước lạnh ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa. Gừng, sả làm sạch rồi đập dập. Ớt cắt nhỏ.

Bước 6: Hành củ thái thật mỏng. Rau ngổ và hành lá cắt nhỏ 1 nửa, phần còn lại để nguyên.

Bước 7: Xương ống sau khi sơ chế cho vào nồi hầm để lấy nước dùng (có thể ninh bằng nồi áp suất cho nhanh)

Bước 8: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào chung sau đó cho nước hầm xương vào.

Bước 9: Xương hầm và đầu cá chặt thành 3 khúc, thả vào nồi rồi thêm chút nước hầm cùng sả và gừng.

Bước 10: Khi nước lẩu sôi được khoảng 10 pxhút thì nêm gia vị vừa miệng rồi cho dứa, tỏi đập dập và tai chua vào là hoàn thành việc nấu nước lẩu. Khi ăn, bày rau sống và bún, cá và rau nhúng ra để ăn cùng với lẩu.

Lưu ý, để món lẩu cá diêu hồng được hấp dẫn hơn, nên chuẩn bị nước mắm thơm ngon trộn ớt cay tươi để chấm cá nha.

✅ Mọi người cũng xem : central processing unit là gì

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món lẩu cá chua cay rồi. Hy vọng các bạn sẽ lưu món này vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với món lẩu cá chua cay đậm đà và siêu ngon này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.

Tags: cách làm lẩu tháicách làm lẩu thái tại nhàlẩu thái



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá chua


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá chua hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment