2 công thức làm lẩu cá chép hấp dẫn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe

Cập nhật ngày 04/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 công thức làm lẩu cá chép hấp dẫn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 công thức làm lẩu cá chép hấp dẫn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “2 công thức làm lẩu cá chép hấp dẫn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe”

Đánh giá về 2 công thức làm lẩu cá chép hấp dẫn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe


Xem nhanh
►Facebook Chef Hải : https://www.facebook.com/hai.nguyenphuong
►Fanpage: https://facebook.com/cungchauvaobep
►Nhóm:https://www.facebook.com/groups/nhachauyeubep
►Instagram: https://www.instagram.com/cungchauvaobep
►Email: [email protected]
►Tiktok: www.tiktok.com/@cungchauvaobep
Cùng Cháu Vào Bếp (tiền thân là Bếp Nhà Cháu) là kênh Vlog về ẩm thực truyền thống của Việt Nam, trong đó cháu sẽ chia sẻ cho các Cụ Mợ công thức nấu chuẩn nhất và những câu chuyện hay ho cháu biết về món ăn đó.
Cháu hi vọng kênh sẽ giúp các Cụ Mợ yêu bếp rồi thì CÙNG CHÁU VÀO BẾP để nấu nhiều món ngon hơn cho gia đình mình!
#cungchauvaobep #laucachep #tet2022

Lẩu là giải pháp đầu tiên cho bữa ăn mỗi khi trời cuối năm trở lạnh. Trong đó, cá chép là một trong những món ăn hấp dẫn và có công thức nấu ăn đơn giản, nhanh chóng.

có thể bạn quan tâm:

Lẩu là phương án đầu tiên khi có các buổi gặp gỡ bạn bè, gia đình hay thân nhân. Đặc trưng, khi trời bắt đầu thuyển thời tiết se se lạnh, các món lẩu lại càng được ưa chuộng. Lẩu cá nếu sơ chế đúng phương pháp sẽ không còn mùi tanh và ngon đặc biệt. Dưới đây sẽ là Công thức làm lẩu cá chép giòn và Công thức làm lẩu cá chép om dưa thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Chỉ vài bước thôi, bạn sẽ có ngay món ăn tuyệt vời, chúng ta cùng bắt đầu nha.

Lẩu cá chép giòn Lẩu cá chép giòn chua, cay
  • 2kg cá chép giòn
  • 300gr xương ống heo
  • 500gr thịt bò
  • 1-2kg nghệ
  • 300gr dạ dày
  • 500gr Please non
  • 5 đậu phụ
  • 500gr cà chua
  • 2-3 quả me chua
  • Hành thái lát, rau răm, thì là thái, lát, chanh
  • Rau diếp, cải và rau cần (bạn có khả năng tùy chọn các loại rau theo vị trí)
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt
  • Xương lợn rửa sạch, sơ chế qua quá trình đun nước rồi cho vào xoong (nồi) để tách nước bẩn trong xương. Đổ nước vào nồi (xoong), nấu sôi xương ống kéo theo nước ngọt. Tiếp đó, vớt bọt cho nước lèo xương trong đẹp.
  • Cá chép giòn rửa sạch, tiếp tục rửa sạch, cắt khoanh, xé cùng với cá.
  • Hành động, rau răm thái nhỏ.
  • Thịt bò thái miếng cắt vài lát cắt thái chỉ.
  • Lòng non, dạ dày làm sạch thái miếng vừa ăn.
  • Nghiêu rửa sạch để hiển thị trên đĩa.
  • Rau các loại rửa để làm khô, đậu thái miếng, cà chua bổ sung phần bổ sung.
  • Set up chảo bếp, đun nóng dầu, phi thơm hành với cà chua. Tiếp đó, cho cà chua vào xoong (nồi) nước xương vừa nấu là xong.

Để có nồi đun (xoong) nước sử dụng và có vị chua cay hợp với món lẩu, bạn nên ninh xương lợn với xương, tiếp theo cho thêm tôi chua cùng một số cái nấm hương, cà chua xào sơ với gia vị cho vừa miệng. Khi xoong (nồi) nước lèo, nồi đun (xoong) lẩu, bày lên bếp cũng có các món ăn kèm là bạn có ngay món lẩu chiên giòn rồi.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng qua món tiếp theo là món lẩu cá chép om dưa nha.

Lẩu cá chép om dưa Lẩu cá chép om dưa chua chua ngon tuyệt
  • 1 con cá chép khoảng 1,5kg
  • 0,4kg sườn non
  • 1 bát dưa chưa
  • Giấm bỗng
  • Cà chua, sả, gừng
  • Hành khô, hành lá, thì là, ớt tươi
  • các loại rau sống
  • Mắm muối, bột ngọt, tiêu
  • 1kg bún

Dưa chua mua về rửa sạch, vắt bớt nước cho đỡ chua.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Cá chép rửa sạch, cạo vảy, khía vài đường ở hai bên em, cho gia vị, sả, gừng băm nhuyễn vào ướp trong tầm nửa tiếng.

Sườn chặt khúc nhỏ, trần qua nước đun sôi để khử mùi hôi.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, thả hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua, sườn và dừa chua vào đảo qua. Bạn nêm một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi và cho nước đủ ăn vào xoong (nồi), vặn to lửa nấu sôi. Hầm trong tầm nửa tiếng với lửa nhỏ để nước ngọt.

Sau khi cá đã ướp trong nửa tiếng, bạn cho lên chảo chiên qua để cá dậy hương thơm nhé.

Tiếp theo, cho cá vào nồi (xoong) lẩu, đổ xoong (nồi) nước hầm sườn, dưa vào chung. Hầm tới khi thấy nước ngọt, cá chín, dưa nhừ thì cho giấm bỗng vào với lượng tùy ý.

Cuối cùng cho hành lá, thì là vào nồi (xoong).

Món lẩu cá chép giòn hay lẩu cá chép om dưa đều đặn ăn nóng, nhúng kèm với bún và rau sống thì mới cảm nhận hết được vị ngon mà món ăn đem lại. Với 2 công thức làm này, chắc chắn bạn đã nhanh chóng có món lẩu ngon cho cả nhà tận hưởng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Công thức nấu lẩu cá măng chua ngon tuyệt cho dịp lễ tết



Các câu hỏi về cách nấu lẩu cá chép rau cần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu cá chép rau cần hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment